Cách hay để con ngủ ngoan suốt đêm

Hình như mẹ nào cũng trải qua giai đoạn mất ngủ vì tật hay thức giấc ban đêm của trẻ.Lúc Bim Bim còn trong tháng mình cũng thế.Bé cứ ngủ được chừng hơn 1h là thức dậy quấy.Làm liên tục suốt đêm nên mình cũng phờ cả người.Mình sưu tầm cách này chia sẻ các mẹ có con nhỏ nè!


Làm cách nào để bé có thể ngủ ngon giấc suốt đêm, một vài hành động thiết lập thói quen sẽ hỗ trợ bạn và giấc ngủ của bé tốt hơn.

Bé thường thức dậy ba, bốn lần thậm chí nhiều hơn vào mỗi đêm khiến em bé của bạn khó trở lại với giấc ngủ mà chính bạn cũng thấy rất mệt mỏi. Làm cách nào để bé có thể ngủ ngon giấc suốt đêm, một vài hành động thiết lập thói quen sẽ hỗ trợ bạn và giấc ngủ của bé tốt hơn.

Thiết lập và duy trì một thói quen trước khi đi ngủ. Cho bé tắm trước khi đi ngủ sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Đọc một câu chuyện, nói chúc ngủ ngon có ý nghĩa hơn rất nhiều điều khác bạn làm cho bé. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng và ân cần khi nói và sẽ thấy hiệu quả của những cử chỉ ấy.


Cho phép bé ôm gấu bông khi ngủ. Có thể em bé của bạn đã bắt đầu thích thú với một món đồ, thú bông hay con vật nuôi nào đó, vậy thì sao bạn không sử dụng nó như một động cơ giúp bé ngoan ngoãn vào giường ngủ. Nếu không, bạn hãy cố gắng nuôi dưỡng sở thích của bé dành cho món đồ nào đó.


Đặt em bé của bạn trong giường cũi của chúng khi chúng buồn ngủ nhưng vẫn tỉnh táo. Em bé của bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để có được giấc ngủ cho mình. Nếu chúng quen với việc đi vào giấc ngủ trong khi bạn đang chăm sóc cho chúng, lắc lư chúng, vỗ nhẹ lưng hoặc hát bài hát ru ngọt ngào… thì khi thức giấc vào ban đêm chúng sẽ khóc thét lên khi thấy mọi thứ đã biến mất.

Nếu con bạn khóc khi bạn đưa chúng vào giường ngủ thì đừng bỏ chúng lại một mình. Một số chuyên gia khuyên bạn nên ở lại trong phòng để em bé của bạn không hoảng sợ, vì nghĩ chúng bị bỏ rơi. Một số người lại góp ý giải pháp là đi ra khỏi phòng nhưng quay trở lại sau một khoảng thời gian nhất định (thường là 5-10 phút), để trò chuyện nhẹ nhàng trẻ, gãi lưng cho trẻ trong một thời gian ngắn (nhưng không đưa bé ra khỏi giường hay cũi ngủ). Và sau đó lại đi và trở lại một lần nữa. Bạn sẽ phải quyết định phương pháp tiếp cận hoạt động tốt nhất cho bạn và em bé của bạn.

Nếu bé thức giấc trong đêm và khóc, hãy đến bên bé, nhưng không bế bé lên mà làm mọi động tác cho bé trên giường ngủ, giải quyết vấn đề như thay tã, bú sữa… sau đó rời khỏi phòng. Lặp lại quá trình đi vào phòng mỗi 10 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bé ngủ thiếp đi một mình.


Bạn nên lặp lại những hành động này trong khoảng 1 tuần, tốt nhất là 10 ngày để em bé của bạn được “đào tạo” thói quen ngủ ngon giấc suốt đêm. Sau một thời gian chắc chắn sẽ có hiệu quả. Nhưng nếu bạn đã nỗ lực thực hiện thống nhất trong mười ngày nhưng em bé của bạn vẫn không ngủ tốt thì bạn cần nhiều nguồn lực hơn, thậm chí tìm đến sự trợ giúp chuyên môn.

Nếu vẫn thất bại, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn một chuyên gia về rối loạn giấc ngủ.

Phương pháp này dành cho những em bé được ít nhất hai tháng tuổi. Nó không áp dụng cho mọi trẻ em và mọi bậc phụ huynh. Nếu bạn không thực sự thoải mái với phương pháp đưa ra, hãy làm theo bản năng của bạn và những gì có vẻ đúng cho bạn. Hãy xem xét về việc cho bé ngủ chung vào ban đêm, và thực tế nhiều người lựa chọn giải pháp này.

Một số người sẽ cố gắng để làm cho bạn cảm thấy tội lỗi khi bạn thực hiện phương pháp đào tạo này cho bé vì đã để bé một mình, rằng thức dậy nhiều lần trong đêm là một phần bình thường của cha mẹ. Đừng để họ ảnh hưởng tới bạn. Hãy nhắc nhở mình rằng điều đó rất có ý nghĩa cho tâm sinh lý của trẻ, cho sức khỏe của bạn và các thành viên khác trong gia đình.
Cach hay de con ngu ngoan suot dem


Hinh nhu me nao cung trai qua giai doan mat ngu vi tat hay thuc giac ban dem cua tre.Luc Bim Bim con trong thang minh cung the.Be cu ngu duoc chung hon 1h la thuc day quay.Lam lien tuc suot dem nen minh cung pho ca nguoi.Minh suu tam cach nay chia se cac me co con nho ne!


Lam cach nao de be co the ngu ngon giac suot dem, mot vai hanh dong thiet lap thoi quen se ho tro ban va giac ngu cua be tot hon.

Be thuong thuc day ba, bon lan tham chi nhieu hon vao moi dem khien em be cua ban kho tro lai voi giac ngu ma chinh ban cung thay rat met moi. Lam cach nao de be co the ngu ngon giac suot dem, mot vai hanh dong thiet lap thoi quen se ho tro ban va giac ngu cua be tot hon.

Thiet lap va duy tri mot thoi quen truoc khi di ngu. Cho be tam truoc khi di ngu se giup be cam thay de chiu, nhanh chong chim vao giac ngu va ngu ngon hon. Doc mot cau chuyen, noi chuc ngu ngon co y nghia hon rat nhieu dieu khac ban lam cho be. Ban chi can nhe nhang va an can khi noi va se thay hieu qua cua nhung cu chi ay.


Cho phep be om gau bong khi ngu. Co the em be cua ban da bat dau thich thu voi mot mon do, thu bong hay con vat nuoi nao do, vay thi sao ban khong su dung no nhu mot dong co giup be ngoan ngoan vao giuong ngu. Neu khong, ban hay co gang nuoi duong so thich cua be danh cho mon do nao do.


Dat em be cua ban trong giuong cui cua chung khi chung buon ngu nhung van tinh tao. Em be cua ban can phai tim hieu lam the nao de co duoc giac ngu cho minh. Neu chung quen voi viec di vao giac ngu trong khi ban dang cham soc cho chung, lac lu chung, vo nhe lung hoac hat bai hat ru ngot ngao… thi khi thuc giac vao ban dem chung se khoc thet len khi thay moi thu da bien mat.

Neu con ban khoc khi ban dua chung vao giuong ngu thi dung bo chung lai mot minh. Mot so chuyen gia khuyen ban nen o lai trong phong de em be cua ban khong hoang so, vi nghi chung bi bo roi. Mot so nguoi lai gop y giai phap la di ra khoi phong nhung quay tro lai sau mot khoang thoi gian nhat dinh (thuong la 5-10 phut), de tro chuyen nhe nhang tre, gai lung cho tre trong mot thoi gian ngan (nhung khong dua be ra khoi giuong hay cui ngu). Va sau do lai di va tro lai mot lan nua. Ban se phai quyet dinh phuong phap tiep can hoat dong tot nhat cho ban va em be cua ban.

Neu be thuc giac trong dem va khoc, hay den ben be, nhung khong be be len ma lam moi dong tac cho be tren giuong ngu, giai quyet van de nhu thay ta, bu sua… sau do roi khoi phong. Lap lai qua trinh di vao phong moi 10 phut hoac lau hon cho den khi be ngu thiep di mot minh.


Ban nen lap lai nhung hanh dong nay trong khoang 1 tuan, tot nhat la 10 ngay de em be cua ban duoc “dao tao” thoi quen ngu ngon giac suot dem. Sau mot thoi gian chac chan se co hieu qua. Nhung neu ban da no luc thuc hien thong nhat trong muoi ngay nhung em be cua ban van khong ngu tot thi ban can nhieu nguon luc hon, tham chi tim den su tro giup chuyen mon.

Neu van that bai, hay tham khao y kien bac si cua ban. Ho co the cung cap cho ban mot chuyen gia ve roi loan giac ngu.

Phuong phap nay danh cho nhung em be duoc it nhat hai thang tuoi. No khong ap dung cho moi tre em va moi bac phu huynh. Neu ban khong thuc su thoai mai voi phuong phap dua ra, hay lam theo ban nang cua ban va nhung gi co ve dung cho ban. Hay xem xet ve viec cho be ngu chung vao ban dem, va thuc te nhieu nguoi lua chon giai phap nay.

Mot so nguoi se co gang de lam cho ban cam thay toi loi khi ban thuc hien phuong phap dao tao nay cho be vi da de be mot minh, rang thuc day nhieu lan trong dem la mot phan binh thuong cua cha me. Dung de ho anh huong toi ban. Hay nhac nho minh rang dieu do rat co y nghia cho tam sinh ly cua tre, cho suc khoe cua ban va cac thanh vien khac trong gia dinh.

Cách hay để con ngủ ngoan suốt đêm

Hình như mẹ nào cũng trải qua giai đoạn mất ngủ vì tật hay thức giấc ban đêm của trẻ.Lúc Bim Bim còn trong tháng mình cũng thế.Bé cứ ngủ được chừng hơn 1h là thức dậy quấy.Làm liên tục suốt đêm nên mình cũng phờ cả người.Mình sưu tầm cách này chia sẻ các mẹ có con nhỏ nè!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá