Có nên cho bé dùng váng sữa thay cho sữa?

Đối với tất các mẹ trong chúng ta hầu như ai cũng cho con mình ăn nhiều loại váng sữa , nhưng có nên dùng váng sữa thay cho sữa không? Hôm nay mẹ Bu xin chia sẽ một vài ý về việc cho bé ăn vánG sữa các mẹ nhé.


Váng sữa là một chế phầm từ sữa vì thế thành phần của ván sữa cũng có chất béo , đạm , vitamin và khoáng chất. nhưng trong vángg sữa có chủ yếu là chất béo, trung bình 1 hũ váng sữa có khoảng 70% chất béo . lượng chất béo có trong váng sữa cao gấp đôi so với 1 ly sữa thông thường đấy các mẹ ạ. nhưng không vì vậy mà váng sữa có nhiều chất dinh dưỡng hơn sữa cho nên các mẹ không nên cho bé nhà mình ăn váng sữa thay sữa được.

Vậy trẻ nào nên dùng váng sữa?

- trẻ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng.

- Trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng

Trẻ không nên dùng váng sữa.

- Trẻ dưới 6 tháng tuổi. ( chỉ sử dụng khi bé sau 6 tháng tuổi nhằm bổ sung năng lượng giúp bé tăng cân tốt hơn)

-trẻ béo phì, dư cân.

- trẻ đang bị tiêu chảy

-Trẻ dị ứng với sữa bò

Những điều các mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn váng sữa. khi mua ván sữa các mẹ nên sử dụng càng sớm càng tốt, nên bảo quản trong tủ lạnh vì váng sữa dễ bị hỏng, không nên để ở ngoài cánh cửa tủ lạnh vì khi chúng ta mở tủ thường xuyên sẽ làm cho ván sữa không giữ được , đặt biệt khi mua các mẹ nên xem ngày sản xuất- hạn sử dụng cho kỹ nhé, chúc các mẹ nuôi con khỏe.
Co nen cho be dung vang sua thay cho sua?


Doi voi tat cac me trong chung ta hau nhu ai cung cho con minh an nhieu loai vang sua , nhung co nen dung vang sua thay cho sua khong? Hom nay me Bu xin chia se mot vai y ve viec cho be an vanG sua cac me nhe.


Vang sua la mot che pham tu sua vi the thanh phan cua van sua cung co chat beo , dam , vitamin va khoang chat. nhung trong vangg sua co chu yeu la chat beo, trung binh 1 hu vang sua co khoang 70% chat beo . luong chat beo co trong vang sua cao gap doi so voi 1 ly sua thong thuong day cac me a. nhung khong vi vay ma vang sua co nhieu chat dinh duong hon sua cho nen cac me khong nen cho be nha minh an vang sua thay sua duoc.

Vay tre nao nen dung vang sua?

- tre tren mot tuoi bi thieu can, suy dinh duong.

- Tre moi om day can nhieu nang luong

Tre khong nen dung vang sua.

- Tre duoi 6 thang tuoi. ( chi su dung khi be sau 6 thang tuoi nham bo sung nang luong giup be tang can tot hon)

-tre beo phi, du can.

- tre dang bi tieu chay

-Tre di ung voi sua bo

Nhung dieu cac me can luu y khi cho be an vang sua. khi mua van sua cac me nen su dung cang som cang tot, nen bao quan trong tu lanh vi vang sua de bi hong, khong nen de o ngoai canh cua tu lanh vi khi chung ta mo tu thuong xuyen se lam cho van sua khong giu duoc , dat biet khi mua cac me nen xem ngay san xuat- han su dung cho ky nhe, chuc cac me nuoi con khoe.

Có nên cho bé dùng váng sữa thay cho sữa?

Đối với tất các mẹ trong chúng ta hầu như ai cũng cho con mình ăn nhiều loại váng sữa , nhưng có nên dùng váng sữa thay cho sữa không? Hôm nay mẹ Bu xin chia sẽ một vài ý về việc cho bé ăn vánG sữa các mẹ nhé.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá