10 độc chiêu loan báo “tin vui”

Khi biết tin mình có thai, chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ đến là thông báo cho các thành viên khác trong nhà, đặc biệt là ông xã yêu dấu để cùng chào đón niềm hạnh phúc. Nhân cơ hội này, tại sao các mẹ tương lai không tận dụng để tạo sự bất ngờ thú vị cho gia đình và làm mới mối quan hệ của cả hai vợ chồng?


Sau đây là vài chiêu thú vị MeYeuCon360 xin gợi ý cùng bạn để báo tin hỉ sự cho gia đình bạn.

Ẩn ý từ những hạt đậu

Các mẹ có thể tạo bất ngờ cho chồng bằng cách tận dụng khoảng thời gian thư giãn của cả nhà, bạn dúi vào tay anh ấy một hạt đậu Hà Lan và nói đùa một cách đáng yêu rằng “Anh có biết không, con mình bây giờ đã lớn bằng hạt đậu này rồi đấy!” kèm theo một ánh nhìn âu yếm. Anh xã của bạn chắc hẳn phải bất ngờ rồi hạnh phúc hét toáng lên đấy chứ. Niềm hạnh phúc sẽ nhân lên rất nhiều lần nếu anh ấy được nghe tin mừng một cách hơi “thót tim” như thế.

Loan báo tin vui

Khiến ông xã bất ngờ xoe mắt với những ẩn ý từ hạt đậu

Công nhận “chiến công mới” của anh

Đa số mọi người thường nghĩ chỉ có phụ nữ mới thích được khen bằng những lời nói ngọt ngào nhưng sự thật thì các ông chồng cũng yêu thích việc đó không kém. Nhất là khi được vợ yêu công nhận “chiến công” hiển hách của mình là một bé sắp chào đời. Chị Cyndee, một phụ nữ sắp làm mẹ chia sẻ: “Lúc mới biết tin có bé, mình vui lắm và muốn báo ngay cho anh xã biết. Mình lấy miếng giấy sticker nhỏ màu vàng và viết lên đó dòng chữ “Con sắp chào đời rồi ba nó ơi!” và dán trước bụng. Lúc phát hiện ra, anh ấy đã vui mừng đến mức phát khóc. Khoảnh khắc đó mình không thể nào quên được”.

Loan báo tin vui

Dán Sticker lên bụng mẹ với dòng chữ “Em bé sắp ra đời rồi ba nó ơi!”

Gửi thư điện tử “báo động” tin mừng

Dấu hiệu đầu tiên của con mà các bạn được thấy chính là kết quả phản ứng của que thử thai. Các bạn có thể dùng máy ảnh, chụp lại kết quả này và gửi qua thư điện tử của người thân hoặc bạn bè. Chỉ vài giây sau, hàng loạt tin nhắn cũng như chia sẻ hạnh phúc mới này sẽ tràn ngập trong hộp mail của bạn. Đây là cách khá khác biệt, độc đáo và mang tính “công nghệ cao” để chia sẻ thông điệp yêu thương đến bạn bè và những người thân trong gia đình.

Loan báo tin vui

Chụp ảnh “kết quả” và gửi đến các thành viên khác

“Tất cả là lỗi tại anh!”

Ngày biết tin mang thai đứa con thứ 4, mình cần tìm một giải pháp mới để báo tin này đến chồng vì dù sao trước đây anh ấy cũng đã từng nghe tin này những 3 lần rồi. Thế là mình nghĩ ra một cách độc đáo đó là viết một lá thư tay. Mặt trước lá thư là dòng chữ in đậm nổi bật “Tất cả là lỗi tại anh!” và bên trong là những thủ thỉ bất ngờ “Chúc mừng anh, công sức của anh đã được đền đáp. Hãy chờ đón thành quả trong 9 tháng tới anh nhé!”. Đêm đó, sau khi anh ấy đi làm về và đọc lá thư mình để trên bàn bếp, anh đã cười rất nhiều và còn cám ơn mình đã cho anh ấy một niềm vui tuyệt vời trong ngày – Kaylla chia sẻ.

Loan báo tin vui

Lá thư bất ngờ dành cho anh

“Con vừa nói gì?”

Những cặp vợ chồng lấy nhau chừng 2 năm trở lên thường hay “bị” các bà mẹ săm soi kĩ càng mọi lúc mọi nơi chờ tin hỉ sự cho cả nhà. Khi thấy bạn có những dấu hiệu của sự mệt mỏi hay khó chịu, câu cửa miệng các mẹ hay hỏi vẫn là “Con có thai rồi phải không?” mặc dù bạn mệt là do làm việc quá sức. Và khi bạn đã thực sự có thai, hãy chờ đến cơ hội mẹ chồng, người thân hỏi như thế để đáp “tỉnh bơ” là: “Vâng! Đúng rồi ạ”. Mẹ chồng bạn những tưởng bạn sẽ trả lời như mọi lần nhưng không ngờ bạn đã công bố tin vui, thế nên chắc chắc sẽ vui sướng đến mức không tin vào tai mình và hỏi lại: “Con vừa nói gì?”. Khi đó, bạn hãy trưng ra kết quả thử thai hoặc thông tin siêu âm để làm mọi người thêm vui sướng.

Loan báo tin vui

Biết tin sắp có cháu, chắc hẳn mẹ bạn sẽ rất vui

Chọn màu áo mới cho con

Khi biết mình có hỉ sự, các mẹ cũng có thể vừa tạo bất ngờ cho chồng vừa thỏa mãn thú vui mua sắm bằng một chiêu thức khá thú vị. Bạn hãy đợi lúc chồng đi vắng và ra tiệm quần áo trẻ em, chọn hai chiếc áo cùng loại nhưng khác màu sắc. Chẳng hạn, một chiếc màu xanh với thông điệp “I love Mommy” còn chiếc màu đỏ với dòng chữ “I love Daddy”. Tối đến, khi anh ấy đi làm về, bạn hãy kéo anh ấy vào phòng riêng, lấy hai chiếc áo nhỏ nhắn, xinh xinh đã chọn hồi chiều và nhờ anh chọn giúp. Gợi ý cho anh vài câu hỏi: “Anh nghĩ chiếc áo nào sẽ hợp với con mình?” kết hợp một cái nháy mắt ranh mãnh. Anh ấy chắc chắn sẽ hào hứng, bất ngờ kèm theo là hàng loạt những nụ hôn và cái ôm hạnh phúc dành cho bạn. Và dĩ nhiên là cả hai chiếc áo đều được để dành cho con của hai chúng ta.

Loan báo tin vui

“Ba nó chọn chiếc áo nào cho con?”

Gửi hình ảnh đầu tiên của con

Khi có thai, chị Heather đã lưu lại hình ảnh phim chụp siêu âm của con và gửi cho người thân để thông báo tin vui của gia đình. Trên bản sao của phim chụp chị viết một dòng chữ nhỏ với thông điệp “Gia đình mình sẽ đón chào bé vào tháng 3 này. Trân trọng thông báo đến cho những người thân yêu”. Thật bất ngờ chỉ trong vòng chiều ngày hôm đó, điện thoại của Heather reo lên liên tục vì cuộc gọi của người thân. Ai cũng vui vẻ chúc mừng và khiến chị cảm thấy hãnh diện về con yêu của mình. Mẹo này khá hay mà lại còn kích thích tinh thần của mẹ các bé trong những ngày mang thai con khó nhọc.

Loan báo tin vui

Hình siêu âm con trở thành thông điệp báo tin thú vị

Ngày dành cho Cha yêu

Các mẹ có thể mua một vài tấm thiệp xinh xinh hoặc tự tay làm với thông điệp mừng ngày của cha, nó như là một ngụ ý báo tin vui cho chồng mình. Tấm thiệp có thể mang những câu nói yêu thương mà mẹ nghĩ dùm cho em bé tương lai, cuối thư nên có dòng chữ ký dễ thương “Từ mẹ và con gửi đến cha yêu”. Cách thức đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt với các mẹ nhé!

Loan báo tin vui

Chúc mừng chồng nhân ngày anh ấy lên chức cha

Phiếu quà tặng đặc biệt

Các mẹ chắc đã khá quen thuộc với những phiếu mua hàng (gift voucher) quà tặng từ các nhãn hàng ? Ý tưởng báo tin cho anh ấy bằng một phiếu quà tặng với nội dung “Phiếu quà tặng này dành cho gia đình của một em bé sắp chào đời, phiếu có giá trị đến ngày/tháng/năm..” Anh ấy chắc chắn sẽ bất ngờ không thốt nên lời và vô cùng hạnh phúc.

Loan báo tin vui

Phiếu quà tặng dành cho em bé sắp chào đời

Cùng chồng kiếm tra kết quả thử thai

“Sáng dậy, mình có cảm giác rất mệt và khó chịu (dấu hiệu của việc mang thai) và ông xã rất tinh ý nhận ra điều đó. Ngay sau đó, mình liền mua dụng cụ thử thai về để kiểm tra xem sao. Mình đã gây bất ngờ cho anh ấy bằng cách giả vờ mệt và nhờ anh xem giúp kết quả. Sau một lúc đắn đo, anh quay ra với nụ cười ngạc nhiên pha lẫn vui sướng hỏi lại “Thật chứ em?”, cả nhà mình đã có phen cười tít mắt với tin mừng đến bất ngờ này”. Và đây là cách Sarah đã cùng chồng chào đón tin vui.

Loan báo tin vui

Anh ơi, xem kết quả này!

Bất ngờ từ chiếc cũi em bé

Một trong những vật dụng các mẹ phải sắm sửa đầu tiên khi mang thai chính là một chiếc cũi (giường) xinh xắn, đáng yêu phù hợp với gian phòng của bé. Ý tưởng báo tin cho anh ấy cũng có thể được phác thảo từ vật dụng bé xinh này. Các mẹ hãy lén anh ấy tậu một chiếc cũi xinh về nhà cùng với những vật dụng trang trí rồi giấu vào căn phòng khác. Tối đó, các bạn có thể giả vờ nhờ chồng lấy giúp vài thứ trong căn phòng bí ẩn kia để anh ấy tự tay khám phá điều bí ẩn từ chiếc cũi ấy. Điều này khiến anh ấy từ trạng thái mệt mỏi biến thành trạng thái phấn chấn và hạnh phúc khi nghe tin con sắp chào đời. Còn gì tâm lý hơn thế nữa để biến ngày làm việc dài của anh trở thành buổi tối hạnh phúc của hai vợ chồng.

Loan báo tin vui

Chiếc cũi của con đã nói lên tất cả

Có con là niềm hạnh phúc tuyệt vời của cha mẹ. Và niềm hạnh phúc ấy có thể nhân lên rất nhiều lần bằng sự quan tâm, dành những điều bất ngờ tuyệt diệu cho nhau. Chúc các gia đình sớm ngập tràn niềm vui với tiếng cười con trẻ.
10 doc chieu loan bao “tin vui”


Khi biet tin minh co thai, chac han dieu dau tien ban nghi den la thong bao cho cac thanh vien khac trong nha, dac biet la ong xa yeu dau de cung chao don niem hanh phuc. Nhan co hoi nay, tai sao cac me tuong lai khong tan dung de tao su bat ngo thu vi cho gia dinh va lam moi moi quan he cua ca hai vo chong?


Sau day la vai chieu thu vi MeYeuCon360 xin goi y cung ban de bao tin hi su cho gia dinh ban.

An y tu nhung hat dau

Cac me co the tao bat ngo cho chong bang cach tan dung khoang thoi gian thu gian cua ca nha, ban dui vao tay anh ay mot hat dau Ha Lan va noi dua mot cach dang yeu rang “Anh co biet khong, con minh bay gio da lon bang hat dau nay roi day!” kem theo mot anh nhin au yem. Anh xa cua ban chac han phai bat ngo roi hanh phuc het toang len day chu. Niem hanh phuc se nhan len rat nhieu lan neu anh ay duoc nghe tin mung mot cach hoi “thot tim” nhu the.

Loan bao tin vui

Khien ong xa bat ngo xoe mat voi nhung an y tu hat dau

Cong nhan “chien cong moi” cua anh

Da so moi nguoi thuong nghi chi co phu nu moi thich duoc khen bang nhung loi noi ngot ngao nhung su that thi cac ong chong cung yeu thich viec do khong kem. Nhat la khi duoc vo yeu cong nhan “chien cong” hien hach cua minh la mot be sap chao doi. Chi Cyndee, mot phu nu sap lam me chia se: “Luc moi biet tin co be, minh vui lam va muon bao ngay cho anh xa biet. Minh lay mieng giay sticker nho mau vang va viet len do dong chu “Con sap chao doi roi ba no oi!” va dan truoc bung. Luc phat hien ra, anh ay da vui mung den muc phat khoc. Khoanh khac do minh khong the nao quen duoc”.

Loan bao tin vui

Dan Sticker len bung me voi dong chu “Em be sap ra doi roi ba no oi!”

Gui thu dien tu “bao dong” tin mung

Dau hieu dau tien cua con ma cac ban duoc thay chinh la ket qua phan ung cua que thu thai. Cac ban co the dung may anh, chup lai ket qua nay va gui qua thu dien tu cua nguoi than hoac ban be. Chi vai giay sau, hang loat tin nhan cung nhu chia se hanh phuc moi nay se tran ngap trong hop mail cua ban. Day la cach kha khac biet, doc dao va mang tinh “cong nghe cao” de chia se thong diep yeu thuong den ban be va nhung nguoi than trong gia dinh.

Loan bao tin vui

Chup anh “ket qua” va gui den cac thanh vien khac

“Tat ca la loi tai anh!”

Ngay biet tin mang thai dua con thu 4, minh can tim mot giai phap moi de bao tin nay den chong vi du sao truoc day anh ay cung da tung nghe tin nay nhung 3 lan roi. The la minh nghi ra mot cach doc dao do la viet mot la thu tay. Mat truoc la thu la dong chu in dam noi bat “Tat ca la loi tai anh!” va ben trong la nhung thu thi bat ngo “Chuc mung anh, cong suc cua anh da duoc den dap. Hay cho don thanh qua trong 9 thang toi anh nhe!”. Dem do, sau khi anh ay di lam ve va doc la thu minh de tren ban bep, anh da cuoi rat nhieu va con cam on minh da cho anh ay mot niem vui tuyet voi trong ngay – Kaylla chia se.

Loan bao tin vui

La thu bat ngo danh cho anh

“Con vua noi gi?”

Nhung cap vo chong lay nhau chung 2 nam tro len thuong hay “bi” cac ba me sam soi ki cang moi luc moi noi cho tin hi su cho ca nha. Khi thay ban co nhung dau hieu cua su met moi hay kho chiu, cau cua mieng cac me hay hoi van la “Con co thai roi phai khong?” mac du ban met la do lam viec qua suc. Va khi ban da thuc su co thai, hay cho den co hoi me chong, nguoi than hoi nhu the de dap “tinh bo” la: “Vang! Dung roi a”. Me chong ban nhung tuong ban se tra loi nhu moi lan nhung khong ngo ban da cong bo tin vui, the nen chac chac se vui suong den muc khong tin vao tai minh va hoi lai: “Con vua noi gi?”. Khi do, ban hay trung ra ket qua thu thai hoac thong tin sieu am de lam moi nguoi them vui suong.

Loan bao tin vui

Biet tin sap co chau, chac han me ban se rat vui

Chon mau ao moi cho con

Khi biet minh co hi su, cac me cung co the vua tao bat ngo cho chong vua thoa man thu vui mua sam bang mot chieu thuc kha thu vi. Ban hay doi luc chong di vang va ra tiem quan ao tre em, chon hai chiec ao cung loai nhung khac mau sac. Chang han, mot chiec mau xanh voi thong diep “I love Mommy” con chiec mau do voi dong chu “I love Daddy”. Toi den, khi anh ay di lam ve, ban hay keo anh ay vao phong rieng, lay hai chiec ao nho nhan, xinh xinh da chon hoi chieu va nho anh chon giup. Goi y cho anh vai cau hoi: “Anh nghi chiec ao nao se hop voi con minh?” ket hop mot cai nhay mat ranh manh. Anh ay chac chan se hao hung, bat ngo kem theo la hang loat nhung nu hon va cai om hanh phuc danh cho ban. Va di nhien la ca hai chiec ao deu duoc de danh cho con cua hai chung ta.

Loan bao tin vui

“Ba no chon chiec ao nao cho con?”

Gui hinh anh dau tien cua con

Khi co thai, chi Heather da luu lai hinh anh phim chup sieu am cua con va gui cho nguoi than de thong bao tin vui cua gia dinh. Tren ban sao cua phim chup chi viet mot dong chu nho voi thong diep “Gia dinh minh se don chao be vao thang 3 nay. Tran trong thong bao den cho nhung nguoi than yeu”. That bat ngo chi trong vong chieu ngay hom do, dien thoai cua Heather reo len lien tuc vi cuoc goi cua nguoi than. Ai cung vui ve chuc mung va khien chi cam thay hanh dien ve con yeu cua minh. Meo nay kha hay ma lai con kich thich tinh than cua me cac be trong nhung ngay mang thai con kho nhoc.

Loan bao tin vui

Hinh sieu am con tro thanh thong diep bao tin thu vi

Ngay danh cho Cha yeu

Cac me co the mua mot vai tam thiep xinh xinh hoac tu tay lam voi thong diep mung ngay cua cha, no nhu la mot ngu y bao tin vui cho chong minh. Tam thiep co the mang nhung cau noi yeu thuong ma me nghi dum cho em be tuong lai, cuoi thu nen co dong chu ky de thuong “Tu me va con gui den cha yeu”. Cach thuc don gian nhung hieu qua tuyet voi cac me nhe!

Loan bao tin vui

Chuc mung chong nhan ngay anh ay len chuc cha

Phieu qua tang dac biet

Cac me chac da kha quen thuoc voi nhung phieu mua hang (gift voucher) qua tang tu cac nhan hang ? Y tuong bao tin cho anh ay bang mot phieu qua tang voi noi dung “Phieu qua tang nay danh cho gia dinh cua mot em be sap chao doi, phieu co gia tri den ngay/thang/nam..” Anh ay chac chan se bat ngo khong thot nen loi va vo cung hanh phuc.

Loan bao tin vui

Phieu qua tang danh cho em be sap chao doi

Cung chong kiem tra ket qua thu thai

“Sang day, minh co cam giac rat met va kho chiu (dau hieu cua viec mang thai) va ong xa rat tinh y nhan ra dieu do. Ngay sau do, minh lien mua dung cu thu thai ve de kiem tra xem sao. Minh da gay bat ngo cho anh ay bang cach gia vo met va nho anh xem giup ket qua. Sau mot luc dan do, anh quay ra voi nu cuoi ngac nhien pha lan vui suong hoi lai “That chu em?”, ca nha minh da co phen cuoi tit mat voi tin mung den bat ngo nay”. Va day la cach Sarah da cung chong chao don tin vui.

Loan bao tin vui

Anh oi, xem ket qua nay!

Bat ngo tu chiec cui em be

Mot trong nhung vat dung cac me phai sam sua dau tien khi mang thai chinh la mot chiec cui (giuong) xinh xan, dang yeu phu hop voi gian phong cua be. Y tuong bao tin cho anh ay cung co the duoc phac thao tu vat dung be xinh nay. Cac me hay len anh ay tau mot chiec cui xinh ve nha cung voi nhung vat dung trang tri roi giau vao can phong khac. Toi do, cac ban co the gia vo nho chong lay giup vai thu trong can phong bi an kia de anh ay tu tay kham pha dieu bi an tu chiec cui ay. Dieu nay khien anh ay tu trang thai met moi bien thanh trang thai phan chan va hanh phuc khi nghe tin con sap chao doi. Con gi tam ly hon the nua de bien ngay lam viec dai cua anh tro thanh buoi toi hanh phuc cua hai vo chong.

Loan bao tin vui

Chiec cui cua con da noi len tat ca

Co con la niem hanh phuc tuyet voi cua cha me. Va niem hanh phuc ay co the nhan len rat nhieu lan bang su quan tam, danh nhung dieu bat ngo tuyet dieu cho nhau. Chuc cac gia dinh som ngap tran niem vui voi tieng cuoi con tre.

10 độc chiêu loan báo “tin vui”

Khi biết tin mình có thai, chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ đến là thông báo cho các thành viên khác trong nhà, đặc biệt là ông xã yêu dấu để cùng chào đón niềm hạnh phúc. Nhân cơ hội này, tại sao các mẹ tương lai không tận dụng để tạo sự bất ngờ thú vị cho gia đình và làm mới mối quan hệ của cả hai vợ chồng?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá