Tổ chức tiệc thôi nôi vui nhộn cho bé

Bé tròn 1 tuổi là niềm hạnh phúc lớn lao của các mẹ sau một thời gian vất vả chăm con. Hãy cùng MeYeuCon360 lên ý tưởng tổ chức tiệc thôi nôi cho bé, nên và không nên làm những gì cùng với một số trò chơi thú vị dành cho buổi tiệc dành cho bé. Chủ yếu là những ý tưởng vui nhộn để mừng thiên thần nhỏ thôi nổi mà không khiến mẹ mệt đừ!


7 điều nên chuẩn bị cho buổi tiệc

1. Canh đồng hồ. Lên kế hoạch để bữa tiệc chỉ kéo dài khoảng 1 – 1,5 giờ là tối đa vì các bé thường mau chán, mất tập trung rất nhanh và dễ mất sức. Hãy tổ chức bữa tiệc vào gần trưa hoặc đầu giờ chiều, trước hoặc sau giờ ngủ khi bé chưa thấm mệt.

2. Chỉ mời khách “VIP”. Hãy giới hạn danh sách khách mời lại để tránh số lượng các bé áp đảo sự quản lý của bạn, đồng thời điều này cũng giúp giảm chi phí tổ chức trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

3. Tìm sự giúp đỡ. Cân nhắc thuê người giữ trẻ hoặc nhờ thành viên trong gia đình giúp bạn cân bằng giữa vai trò chủ nhà với việc chia vui cùng ngày trọng đại của thiên thần nhỏ.

4. Chọn bong bóng cho bé. Hãy chọn các loại bong bóng bằng nhôm mỏng, không co giãn được hoặc bong bóng Mylar (dùng vật liệu là BoPET) thay vì dùng các loại bong bóng bằng nhựa mủ để tránh nguy cơ rủi ro khiến trẻ dưới 8 tuổi bị ngạt thở.

Biến tấu đồ ăn với những hình dáng ngộ nghĩnh cho các bé thêm thích thú.

Biến tấu đồ ăn với những hình dáng ngộ nghĩnh cho các bé thêm thích thú.

5. Tạo khu vui chơi. Nhiều bé ở độ tuổi này vẫn còn đi bằng cách… bò, nên khu vui chơi phải an toàn cho bé nhất là các món đồ chơi phải phù hợp với những vị khách nhỏ tuổi này. Bạn hãy đặt một loạt ghế xung quanh khu vực chơi cho các bé để các vị phụ huynh có thể ngồi thư giãn và giám sát con mình.

6. Kiểm tra đồ ăn. Hãy hỏi khách của bạn liệu có vấn đề dị ứng món ăn nào mà bạn cần chú ý hay không. Chỉ làm các món ăn nhẹ đơn giản, như trái cây cắt miếng nhỏ và bánh quy hình que, và tất nhiên là không thể quên khẩu phần ăn “nhiều hơn” dành cho các bậc phụ huynh nhâm nhi.

7. Đừng căng thẳng. Bạn không cần phải ngại ngùng khi không thể tổ chức ở nơi nào thật hoành tránh hay kiếm về các chú ngựa lắc lư cho các bé vui đùa. Thật ra điều quan trọng không phải là bạn tổ chức ở đâu, sang trọng, hoành tráng tới mức nào hay chỉ là bữa tiệc đơn giản ở nhà với các thành viên trong gia đình. Điều quan trọng chính là bé được vui đùa cùng bạn và cảm nhận được tình thương vô bờ bến mà mẹ dành cho bé đấy.

Một số y tưởng tổ chức

Có thể rủ rê thêm các bà mẹ khác cho bé mặc cosplay con vật dễ thương sẽ thêm phần vui nhộn.

Có thể rủ thêm các bà mẹ khác cho bé mặc cosplay con vật dễ thương sẽ thêm phần vui nhộn.

Trò chơi máy bay, xe lửa và ô tô: Dí dỏm gợi trí tưởng tượng của bé với ngày hội giao thông.

Hoạt động: Bạn sẽ nghe những tiếng “ồ và a” của các bé khi ráp chiếc máy bay làm bằng bìa cứng được sơn phết và các trang trí theo hình tổ ong.

Trang trí: Bạn có thể treo các máy bay gấp bằng giấy màu vào các sợi dây lên trần nhà để tạo hiệu ứng lưu động mang tính hiện đại cho chủ đề.

Thiệp mời: Hãy trang trí thiệp mời như một vé máy bay, tất nhiên các mẹ nhớ thêm mắm dậm muối sao cho có phong cách đặc trưng và độc đáo nữa nhé.

Điểm hấp dẫn: Nuôi dưỡng khả năng sáng tạo tuyệt vời của các vị khách nhí bằng các cây bút màu lớn có hình dạng như các thiết bị vận chuyển yêu thích của bé. Các loại bút màu này có thể tìm mua tại các nhà sách trên toàn quốc.

Tiệc đậm chất cổ tích

Biến những quyển sách dành cho bé thành một ngày sinh nhật mang đậm nét cổ tích và xem “các nhân vật” xuất hiện ngoài đời thật!

Hoạt động: Nhờ một người bạn năng nổ làm người kể truyện trong bữa tiệc. Nếu muốn, mọi người có thể cùng hát theo nhịp với lời hát phù hợp lứa tuổi của bé.

Thêm tiết mục đọc truyện cho các bé nghe trong bữa tiệc các mẹ nhé!

Thêm tiết mục đọc truyện cho các bé nghe trong bữa tiệc các mẹ nhé!

Trang trí: Biến những bức tường trở nên sống động hơn với các vòng hoa giấy treo các hình minh hoạ truyện kể.

Thiệp mời: Với thiết lập chủ đề cho bữa tiệc như một câu chuyện cổ tích, bạn có thể trang trí thiệp mời cho giống quyển sách. Bạn cũng có thể đề nghị khách mời phục trang như các nhân vật trong truyện cổ tích yêu thích!

Điểm hấp dẫn: Đặt ngoài tiệm bánh gần nhà bạn các loại bánh ngọt được trang trí các nhân vật cổ tích yêu thích của các bé. Bạn cũng có thể tìm thêm một số nhân vật dễ thương từ các trò chơi chẳng hạn như gà Chocobo. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể chuẩn bị một số sách làm quà mang về cho các bé đến dự tiệc.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ. Bạn có thể dựa vào đó và sáng tạo thêm để tăng thi vị cho buổi tiệc. Chẳng hạn, bạn có thể đặt làm hoặc tự làm nón đội như kiểu các phù thủy trong Harry Potter cho các vị khách nhí tham dự, càng nhiều màu sắc càng dễ thương. Chúc các mẹ có một bữa tiệc lung linh và ấm cúng cho “cục cưng” của mình nhé.
To chuc tiec thoi noi vui nhon cho be


Be tron 1 tuoi la niem hanh phuc lon lao cua cac me sau mot thoi gian vat va cham con. Hay cung MeYeuCon360 len y tuong to chuc tiec thoi noi cho be, nen va khong nen lam nhung gi cung voi mot so tro choi thu vi danh cho buoi tiec danh cho be. Chu yeu la nhung y tuong vui nhon de mung thien than nho thoi noi ma khong khien me met du!


7 dieu nen chuan bi cho buoi tiec

1. Canh dong ho. Len ke hoach de bua tiec chi keo dai khoang 1 – 1,5 gio la toi da vi cac be thuong mau chan, mat tap trung rat nhanh va de mat suc. Hay to chuc bua tiec vao gan trua hoac dau gio chieu, truoc hoac sau gio ngu khi be chua tham met.

2. Chi moi khach “VIP”. Hay gioi han danh sach khach moi lai de tranh so luong cac be ap dao su quan ly cua ban, dong thoi dieu nay cung giup giam chi phi to chuc trong thoi buoi kinh te kho khan hien nay.

3. Tim su giup do. Can nhac thue nguoi giu tre hoac nho thanh vien trong gia dinh giup ban can bang giua vai tro chu nha voi viec chia vui cung ngay trong dai cua thien than nho.

4. Chon bong bong cho be. Hay chon cac loai bong bong bang nhom mong, khong co gian duoc hoac bong bong Mylar (dung vat lieu la BoPET) thay vi dung cac loai bong bong bang nhua mu de tranh nguy co rui ro khien tre duoi 8 tuoi bi ngat tho.

Bien tau do an voi nhung hinh dang ngo nghinh cho cac be them thich thu.

Bien tau do an voi nhung hinh dang ngo nghinh cho cac be them thich thu.

5. Tao khu vui choi. Nhieu be o do tuoi nay van con di bang cach… bo, nen khu vui choi phai an toan cho be nhat la cac mon do choi phai phu hop voi nhung vi khach nho tuoi nay. Ban hay dat mot loat ghe xung quanh khu vuc choi cho cac be de cac vi phu huynh co the ngoi thu gian va giam sat con minh.

6. Kiem tra do an. Hay hoi khach cua ban lieu co van de di ung mon an nao ma ban can chu y hay khong. Chi lam cac mon an nhe don gian, nhu trai cay cat mieng nho va banh quy hinh que, va tat nhien la khong the quen khau phan an “nhieu hon” danh cho cac bac phu huynh nham nhi.

7. Dung cang thang. Ban khong can phai ngai ngung khi khong the to chuc o noi nao that hoanh tranh hay kiem ve cac chu ngua lac lu cho cac be vui dua. That ra dieu quan trong khong phai la ban to chuc o dau, sang trong, hoanh trang toi muc nao hay chi la bua tiec don gian o nha voi cac thanh vien trong gia dinh. Dieu quan trong chinh la be duoc vui dua cung ban va cam nhan duoc tinh thuong vo bo ben ma me danh cho be day.

Mot so y tuong to chuc

Co the ru re them cac ba me khac cho be mac cosplay con vat de thuong se them phan vui nhon.

Co the ru them cac ba me khac cho be mac cosplay con vat de thuong se them phan vui nhon.

Tro choi may bay, xe lua va o to: Di dom goi tri tuong tuong cua be voi ngay hoi giao thong.

Hoat dong: Ban se nghe nhung tieng “o va a” cua cac be khi rap chiec may bay lam bang bia cung duoc son phet va cac trang tri theo hinh to ong.

Trang tri: Ban co the treo cac may bay gap bang giay mau vao cac soi day len tran nha de tao hieu ung luu dong mang tinh hien dai cho chu de.

Thiep moi: Hay trang tri thiep moi nhu mot ve may bay, tat nhien cac me nho them mam dam muoi sao cho co phong cach dac trung va doc dao nua nhe.

Diem hap dan: Nuoi duong kha nang sang tao tuyet voi cua cac vi khach nhi bang cac cay but mau lon co hinh dang nhu cac thiet bi van chuyen yeu thich cua be. Cac loai but mau nay co the tim mua tai cac nha sach tren toan quoc.

Tiec dam chat co tich

Bien nhung quyen sach danh cho be thanh mot ngay sinh nhat mang dam net co tich va xem “cac nhan vat” xuat hien ngoai doi that!

Hoat dong: Nho mot nguoi ban nang no lam nguoi ke truyen trong bua tiec. Neu muon, moi nguoi co the cung hat theo nhip voi loi hat phu hop lua tuoi cua be.

Them tiet muc doc truyen cho cac be nghe trong bua tiec cac me nhe!

Them tiet muc doc truyen cho cac be nghe trong bua tiec cac me nhe!

Trang tri: Bien nhung buc tuong tro nen song dong hon voi cac vong hoa giay treo cac hinh minh hoa truyen ke.

Thiep moi: Voi thiet lap chu de cho bua tiec nhu mot cau chuyen co tich, ban co the trang tri thiep moi cho giong quyen sach. Ban cung co the de nghi khach moi phuc trang nhu cac nhan vat trong truyen co tich yeu thich!

Diem hap dan: Dat ngoai tiem banh gan nha ban cac loai banh ngot duoc trang tri cac nhan vat co tich yeu thich cua cac be. Ban cung co the tim them mot so nhan vat de thuong tu cac tro choi chang han nhu ga Chocobo. Ngoai ra, cac me cung co the chuan bi mot so sach lam qua mang ve cho cac be den du tiec.

Tren day chi la mot vai goi y nho. Ban co the dua vao do va sang tao them de tang thi vi cho buoi tiec. Chang han, ban co the dat lam hoac tu lam non doi nhu kieu cac phu thuy trong Harry Potter cho cac vi khach nhi tham du, cang nhieu mau sac cang de thuong. Chuc cac me co mot bua tiec lung linh va am cung cho “cuc cung” cua minh nhe.

Tổ chức tiệc thôi nôi vui nhộn cho bé

Bé tròn 1 tuổi là niềm hạnh phúc lớn lao của các mẹ sau một thời gian vất vả chăm con. Hãy cùng MeYeuCon360 lên ý tưởng tổ chức tiệc thôi nôi cho bé, nên và không nên làm những gì cùng với một số trò chơi thú vị dành cho buổi tiệc dành cho bé. Chủ yếu là những ý tưởng vui nhộn để mừng thiên thần nhỏ thôi nổi mà không khiến mẹ mệt đừ!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá