Giải mã ngôn ngữ cơ thể của bé yêu

Nếu như người lớn dùng ngôn ngữ để biểu đạt điều muốn nói thì ở trẻ sơ sinh, ngay cả khi chưa biết nói thì bé cũng có thể gửi cho bạn nhiều thông điệp qua ngôn ngữ cơ thể của bé như những cái nháy mắt, ưỡn mình, nhăn trán...


Hãy chú ý quan sát và cùng MeYeuCon360 giải mã những thông điệp mà bé yêu muốn nhắn gửi đến cho bạn

1. Khi bé quay mặt đi: bé sẽ quay đầu đi khi chúng cảm thấy chán hay bắt đầu không thoải mái hay quan tâm đến điều đó nữa. Khi bạn thấy bé làm như vậy, nó có nghĩa rằng đã đến thời điểm nên làm điều gì đó khác hơn so với hiện tại.

2. Bé mút ngón tay: ở trẻ nhỏ thì mút tay là phản xạ được hình thành từ hành động bú mẹ. Thường khi cho bé bú, người mẹ sẽ ẵm bé vào lòng và vỗ về nên nếu bạn thấy bé có cử chỉ này thì nó có nghĩa là bé muốn được mẹ quan tâm, hãy ôm bé vào lòng để bé cảm thấy mình được yêu thương.

3. Bé dụi dụi hoặc che mắt lại: Với cử chỉ này thì thông điệp của bé là muốn bạn chơi bé giống như trò chơi “ú òa”, hãy cùng tham gia trò chơi này cùng với bé. Đồng thời cử chỉ này cũng là cách mà bé muốn nói với bạn rằng “con buồn ngủ rồi”, bạn có thể hát ru hoặc vỗ nhẹ để giúp bé nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của bé yêu

4. Khi bé hướng đầu sang nhìn bạn cười, mắt mở to, cơ thể ngọ ngậy thì có thể bé muốn nói rằng bé muốn được nói chuyện với mẹ. Hãy đến gần và trò chuyện với bé.

5. Khi bé uốn cong lưng và có thể kèm theo tay chân khua khua, điều này thể hiện bé đang rất khó chịu và bực bội. Bạn nên đến vỗ về bé, tuy nhiên nếu bé vẫn tiếp tục có biểu hiện như vậy thì bạn nên kiểm tra lại xem tã lót có bị ướt, chỗ bé nằm có êm ái… Nếu không phát hiện có gì bất thường mà bé vẫn như vậy thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra xem có điều gì bất thường không vì khi bé uốn cong lưng là cử chỉ để bé ám chỉ bé không ổn.

6. Khi bé đá chân lên: điều đó có nghĩa là có điều gì đấy làm bé thích thú hay mới khám phá một điều thú vị, giống như khi bé thấy nước xịt ra từ vòi nước và thích thú với điều này, bé sẽ đá chân lên. Đó là cách mà bé nói “woaaa” với bạn.

7. Ngoài ra, nếu bạn thấy mắt bé mở mắt và cơ thể của bé chuyển động lanh lợi, điều này có nghĩa bé muốn chơi đùa. Còn khi thấy bé không chú ý đến điều gì nữa và bé ngáp thì đây là thời điểm phù hợp để bạn đặt bé vào không gian yên tĩnh vì bé của bạn cần nghỉ ngơi.

bé khóc

8. Nếu bé khóc, miệng căng và vặn vẹo người, các ngón chân, ngón tay cuộn lại, chân và bụng ưỡn ra thì đây là dấu hiện bé bị đau. Sau khi xoa nhẹ, dỗ dành bé mà tình trạng vẫn không cải thiện, bạn nên đưa bé đến bác sĩ ngay để kiểm tra

Chúc các gia đình hiểu “những điều không cần nói bằng lời” và chăm sóc bé tốt bé yêu.
Giai ma ngon ngu co the cua be yeu


Neu nhu nguoi lon dung ngon ngu de bieu dat dieu muon noi thi o tre so sinh, ngay ca khi chua biet noi thi be cung co the gui cho ban nhieu thong diep qua ngon ngu co the cua be nhu nhung cai nhay mat, uon minh, nhan tran...


Hay chu y quan sat va cung MeYeuCon360 giai ma nhung thong diep ma be yeu muon nhan gui den cho ban

1. Khi be quay mat di: be se quay dau di khi chung cam thay chan hay bat dau khong thoai mai hay quan tam den dieu do nua. Khi ban thay be lam nhu vay, no co nghia rang da den thoi diem nen lam dieu gi do khac hon so voi hien tai.

2. Be mut ngon tay: o tre nho thi mut tay la phan xa duoc hinh thanh tu hanh dong bu me. Thuong khi cho be bu, nguoi me se am be vao long va vo ve nen neu ban thay be co cu chi nay thi no co nghia la be muon duoc me quan tam, hay om be vao long de be cam thay minh duoc yeu thuong.

3. Be dui dui hoac che mat lai: Voi cu chi nay thi thong diep cua be la muon ban choi be giong nhu tro choi “u oa”, hay cung tham gia tro choi nay cung voi be. Dong thoi cu chi nay cung la cach ma be muon noi voi ban rang “con buon ngu roi”, ban co the hat ru hoac vo nhe de giup be nhe nhang di vao giac ngu.

Giai ma ngon ngu co the cua be yeu

4. Khi be huong dau sang nhin ban cuoi, mat mo to, co the ngo ngay thi co the be muon noi rang be muon duoc noi chuyen voi me. Hay den gan va tro chuyen voi be.

5. Khi be uon cong lung va co the kem theo tay chan khua khua, dieu nay the hien be dang rat kho chiu va buc boi. Ban nen den vo ve be, tuy nhien neu be van tiep tuc co bieu hien nhu vay thi ban nen kiem tra lai xem ta lot co bi uot, cho be nam co em ai… Neu khong phat hien co gi bat thuong ma be van nhu vay thi ban nen dua be den bac si de kiem tra xem co dieu gi bat thuong khong vi khi be uon cong lung la cu chi de be am chi be khong on.

6. Khi be da chan len: dieu do co nghia la co dieu gi day lam be thich thu hay moi kham pha mot dieu thu vi, giong nhu khi be thay nuoc xit ra tu voi nuoc va thich thu voi dieu nay, be se da chan len. Do la cach ma be noi “woaaa” voi ban.

7. Ngoai ra, neu ban thay mat be mo mat va co the cua be chuyen dong lanh loi, dieu nay co nghia be muon choi dua. Con khi thay be khong chu y den dieu gi nua va be ngap thi day la thoi diem phu hop de ban dat be vao khong gian yen tinh vi be cua ban can nghi ngoi.

be khoc

8. Neu be khoc, mieng cang va van veo nguoi, cac ngon chan, ngon tay cuon lai, chan va bung uon ra thi day la dau hien be bi dau. Sau khi xoa nhe, do danh be ma tinh trang van khong cai thien, ban nen dua be den bac si ngay de kiem tra

Chuc cac gia dinh hieu “nhung dieu khong can noi bang loi” va cham soc be tot be yeu.

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của bé yêu

Nếu như người lớn dùng ngôn ngữ để biểu đạt điều muốn nói thì ở trẻ sơ sinh, ngay cả khi chưa biết nói thì bé cũng có thể gửi cho bạn nhiều thông điệp qua ngôn ngữ cơ thể của bé như những cái nháy mắt, ưỡn mình, nhăn trán...
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá