Mẹo chọn túi ngủ cho bé

Đối với nhiều bà mẹ, việc bé yêu bị lạnh khi ngủ do vung vẩy mình, cựa quậy, đạp chăn ra ngoài thì một chiếc túi ngủ là giải pháp tuyệt vời để giữ ấm cho bé. Bên cạnh đó, cố định bé trong chiếc túi ngủ thích hợp sẽ giảm thiểu nguy cơ trẻ sơ sinh bị ngạt thở khi chăn, màn, khăn đắp che mặt.


Túi ngủ vẫn là vật dụng chưa quen thuộc lắm với các bà mẹ hiện nay. Nhiều người vẫn nghĩ bé sẽ bị “bó chả” hay ngột ngạt, gò bó trong chiếc túi ngủ, bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm này cũng là điều cần phải tính đến trong các khoản chi tiêu của trẻ sơ sinh. Những mẹo chọn túi ngủ sau đây sẽ giúp bạn có sự chọn lựa thỏa đáng cho bé yêu của mình.

Túi ngủ có các loại nào?

Thường có 3 loại phổ biến là có tay, mũ che đầu (hoặc gối mỏng), loại không có và kiểu áo liền quần. Loại có tay, mũ che đầu với lớp nệm mỏng, êm ái sẽ giữ ấm toàn diện cho bé. Tuy nhiên, ban đầu nếu không quen, bé sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Loại túi này thích hợp khi thời tiết lạnh. Bên cạnh đó, loại túi không có tay, đầu sẽ giúp bé giữ ấm phần thân và thoải mái cử động, ngọ nguậy chân tay. Loại túi này thích hợp với thời tiết có nhiệt độ về đêm không lạnh, bạn nên cho bé mặc thêm áo tay dài mỏng nhẹ trước khi cho bé nằm vào túi ngủ.

Túi ngủ hở đầu cho bé thoải mái vận động

Túi ngủ hở đầu cho bé thoải mái vận động

Chọn túi ngủ như thế nào?

Túi ngủ giúp cố định và giữ ấm bé nên tiêu chí để chọn chính là sự vừa vặn và độ dày của chiếc túi. Nên “trừ hao” một khoảng trống để bé cử động nhưng túi ngủ cũng không được quá rộng vì bé sẽ lọt thỏm xuống, co vào trong túi sẽ không an toàn. Lớp nệm lót bên trong lưu ý nên chọn loại không có những sợi lông nhỏ vì bé có nguy cơ hít vào phổi khi ngủ.

Bạn nên có bao nhiêu chiếc túi ngủ cho bé?

Vì giá thành một chiếc túi ngủ hiện tại vào khoảng từ 300.000 – 1.000.000 đồng, việc nên có bao nhiêu chiếc túi ngủ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mẹ. Tuy nhiên, nếu có thể trang bị cho bé 2 chiếc túi giữ ấm toàn thân và loại mỏng nhẹ, cọc tay để bé thay đổi và sử dụng khi thời tiết khác nhau. Nên sử dụng túi ngủ cho trẻ sơ sinh dưới 3 tuổi. Tuy nhiên, nếu bé quen và yêu thích chiếc tổ ấm áp này thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng khi bé lớn hơn.

Chọn túi ngủ phù hợp cho bé

Chọn túi ngủ phù hợp cho bé

Giặt túi ngủ như thế nào?

Bạn nên giặt túi ngủ thường xuyên và phơi thật khô trước khi cho bé sử dụng. Tùy theo mỗi loại túi với chất liệu khác nhau mà nhà sản xuất sẽ có những chỉ dẫn sử dụng khác nhau. Bạn nên chú ý đọc kỹ hướng sử dụng của sản phẩm và làm theo để bảo quản túi được lâu. Khi ngâm các loại nước xả làm mềm vải, bạn cũng nên chú ý chọn loại có mùi hương nhẹ nhàng, tránh gây kích ứng cho bé.

Ngoài công dụng giúp giữ ấm và cố định bé, chiếc túi ngủ giống như cái kén nhỏ ôm lấy bé có thể tạo cho bé cảm giác yên tâm khi ngủ ở trẻ sơ sinh gần giống như lúc bé được bao bọc trong bụng mẹ. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên cẩn thận trông chừng cẩn thận dù bé đã có một chiếc túi ấm áp, vừa vặn và đang ngon giấc.
Meo chon tui ngu cho be


Doi voi nhieu ba me, viec be yeu bi lanh khi ngu do vung vay minh, cua quay, dap chan ra ngoai thi mot chiec tui ngu la giai phap tuyet voi de giu am cho be. Ben canh do, co dinh be trong chiec tui ngu thich hop se giam thieu nguy co tre so sinh bi ngat tho khi chan, man, khan dap che mat.


Tui ngu van la vat dung chua quen thuoc lam voi cac ba me hien nay. Nhieu nguoi van nghi be se bi “bo cha” hay ngot ngat, go bo trong chiec tui ngu, ben canh do, gia thanh cua san pham nay cung la dieu can phai tinh den trong cac khoan chi tieu cua tre so sinh. Nhung meo chon tui ngu sau day se giup ban co su chon lua thoa dang cho be yeu cua minh.

Tui ngu co cac loai nao?

Thuong co 3 loai pho bien la co tay, mu che dau (hoac goi mong), loai khong co va kieu ao lien quan. Loai co tay, mu che dau voi lop nem mong, em ai se giu am toan dien cho be. Tuy nhien, ban dau neu khong quen, be se cam thay hoi kho chiu. Loai tui nay thich hop khi thoi tiet lanh. Ben canh do, loai tui khong co tay, dau se giup be giu am phan than va thoai mai cu dong, ngo nguay chan tay. Loai tui nay thich hop voi thoi tiet co nhiet do ve dem khong lanh, ban nen cho be mac them ao tay dai mong nhe truoc khi cho be nam vao tui ngu.

Tui ngu ho dau cho be thoai mai van dong

Tui ngu ho dau cho be thoai mai van dong

Chon tui ngu nhu the nao?

Tui ngu giup co dinh va giu am be nen tieu chi de chon chinh la su vua van va do day cua chiec tui. Nen “tru hao” mot khoang trong de be cu dong nhung tui ngu cung khong duoc qua rong vi be se lot thom xuong, co vao trong tui se khong an toan. Lop nem lot ben trong luu y nen chon loai khong co nhung soi long nho vi be co nguy co hit vao phoi khi ngu.

Ban nen co bao nhieu chiec tui ngu cho be?

Vi gia thanh mot chiec tui ngu hien tai vao khoang tu 300.000 – 1.000.000 dong, viec nen co bao nhieu chiec tui ngu tuy thuoc vao dieu kien kinh te cua me. Tuy nhien, neu co the trang bi cho be 2 chiec tui giu am toan than va loai mong nhe, coc tay de be thay doi va su dung khi thoi tiet khac nhau. Nen su dung tui ngu cho tre so sinh duoi 3 tuoi. Tuy nhien, neu be quen va yeu thich chiec to am ap nay thi ban van co the tiep tuc su dung khi be lon hon.

Chon tui ngu phu hop cho be

Chon tui ngu phu hop cho be

Giat tui ngu nhu the nao?

Ban nen giat tui ngu thuong xuyen va phoi that kho truoc khi cho be su dung. Tuy theo moi loai tui voi chat lieu khac nhau ma nha san xuat se co nhung chi dan su dung khac nhau. Ban nen chu y doc ky huong su dung cua san pham va lam theo de bao quan tui duoc lau. Khi ngam cac loai nuoc xa lam mem vai, ban cung nen chu y chon loai co mui huong nhe nhang, tranh gay kich ung cho be.

Ngoai cong dung giup giu am va co dinh be, chiec tui ngu giong nhu cai ken nho om lay be co the tao cho be cam giac yen tam khi ngu o tre so sinh gan giong nhu luc be duoc bao boc trong bung me. Tuy nhien, cac me cung nen can than trong chung can than du be da co mot chiec tui am ap, vua van va dang ngon giac.

Mẹo chọn túi ngủ cho bé

Đối với nhiều bà mẹ, việc bé yêu bị lạnh khi ngủ do vung vẩy mình, cựa quậy, đạp chăn ra ngoài thì một chiếc túi ngủ là giải pháp tuyệt vời để giữ ấm cho bé. Bên cạnh đó, cố định bé trong chiếc túi ngủ thích hợp sẽ giảm thiểu nguy cơ trẻ sơ sinh bị ngạt thở khi chăn, màn, khăn đắp che mặt.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá