Xử lý nhanh khi bé bị phát ban do tã

Dầu ô liu có rất nhiều tác dụng rất hay như dưỡng tóc,phục hồi tóc hư tổn,trị sẹo lõm,...thì còn một tác dụng rất đặc biệt ,tốt cho việc chăm sóc bé sơ sinh là trị phát ban do tã.Vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên các mẹ cũng không lo ngại về tác dụng phụng khi xoa dầu ô liu cho bé.Các mẹ tham khảo bài viết sau nhé


Xử lý nhanh khi bé bị phát ban do tã

Nếu như bé bị phát ban khi sử dụng các loại tã thì bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp tự nhiên để ngăn ngừa tình trạng đó cho con. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể.

Dầu ô liu

Thoa một chút ít dầu ô liu trên da của bé có thể giúp ngăn ngừa phát ban vì nó là rào chắn để phân hay nước tiểu của trẻ không nhem nhuốc trên da vùng này. Để an toàn hơn, bạn có thể pha một vài muỗng cà phê dầu ôliu và kết hợp với một muỗng cà phê nước. Bạn có thể thêm vào trong dung dịch dầu ô liu một chút vitamin E hoặc hoa oải hương cho trẻ nếu bạn thích vì nó cũng vẫn khá an toàn.

Dầu dừa

Cũng giống như dầu ô liu, dầu dừa có thể sử dụng để điều trị phát ban cho trẻ. Đây là một phương pháp điều trị thay thế tuyệt vời để tiêu diệt các loại nấm men gây phát ban da. Từ lâu nó cũng nổi tiếng là một loại thuốc tự nhiên và hiệu quả điều trị nấm men, bệnh ghẻ, bệnh tưa miệng, phát ban nấm và vi khuẩn khác.

Do đó, trước khi dùng đến các loại thuốc theo toa hoặc các loại kem kháng nấm, bạn hãy thử dùng một ít dầu dừa bằng cách rửa sạch cơ thể trẻ sơ sinh và thay tã để loại bỏ sự ẩm ướt. Sau đó, chờ cho cơ thể trẻ khô tự nhiên rồi thoa dầu dừa cho bé.

Xử lý nhanh khi bé bị phát ban do tã, Nuôi con, Làm mẹ, be bi phat ban do ta, be bi phat ban, tre bi phat ban do ta, phat ban do ta, lam me, nuoi day con, bao phu nu, pha ban
Cũng giống như dầu ô liu, dầu dừa có thể sử dụng để điều trị phát ban cho trẻ. (Ảnh minh họa).

Thuốc kháng axít

Tình trạng phát ban tã thường gây ra bởi nước tiểu hoặc phân ở vùng cơ thể phía dưới của bé có quá nhiều axit. Do đó, những loại thuốc kháng axít giúp làm việc để trung hòa các axit này, làm dịu và chữa lành phát ban cho vùng da của bé. Bạn có thể thoa các thuốc kháng axít trực tiếp hoặc trộn một phần thuốc kháng này với một phần ôxít kẽm.
Chiết xuất hạt bưởi

Chiết xuất hạt giống của quả bưởi có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa da và có nhiều đặc tính chống vi trùng. Nó cũng được chứng minh giúp tiêu diệt vi khuẩn tụ cầu khuẩn cũng như nấm men – đây là nguyên nhân gây phát ban tã.

Chiết xuất hạt bưởi khá mạnh mẽ nên tuyệt đối cha mẹ trẻ không nên áp dụng thoa trực tiếp lên da của trẻ. Để sử dụng chiết xuất hạt bưởi, bạn hãy pha loãng tinh dầu hạt bưởi với một chút nước và rửa cho trẻ sơ sinh khi thay tã.

Không khí khô, thoáng mát

Đây một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để điều trị phát ban tã cho con. Hãy tắm rửa cho bé bằng nước ấm sạch sẽ mỗi ngày và cho phép chúng khô tự nhiên.

Cho phép trẻ có tiếp xúc với không khí càng nhiều càng tốt sẽ hỗ trợ trong việc chữa bệnh như nấm men và vi khuẩn khác. Bởi vì không khí khô ráo, thoáng mát là kẻ thù không đợi trời chung của vi khuẩn hoặc nấm men.

Kiểm tra tã của trẻ

Nếu bạn đang sử dụng tã dùng một lần, hãy thử chuyển đổi các nhãn hiệu khác xem sao vì một số em bé rất nhạy cảm với tã. Bạn cũng có thể thử chuyển sang dùng tã vải cho con để an toàn tuyệt đối với trẻ. Bạn nên chọn chất liệu tã vải thoáng mát để tạo sự thoải mái tối ưu cho con, lại ngăn chặn phát ban da.

Thuốc Lotrimin, Desitin, Aquaphor

Mặc dù đây không phải là các biện pháp khắc phục hoặc điều trị phát ban da tự nhiên cho trẻ nhưng nếu sau khi cha mẹ trẻ đã thử tất cả các phương pháp trên mà tình trạng phát ban của trẻ vẫn không thể chữa trị thì hãy sử dụng những biện pháp này để điều trị cho con nhé.

Những thuốc như Lotrimin, Desitin, Aquaphor là một loại thuốc kháng nấm và hiệu quả để điều trị chứng phát ban nấm men.
Xu ly nhanh khi be bi phat ban do ta


Dau o liu co rat nhieu tac dung rat hay nhu duong toc,phuc hoi toc hu ton,tri seo lom,...thi con mot tac dung rat dac biet ,tot cho viec cham soc be so sinh la tri phat ban do ta.Vi co nguon goc tu thien nhien nen cac me cung khong lo ngai ve tac dung phung khi xoa dau o liu cho be.Cac me tham khao bai viet sau nhe


Xu ly nhanh khi be bi phat ban do ta

Neu nhu be bi phat ban khi su dung cac loai ta thi ban co the ap dung nhieu bien phap tu nhien de ngan ngua tinh trang do cho con. Duoi day la nhung huong dan cu the.

Dau o liu

Thoa mot chut it dau o liu tren da cua be co the giup ngan ngua phat ban vi no la rao chan de phan hay nuoc tieu cua tre khong nhem nhuoc tren da vung nay. De an toan hon, ban co the pha mot vai muong ca phe dau oliu va ket hop voi mot muong ca phe nuoc. Ban co the them vao trong dung dich dau o liu mot chut vitamin E hoac hoa oai huong cho tre neu ban thich vi no cung van kha an toan.

Dau dua

Cung giong nhu dau o liu, dau dua co the su dung de dieu tri phat ban cho tre. Day la mot phuong phap dieu tri thay the tuyet voi de tieu diet cac loai nam men gay phat ban da. Tu lau no cung noi tieng la mot loai thuoc tu nhien va hieu qua dieu tri nam men, benh ghe, benh tua mieng, phat ban nam va vi khuan khac.

Do do, truoc khi dung den cac loai thuoc theo toa hoac cac loai kem khang nam, ban hay thu dung mot it dau dua bang cach rua sach co the tre so sinh va thay ta de loai bo su am uot. Sau do, cho cho co the tre kho tu nhien roi thoa dau dua cho be.

Xu ly nhanh khi be bi phat ban do ta, Nuoi con, Lam me, be bi phat ban do ta, be bi phat ban, tre bi phat ban do ta, phat ban do ta, lam me, nuoi day con, bao phu nu, pha ban
Cung giong nhu dau o liu, dau dua co the su dung de dieu tri phat ban cho tre. (Anh minh hoa).

Thuoc khang axit

Tinh trang phat ban ta thuong gay ra boi nuoc tieu hoac phan o vung co the phia duoi cua be co qua nhieu axit. Do do, nhung loai thuoc khang axit giup lam viec de trung hoa cac axit nay, lam diu va chua lanh phat ban cho vung da cua be. Ban co the thoa cac thuoc khang axit truc tiep hoac tron mot phan thuoc khang nay voi mot phan oxit kem.
Chiet xuat hat buoi

Chiet xuat hat giong cua qua buoi co the duoc su dung nhu mot chat tay rua da va co nhieu dac tinh chong vi trung. No cung duoc chung minh giup tieu diet vi khuan tu cau khuan cung nhu nam men – day la nguyen nhan gay phat ban ta.

Chiet xuat hat buoi kha manh me nen tuyet doi cha me tre khong nen ap dung thoa truc tiep len da cua tre. De su dung chiet xuat hat buoi, ban hay pha loang tinh dau hat buoi voi mot chut nuoc va rua cho tre so sinh khi thay ta.

Khong khi kho, thoang mat

Day mot trong nhung dieu tot nhat ban co the lam de dieu tri phat ban ta cho con. Hay tam rua cho be bang nuoc am sach se moi ngay va cho phep chung kho tu nhien.

Cho phep tre co tiep xuc voi khong khi cang nhieu cang tot se ho tro trong viec chua benh nhu nam men va vi khuan khac. Boi vi khong khi kho rao, thoang mat la ke thu khong doi troi chung cua vi khuan hoac nam men.

Kiem tra ta cua tre

Neu ban dang su dung ta dung mot lan, hay thu chuyen doi cac nhan hieu khac xem sao vi mot so em be rat nhay cam voi ta. Ban cung co the thu chuyen sang dung ta vai cho con de an toan tuyet doi voi tre. Ban nen chon chat lieu ta vai thoang mat de tao su thoai mai toi uu cho con, lai ngan chan phat ban da.

Thuoc Lotrimin, Desitin, Aquaphor

Mac du day khong phai la cac bien phap khac phuc hoac dieu tri phat ban da tu nhien cho tre nhung neu sau khi cha me tre da thu tat ca cac phuong phap tren ma tinh trang phat ban cua tre van khong the chua tri thi hay su dung nhung bien phap nay de dieu tri cho con nhe.

Nhung thuoc nhu Lotrimin, Desitin, Aquaphor la mot loai thuoc khang nam va hieu qua de dieu tri chung phat ban nam men.

Xử lý nhanh khi bé bị phát ban do tã

Dầu ô liu có rất nhiều tác dụng rất hay như dưỡng tóc,phục hồi tóc hư tổn,trị sẹo lõm,...thì còn một tác dụng rất đặc biệt ,tốt cho việc chăm sóc bé sơ sinh là trị phát ban do tã.Vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên các mẹ cũng không lo ngại về tác dụng phụng khi xoa dầu ô liu cho bé.Các mẹ tham khảo bài viết sau nhé
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá