10 điều tuyệt đối không nên làm trước mặt con

Các mom ơi hãy hết sức cẩn trọng trước mặt con trẻ nhé, đừng nghỉ trẻ còn nhỏ mà muốn làm gì thì làm, và đặc biệt đừng dạy con như cô bé trong video clip "chửi chồng" nhé, những điều đó hết sức nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời các bé sau này mà các mom không ngờ được


Cha mẹ là tấm gương và hình mẫu cho con học theo. Vì vậy, chú ý lời ăn tiếng nói của cha mẹ là hết sức cần thiết. Có 10 điều cha mẹ tuyệt đối nên tránh trước mặt con.

Dưới đây là 10 điều bạn không bao giờ nên làm trước mặt con cái của mình.

1. Say rượu: Có vẻ đơn giản, phải không? Nhưng điều quan trọng là cần làm cho tất cả những ai có thói quen say rượu ý thức được điều này. Khi chúng ta đang có trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ, đừng làm gì tổn hại đến chúng, kể cả uống rượu lúc chúng đang ngủ.

2. Hút thuốc lá: Nếu bạn muốn để mặc cho mình bị ung thư phổi, đó hoàn toàn quyết định của bạn. Nhưng con cái bạn thì không đáng bị như vậy, chúng không nên được tiếp xúc với khói thuốc lá để ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Mắng chửi con: Nếu bạn mắng chửi vào mặt con, rất có thể con cái bạn sau này cũng sẽ trở nên thô lỗ và cục cằn. Một số người cho rằng, trẻ con biết quát vào mặt người khác thì thật là thông minh, nhưng thực ra, điều này không hề tốt.

4. Thay đồ: Nếu cha mẹ cứ hồn nhiên thay đồ trước mặt con, nhất là con gái thì dần dần con gái bạn cũng có thói quen "tự nhiên" như vậy, thậm chí kể cả đến khi nó lớn.

5. Xem truyền hình trực tiếp: Bất kì chương trình truyền hình trực tiếp nào không dành cho trẻ con cũng có thể có những sai sót, chỉ có là ít nhiều mà thôi. Một số chương trình truyền hình trực tiếp có thể có những tình huống không mong muốn và không "hay ho" với trẻ em nên tránh cho trẻ là tốt nhất.

6. Đánh nhau: Cãi nhau đã là điều tối kị diễn ra trước mặt con, ẩu đả lại càng phải tránh. Con của bạn không bao giờ bình tĩnh và biết phải làm thế nào mới phải giữa những người lớn.

7. Uống thuốc: Trẻ thấy cha mẹ uống thuốc sẽ nghĩ rằng đó là kẹo hoặc là đồ ăn, vì trẻ chưa ý thức được. Do đó, nếu sơ suất khi cha mẹ không để ý, trẻ có thể tự tiện lấy thuốc men của cha mẹ để uống mà không biết hậu quả thế nào.

8. Không tôn trọng người khác: Nếu bức xúc và có điều không hay ho muốn nói với người khác, bạn nên chờ ít nhất đến khi đứa trẻ không có ở đó rồi hãy nói. Vì lời qua tiếng lại có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của trẻ, nhất là khi trẻ chưa kiểm soát chín chắn được hành vi và suy nghĩ của mình.

9. Nói dối: Cha mẹ nào cũng từng nói dối con, đặc biệt là với con còn nhỏ tuổi. Nhưng đừng nói dối trẻ bất kì khi nào có thể, vì làm vậy cha mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc dạy con không được nói dối người khác.


10. Hạ mình: Cho dù bạn không hoàn hảo (làm gì có cha mẹ nào hoàn hảo...) thì con cái cũng phải biết kính trọng và nghe lời bạn. Còn một khi bạn hạ mình trước con, con cái sẽ trở nên nhu nhược và không còn biết sợ cha mẹ nữa. Dần dần con sẽ hình thành tính tự cao tự đại.
10 dieu tuyet doi khong nen lam truoc mat con


Cac mom oi hay het suc can trong truoc mat con tre nhe, dung nghi tre con nho ma muon lam gi thi lam, va dac biet dung day con nhu co be trong video clip "chui chong" nhe, nhung dieu do het suc nguy hiem, se anh huong den cuoc doi cac be sau nay ma cac mom khong ngo duoc


Cha me la tam guong va hinh mau cho con hoc theo. Vi vay, chu y loi an tieng noi cua cha me la het suc can thiet. Co 10 dieu cha me tuyet doi nen tranh truoc mat con.

Duoi day la 10 dieu ban khong bao gio nen lam truoc mat con cai cua minh.

1. Say ruou: Co ve don gian, phai khong? Nhung dieu quan trong la can lam cho tat ca nhung ai co thoi quen say ruou y thuc duoc dieu nay. Khi chung ta dang co trach nhiem cham soc nhung dua tre, dung lam gi ton hai den chung, ke ca uong ruou luc chung dang ngu.

2. Hut thuoc la: Neu ban muon de mac cho minh bi ung thu phoi, do hoan toan quyet dinh cua ban. Nhung con cai ban thi khong dang bi nhu vay, chung khong nen duoc tiep xuc voi khoi thuoc la de anh huong den suc khoe.

3. Mang chui con: Neu ban mang chui vao mat con, rat co the con cai ban sau nay cung se tro nen tho lo va cuc can. Mot so nguoi cho rang, tre con biet quat vao mat nguoi khac thi that la thong minh, nhung thuc ra, dieu nay khong he tot.

4. Thay do: Neu cha me cu hon nhien thay do truoc mat con, nhat la con gai thi dan dan con gai ban cung co thoi quen "tu nhien" nhu vay, tham chi ke ca den khi no lon.

5. Xem truyen hinh truc tiep: Bat ki chuong trinh truyen hinh truc tiep nao khong danh cho tre con cung co the co nhung sai sot, chi co la it nhieu ma thoi. Mot so chuong trinh truyen hinh truc tiep co the co nhung tinh huong khong mong muon va khong "hay ho" voi tre em nen tranh cho tre la tot nhat.

6. Danh nhau: Cai nhau da la dieu toi ki dien ra truoc mat con, au da lai cang phai tranh. Con cua ban khong bao gio binh tinh va biet phai lam the nao moi phai giua nhung nguoi lon.

7. Uong thuoc: Tre thay cha me uong thuoc se nghi rang do la keo hoac la do an, vi tre chua y thuc duoc. Do do, neu so suat khi cha me khong de y, tre co the tu tien lay thuoc men cua cha me de uong ma khong biet hau qua the nao.

8. Khong ton trong nguoi khac: Neu buc xuc va co dieu khong hay ho muon noi voi nguoi khac, ban nen cho it nhat den khi dua tre khong co o do roi hay noi. Vi loi qua tieng lai co the anh huong den suy nghi va hanh dong cua tre, nhat la khi tre chua kiem soat chin chan duoc hanh vi va suy nghi cua minh.

9. Noi doi: Cha me nao cung tung noi doi con, dac biet la voi con con nho tuoi. Nhung dung noi doi tre bat ki khi nao co the, vi lam vay cha me se gap kho khan trong viec day con khong duoc noi doi nguoi khac.


10. Ha minh: Cho du ban khong hoan hao (lam gi co cha me nao hoan hao...) thi con cai cung phai biet kinh trong va nghe loi ban. Con mot khi ban ha minh truoc con, con cai se tro nen nhu nhuoc va khong con biet so cha me nua. Dan dan con se hinh thanh tinh tu cao tu dai.

10 điều tuyệt đối không nên làm trước mặt con

Các mom ơi hãy hết sức cẩn trọng trước mặt con trẻ nhé, đừng nghỉ trẻ còn nhỏ mà muốn làm gì thì làm, và đặc biệt đừng dạy con như cô bé trong video clip "chửi chồng" nhé, những điều đó hết sức nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời các bé sau này mà các mom không ngờ được
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá