Làm ấm sữa bình đã nguội

Chia sẻ với các mẹ một số cách đơn giản để hâm sữa nóng.Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng đây chỉ là những phương pháp chữa cháy khi đã lở pha sữa mà bé chưa bú kịp.Thao mình nghĩ sữa công thức tốt nhất là cho bé bú trong vòng 2 giờ đổ lại từ lúc pha thôi,nếu không sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé


Có 2 cách an toàn giúp bạn làm ấm lại sữa công thức (hoặc sữa mẹ vắt) trong bình sữa.

- Đổ nước nóng đầy một cái bát sứ. Đặt sữa bình vào bát nước nóng không quá 15 phút, bởi vì lâu hơn sẽ kích thích vi khuẩn phát triển. Đậy kín nắp núm vú bình sữa khi xoay trong nước nóng. Khi sữa đã được làm ấm, hãy lắc đầu bình sữa để sữa ấm đều trong bình.

- Sử dụng máy điện làm ấm sữa bình. Khoảng 4-6 phút là thời gian lý tưởng cho cách hâm sữa này.

Làm ấm sữa bình đã nguội

Không hâm lại sữa vào buổi trưa nếu sữa đã được pha từ lúc sáng sớm trong bình. Nên pha sữa bột mới vào bình cho mỗi cữ bú của bé. Đừng tin là bảo quản sữa bình nguội trong tủ lạnh là an tâm, bởi vì ngay cả khi ở trong tủ lạnh, vi khuẩn trong sữa bình vẫn có thể phát triển chậm.

Khi đã làm ấm sữa bình xong, cần kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay bên trong của bạn. Đây là hướng dẫn đáng tin cậy bởi lớp da bên trong cổ tay luôn mỏng và nhạy cảm hơn lớp da bên ngoài của cổ tay. Các giọt sữa trên da cổ tay có cảm giác ấm (không nóng) là được.

Đừng hâm sữa bằng lò vi sóng vì các lớp sữa sẽ không nóng đều. Sữa cũng có thể còn rất nóng dù bạn đã lấy ra khỏi lò vi sóng một lúc. Em bé sẽ bị bỏng miệng và bỏng họng nếu dùng sữa từ lò vi sóng. Ngoài ra, nhiệt độ cao trong lò vi sóng có thể phá hủy một số chất dinh dưỡng của sữa.

Nếu bạn không có thời gian để làm ấm sữa, thử cho bé uống sữa nguội xem sao. Nhiều bé rất thích cảm giác mát mẻ, dễ chịu của sữa nguội.
Lam am sua binh da nguoi


Chia se voi cac me mot so cach don gian de ham sua nong.Nhung cung can phai luu y rang day chi la nhung phuong phap chua chay khi da lo pha sua ma be chua bu kip.Thao minh nghi sua cong thuc tot nhat la cho be bu trong vong 2 gio do lai tu luc pha thoi,neu khong se khong tot cho he tieu hoa cua be


Co 2 cach an toan giup ban lam am lai sua cong thuc (hoac sua me vat) trong binh sua.

- Do nuoc nong day mot cai bat su. Dat sua binh vao bat nuoc nong khong qua 15 phut, boi vi lau hon se kich thich vi khuan phat trien. Day kin nap num vu binh sua khi xoay trong nuoc nong. Khi sua da duoc lam am, hay lac dau binh sua de sua am deu trong binh.

- Su dung may dien lam am sua binh. Khoang 4-6 phut la thoi gian ly tuong cho cach ham sua nay.

Lam am sua binh da nguoi

Khong ham lai sua vao buoi trua neu sua da duoc pha tu luc sang som trong binh. Nen pha sua bot moi vao binh cho moi cu bu cua be. Dung tin la bao quan sua binh nguoi trong tu lanh la an tam, boi vi ngay ca khi o trong tu lanh, vi khuan trong sua binh van co the phat trien cham.

Khi da lam am sua binh xong, can kiem tra nhiet do sua bang cach nho vai giot len co tay ben trong cua ban. Day la huong dan dang tin cay boi lop da ben trong co tay luon mong va nhay cam hon lop da ben ngoai cua co tay. Cac giot sua tren da co tay co cam giac am (khong nong) la duoc.

Dung ham sua bang lo vi song vi cac lop sua se khong nong deu. Sua cung co the con rat nong du ban da lay ra khoi lo vi song mot luc. Em be se bi bong mieng va bong hong neu dung sua tu lo vi song. Ngoai ra, nhiet do cao trong lo vi song co the pha huy mot so chat dinh duong cua sua.

Neu ban khong co thoi gian de lam am sua, thu cho be uong sua nguoi xem sao. Nhieu be rat thich cam giac mat me, de chiu cua sua nguoi.

Làm ấm sữa bình đã nguội

Chia sẻ với các mẹ một số cách đơn giản để hâm sữa nóng.Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng đây chỉ là những phương pháp chữa cháy khi đã lở pha sữa mà bé chưa bú kịp.Thao mình nghĩ sữa công thức tốt nhất là cho bé bú trong vòng 2 giờ đổ lại từ lúc pha thôi,nếu không sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá