04 mẹo chọn đồ cho “Thánh Gióng”

Trẻ sơ sinh lớn nhanh như Thánh Gióng. Nếu không khéo lựa chọn, có thể bạn phải sớm bỏ đi quần áo mà bạn chỉ vừa mới mua. Vì thế, chọn đồ sao cho bé cưng mặc được lâu và thoải mái là điều mà các bà mẹ cần tính đến khi đi mua sắm.


Với các bé từ 01 – 05 tuổi, quần áo không những giúp các bé ấm áp, nâng đỡ cơ thể mà về kiểu dáng, màu sắc còn giúp kích thích phát triển trí tuệ, óc sáng tạo của trẻ. Đặc biệt với sự thay đổi nhanh chóng về thể trạng, các bà mẹ cũng cần tính đến việc tiết kiệm chi tiêu để tránh mua những bộ quần áo chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

Một số mẹo vặt dưới đâu sẽ góp phần giúp các bà mẹ tham khảo để chọn mua những bộ quần áo mềm mại, dễ chịu, thoải mái cũng như dùng được lâu cho “thiên thần nhỏ” của mình:

1. Chất liệu vải: Hiện nay, chất liệu vải cotton vẫn là ưu tiên số một của các bà mẹ khi chọn mua quần áo cho trẻ. Tuy nhiên, do tính chất mềm, mát và dễ thấm nước nên cotton thường bị co lại sau lần giặt đầu tiên. Vì vậy, với chất liệu vải này, bạn nên mua quần áo lớn hơn 01 size so với kích thước và cân nặng hiện tại của bé. Tránh chọn mua quần áo bằng len, lông dài có thể khiến bé hít phải gây khó chịu. Bên cạnh đó, quần áo của trẻ cũng nên chọn loại có màu trắng trơn không hoa văn hay nhuộm phẩm màu nhằm tránh tình trạng trẻ có thể bị dị ứng, ngứa ngáy.

04 mẹo chọn đồ cho “Thánh Gióng”

Chọn quần áo bảo vệ bé an toàn và ấm áp - Ảnh minh họa

2. Kích cỡ quần áo: Trước khi mua quần áo cho bé, các bạn cần lưu ý về chiều cao cũng như cân nặng của trẻ để chọn lựa cho phù hợp. Riêng trong giai đoạn sơ sinh, các bé thường có xu hướng phát triển rất nhanh và lớn lên mỗi ngày nên bạn hạn chế mua quá nhiều quần áo gây lãng phí.

Các bà mẹ cũng nên tham khảo thêm ý kiến của người tư vấn tại các cửa hàng quần áo để giúp chọn được quần áo phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến chỉ số chiều cao và cân nặng của trẻ để chọn lựa bộ trang phục vừa vặn. Một số trẻ sơ sinh có thể mặc vừa quần áo dành cho trẻ 03 tháng tuổi. Vì vậy, việc dựa vào số tháng tuổi khi mua sắm quần áo cho trẻ đôi khi sẽ không chính xác. Đồng thời nhiều nhãn hiệu quần áo trẻ em có các quy định về kích cỡ rất khác nhau khi sản xuất vì thế các bà mẹ cũng không nên áp những công thức một cách rập khuôn khi mua quần áo cho con

3. Màu sắc và kiểu dáng: Với trẻ sơ sinh, thông thường các mẫu thiết kế quần áo không quá khác nhau về kiểu dáng. Các bạn có thể chọn mua cho bé trai và bé gái cùng một kiểu quần áo nhưng có màu sắc khác nhau để phân biệt và phát huy óc sáng tạo, thẩm mĩ màu sắc cho bé. Quần áo cho bé trai thường có màu sắc đơn giản và trung tính như xanh, nâu, tím... và bé gái thì được ưu ái các gam màu nổi bật hồng, vàng, cam, đỏ...

Riêng với trẻ sơ sinh thì màu sắc chủ đạo là những gam màu nhạt, dịu dàng phù hợp với không gian sống cũng như tinh thần nhạy cảm của bé. Ngoài ra, kiểu dáng quần áo cho trẻ cần đơn giản với thiết kế cổ tròn, cổ tim và không quá bó sát giúp trẻ thoải mái khi mặc. Tránh mua các loại áo chui đầu vì loại này thường khiến bé không thoải mái. Bạn cũng nên lưu ý hạn chế mua các loại quần áo có nút bấm hoặc kim loại nhằm tránh việc trẻ có thể nuốt phải hoặc bị đau vì các vết hằn trên da.

04 mẹo chọn đồ cho “Thánh Gióng”

Chọn đồ cho con cũng là một "nghệ thuật" - Ảnh minh họa

4. Các vật dụng khác: ngoài quần áo thông thường, trẻ nhỏ sẽ cần thêm những loại tất, găng tay, yếm và mũ để giữ ấm. Đối với găng tay và tất chân, bạn nên chọn loại có chất liệu co giãn tốt để bé cảm thấy thoải mái và dễ dàng cữ động tay chân của mình. Riêng với mũ cho trẻ sơ sinh, cần có thêm vành tai giữ ấm trong mùa đông và loại có vành rộng vào mùa hè.

Bạn cũng nên mua các loại khăn xô loại nhỏ dùng để tắm và lau mặt cho bé. Ngoài ra, các loại khăn sữa khi cho bé bú và ăn cũng rất cần thiết.
04 meo chon do cho “Thanh Giong”


Tre so sinh lon nhanh nhu Thanh Giong. Neu khong kheo lua chon, co the ban phai som bo di quan ao ma ban chi vua moi mua. Vi the, chon do sao cho be cung mac duoc lau va thoai mai la dieu ma cac ba me can tinh den khi di mua sam.


Voi cac be tu 01 – 05 tuoi, quan ao khong nhung giup cac be am ap, nang do co the ma ve kieu dang, mau sac con giup kich thich phat trien tri tue, oc sang tao cua tre. Dac biet voi su thay doi nhanh chong ve the trang, cac ba me cung can tinh den viec tiet kiem chi tieu de tranh mua nhung bo quan ao chi su dung duoc trong thoi gian ngan.

Mot so meo vat duoi dau se gop phan giup cac ba me tham khao de chon mua nhung bo quan ao mem mai, de chiu, thoai mai cung nhu dung duoc lau cho “thien than nho” cua minh:

1. Chat lieu vai: Hien nay, chat lieu vai cotton van la uu tien so mot cua cac ba me khi chon mua quan ao cho tre. Tuy nhien, do tinh chat mem, mat va de tham nuoc nen cotton thuong bi co lai sau lan giat dau tien. Vi vay, voi chat lieu vai nay, ban nen mua quan ao lon hon 01 size so voi kich thuoc va can nang hien tai cua be. Tranh chon mua quan ao bang len, long dai co the khien be hit phai gay kho chiu. Ben canh do, quan ao cua tre cung nen chon loai co mau trang tron khong hoa van hay nhuom pham mau nham tranh tinh trang tre co the bi di ung, ngua ngay.

04 meo chon do cho “Thanh Giong”

Chon quan ao bao ve be an toan va am ap - Anh minh hoa

2. Kich co quan ao: Truoc khi mua quan ao cho be, cac ban can luu y ve chieu cao cung nhu can nang cua tre de chon lua cho phu hop. Rieng trong giai doan so sinh, cac be thuong co xu huong phat trien rat nhanh va lon len moi ngay nen ban han che mua qua nhieu quan ao gay lang phi.

Cac ba me cung nen tham khao them y kien cua nguoi tu van tai cac cua hang quan ao de giup chon duoc quan ao phu hop voi tung giai doan phat trien cua be. Tuy nhien ban nen chu y den chi so chieu cao va can nang cua tre de chon lua bo trang phuc vua van. Mot so tre so sinh co the mac vua quan ao danh cho tre 03 thang tuoi. Vi vay, viec dua vao so thang tuoi khi mua sam quan ao cho tre doi khi se khong chinh xac. Dong thoi nhieu nhan hieu quan ao tre em co cac quy dinh ve kich co rat khac nhau khi san xuat vi the cac ba me cung khong nen ap nhung cong thuc mot cach rap khuon khi mua quan ao cho con

3. Mau sac va kieu dang: Voi tre so sinh, thong thuong cac mau thiet ke quan ao khong qua khac nhau ve kieu dang. Cac ban co the chon mua cho be trai va be gai cung mot kieu quan ao nhung co mau sac khac nhau de phan biet va phat huy oc sang tao, tham mi mau sac cho be. Quan ao cho be trai thuong co mau sac don gian va trung tinh nhu xanh, nau, tim... va be gai thi duoc uu ai cac gam mau noi bat hong, vang, cam, do...

Rieng voi tre so sinh thi mau sac chu dao la nhung gam mau nhat, diu dang phu hop voi khong gian song cung nhu tinh than nhay cam cua be. Ngoai ra, kieu dang quan ao cho tre can don gian voi thiet ke co tron, co tim va khong qua bo sat giup tre thoai mai khi mac. Tranh mua cac loai ao chui dau vi loai nay thuong khien be khong thoai mai. Ban cung nen luu y han che mua cac loai quan ao co nut bam hoac kim loai nham tranh viec tre co the nuot phai hoac bi dau vi cac vet han tren da.

04 meo chon do cho “Thanh Giong”

Chon do cho con cung la mot "nghe thuat" - Anh minh hoa

4. Cac vat dung khac: ngoai quan ao thong thuong, tre nho se can them nhung loai tat, gang tay, yem va mu de giu am. Doi voi gang tay va tat chan, ban nen chon loai co chat lieu co gian tot de be cam thay thoai mai va de dang cu dong tay chan cua minh. Rieng voi mu cho tre so sinh, can co them vanh tai giu am trong mua dong va loai co vanh rong vao mua he.

Ban cung nen mua cac loai khan xo loai nho dung de tam va lau mat cho be. Ngoai ra, cac loai khan sua khi cho be bu va an cung rat can thiet.

04 mẹo chọn đồ cho “Thánh Gióng”

Trẻ sơ sinh lớn nhanh như Thánh Gióng. Nếu không khéo lựa chọn, có thể bạn phải sớm bỏ đi quần áo mà bạn chỉ vừa mới mua. Vì thế, chọn đồ sao cho bé cưng mặc được lâu và thoải mái là điều mà các bà mẹ cần tính đến khi đi mua sắm.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá