5 bước giúp tăng chiều cao cho bé thêm nhiều cm mỗi năm

Thật lòng mình rất muốn con gái mình sau này lớn lên không có chiều cao khiêm tốn như mình.Thấp lùn con sẽ chịu nhiều thiệt thòi lắm.Mình không mong con có đôi chân dài miên man như người mẫu mà chỉ cần bằng bạn bằng bè thôi.Vì vậy có phương cách nào giúp con tăng chiều cao là mình tìm hiểu ngay.


Phunutoday)- Để đảm bảo rằng con của bạn phát triển chiều cao tối ưu và có trọng lượng khỏe mạnh, bạn hãy chú ý duy trì và hướng dẫn con áp dụng những lối sống lành mạnh khác nhau trong chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày nhé.

Hầu như tất cả các phụ huynh đều biết, chiều cao của trẻ được xác định phần nhiều do gen di truyền và sự hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày.
Ảnh MH
Các phụ huynh đều biết, chiều cao của trẻ được xác định phần nhiều do gen di truyền và sự hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày.

Theo KidsHealth, những em bé nhà bạn thường tăng trưởng chậm lại sau năm đầu tiên của cuộc sống. Điều này thường khiến các phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên đây là sự phát triển bình thường của trẻ. Bởi vì khi con bạn bắt đầu bước vào độ tuổi vị thành niên (8-15 tuổi), tỷ lệ tăng trưởng chiều cao của con sẽ còn tiếp tục tăng lên một lần nữa.

Để đảm bảo rằng con của bạn phát triển chiều cao tối ưu và có trọng lượng khỏe mạnh, bạn hãy chú ý duy trì và hướng dẫn con áp dụng những lối sống lành mạnh khác nhau trong chế độ ăn uống và luyện tập hàng ngày nhé.

Bước 1:

Cho con đi ngủ sớm vào buổi tối. Theo KidsHealth, trẻ em cần phải ngủ từ 10-12 giờ cho giấc ngủ đêm. Bởi vì cơ thể trẻ không thể phát triển nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ.
Ảnh MH
Trẻ em cần phải ngủ từ 10-12 giờ cho giấc ngủ đêm. Bởi vì cơ thể trẻ không thể phát triển nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Vì thế, việc cho con đi ngủ đúng giờ và tạo cho con giấc ngủ ngon, ngủ sâu vào ban đêm sẽ giúp con tăng trưởng chiều cao tối ưu.

Bước 2:

Cho trẻ nhà bạn kết thân với nhiều các thực phẩm giàu protein như cá và thịt nạc. Theo một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Dinh dưỡng thế giới, trẻ em nếu được duy trì một chế độ ăn với nhiều protein sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao so với những đứa trẻ bị hạn chế ăn một chế độ ăn với lượng protein thấp.
Ảnh minh họa
Trẻ nếu được duy trì một chế độ ăn với nhiều protein sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao so với những trẻ bị hạn chế ăn một chế độ ăn với lượng protein thấp.

Bước 3:

Bên cạnh chế độ ăn uống, phụ huynh nên luôn hướng dẫn trẻ kết thân với các hoạt động hoặc tập thể dục hàng ngày. Bạn có thể cho con đạp xe, đi bộ hoặc chơi thể thao ngoài trời để giúp con bạn phát triển chiều cao với tốc độ phù hợp và chống được tình trạng béo phì.

Theo các chuyên gia sức khỏe, các hoạt động trên sẽ khuyến khích con bạn liên tục di chuyển thay vì ngồi trong phòng chơi các trò chơi truyền hình hoặc xem video.
Ảnh minh họa
Bên cạnh chế độ ăn uống, phụ huynh nên luôn hướng dẫn trẻ kết thân với các hoạt động hoặc tập thể dục hàng ngày

Bước 4:

Để phát triển chiều cao tối ưu, bạn hãy đảm bảo cho con ăn uống một lượng sắt, canxi và vitamin A thích hợp trong dinh dưỡng hàng ngày của con.

Theo Tạp chí Dinh dưỡng thì các chất dinh dưỡng khi vào cơ thể thường không làm việc một mình. Chúng thường phải kết hợp với protein sẽ đem lại lợi ích tăng trưởng tối đa cho bé.
Ảnh minh họa
Hãy đảm bảo cho con ăn uống một lượng sắt, canxi và vitamin A thích hợp trong dinh dưỡng hàng ngày của con

Bước 5:

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chiều cao và cân nặng hiện tại của con, hãy cho con đi khám bác sĩ thường xuyên với để được kiểm tra chiều cao và trọng lượng của bé nhé.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp phát hiện sớm sự còi cọc này và giúp tư vấn nhiều biện pháp điều trị ngay lập tức để cải thiện chiều cao cho con.
Ảnh minh họa
Cho con đi khám bác sĩ thường xuyên với để được kiểm tra chiều cao và trọng lượng của bé nhé.5 buoc giup tang chieu cao cho be them nhieu cm moi nam


That long minh rat muon con gai minh sau nay lon len khong co chieu cao khiem ton nhu minh.Thap lun con se chiu nhieu thiet thoi lam.Minh khong mong con co doi chan dai mien man nhu nguoi mau ma chi can bang ban bang be thoi.Vi vay co phuong cach nao giup con tang chieu cao la minh tim hieu ngay.


Phunutoday)- De dam bao rang con cua ban phat trien chieu cao toi uu va co trong luong khoe manh, ban hay chu y duy tri va huong dan con ap dung nhung loi song lanh manh khac nhau trong che do an uong va luyen tap hang ngay nhe.

Hau nhu tat ca cac phu huynh deu biet, chieu cao cua tre duoc xac dinh phan nhieu do gen di truyen va su hap thu dinh duong hang ngay.
Anh MH
Cac phu huynh deu biet, chieu cao cua tre duoc xac dinh phan nhieu do gen di truyen va su hap thu dinh duong hang ngay.

Theo KidsHealth, nhung em be nha ban thuong tang truong cham lai sau nam dau tien cua cuoc song. Dieu nay thuong khien cac phu huynh lo lang. Tuy nhien day la su phat trien binh thuong cua tre. Boi vi khi con ban bat dau buoc vao do tuoi vi thanh nien (8-15 tuoi), ty le tang truong chieu cao cua con se con tiep tuc tang len mot lan nua.

De dam bao rang con cua ban phat trien chieu cao toi uu va co trong luong khoe manh, ban hay chu y duy tri va huong dan con ap dung nhung loi song lanh manh khac nhau trong che do an uong va luyen tap hang ngay nhe.

Buoc 1:

Cho con di ngu som vao buoi toi. Theo KidsHealth, tre em can phai ngu tu 10-12 gio cho giac ngu dem. Boi vi co the tre khong the phat trien neu khong duoc nghi ngoi day du.
Anh MH
Tre em can phai ngu tu 10-12 gio cho giac ngu dem. Boi vi co the tre khong the phat trien neu khong duoc nghi ngoi day du.

Vi the, viec cho con di ngu dung gio va tao cho con giac ngu ngon, ngu sau vao ban dem se giup con tang truong chieu cao toi uu.

Buoc 2:

Cho tre nha ban ket than voi nhieu cac thuc pham giau protein nhu ca va thit nac. Theo mot nghien cuu duoc cong bo trong Tap chi Dinh duong the gioi, tre em neu duoc duy tri mot che do an voi nhieu protein se giup gia tang dang ke chieu cao so voi nhung dua tre bi han che an mot che do an voi luong protein thap.
Anh minh hoa
Tre neu duoc duy tri mot che do an voi nhieu protein se giup gia tang dang ke chieu cao so voi nhung tre bi han che an mot che do an voi luong protein thap.

Buoc 3:

Ben canh che do an uong, phu huynh nen luon huong dan tre ket than voi cac hoat dong hoac tap the duc hang ngay. Ban co the cho con dap xe, di bo hoac choi the thao ngoai troi de giup con ban phat trien chieu cao voi toc do phu hop va chong duoc tinh trang beo phi.

Theo cac chuyen gia suc khoe, cac hoat dong tren se khuyen khich con ban lien tuc di chuyen thay vi ngoi trong phong choi cac tro choi truyen hinh hoac xem video.
Anh minh hoa
Ben canh che do an uong, phu huynh nen luon huong dan tre ket than voi cac hoat dong hoac tap the duc hang ngay

Buoc 4:

De phat trien chieu cao toi uu, ban hay dam bao cho con an uong mot luong sat, canxi va vitamin A thich hop trong dinh duong hang ngay cua con.

Theo Tap chi Dinh duong thi cac chat dinh duong khi vao co the thuong khong lam viec mot minh. Chung thuong phai ket hop voi protein se dem lai loi ich tang truong toi da cho be.
Anh minh hoa
Hay dam bao cho con an uong mot luong sat, canxi va vitamin A thich hop trong dinh duong hang ngay cua con

Buoc 5:

Neu ban van con ban khoan ve chieu cao va can nang hien tai cua con, hay cho con di kham bac si thuong xuyen voi de duoc kiem tra chieu cao va trong luong cua be nhe.

Bac si chuyen khoa se giup phat hien som su coi coc nay va giup tu van nhieu bien phap dieu tri ngay lap tuc de cai thien chieu cao cho con.
Anh minh hoa
Cho con di kham bac si thuong xuyen voi de duoc kiem tra chieu cao va trong luong cua be nhe.

5 bước giúp tăng chiều cao cho bé thêm nhiều cm mỗi năm

Thật lòng mình rất muốn con gái mình sau này lớn lên không có chiều cao khiêm tốn như mình.Thấp lùn con sẽ chịu nhiều thiệt thòi lắm.Mình không mong con có đôi chân dài miên man như người mẫu mà chỉ cần bằng bạn bằng bè thôi.Vì vậy có phương cách nào giúp con tăng chiều cao là mình tìm hiểu ngay.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá