Cách chụp ảnh bé độc đáo

Chụp lại những bức ảnh lưu giữ thời thơ ấu của con là một việc làm thú vị. Nếu những bức ảnh đơn giản, kiểu mẫu “cười và chụp” đã trở nên nhàm chán, bạn hãy thử những góc ảnh mới mẽ hơn theo lời khuyên của chuyên gia nhiếp ảnh, blogger và bà mẹ Kelle Hampton sau nhé.


Từ bức ảnh ảnh cổ điển

Bức ảnh đầu tiên này được chụp theo kiểu truyền thông với bé cạnh chú thỏ Bunny yêu thích. Ưu điểm của kiểu ảnh này là dễ dàng chụp sắc nét, rõ ràng chủ thể trong ảnh nhưng nhược điểm là không có nhiều cảm xúc, mới lạ.

Đến góc nhìn khác

Chụp ảnh bé

Bạn hãy thử đổi góc khác cũng với hai chủ thể bé và đồ chơi. Bạn có thể chụp lúc bé tiến tới người bạn thỏ Buny này, chụp từ phía sau lưng của bé. Bạn có thấy tấm ảnh bây giờ đã trở thành một câu chuyện nho nhỏ đầy sáng tạo về hai người bạn rồi không?

Những chiếc bóng

Chụp ảnh bé

Chụp lại bóng của con vào buổi sáng khi bé đang tắm nắng và vui đùa. Những chiếc bóng đang nhảy múa vui vẻ sẽ giúp ghi nhớ chủ nhân dễ thương của nó. Nên chụp lúc bé đang chơi cùng bạn bè, đồ chơi hay ở bên cạnh bố bởi chiếc bóng chỉ có 1 mình sẽ không là một bức ảnh đẹp.

Ảnh phản chiếu

Chụp ảnh bé

Chụp đối tượng thông qua một mặt phẳng phản chiếu khác như gương, kính. Trong ảnh minh họa, bạn vừa thấy người chụp vừa thấy đài phun nước phản chiếu và khung cảnh nhà hàng bên trong ẩn hiện khá thú vị. Tương tự, bạn cũng có thể chụp những lúc bé vô tình dán mắt vào món đồ chơi nào đó trong cửa hàng qua lớp kính cửa. Bạn sẽ thật sự tạo được một “tác phẩm nghệ thuật” đấy.

Truyện ảnh

Chụp ảnh bé

Nghĩ đến một câu chuyện bạn sẽ kể cho bé nghe khi chụp ảnh. Ví dụ như bức ảnh trong hình, tách cà phê sáng biểu trưng cho sự thư thả, nhấm nháp phút giây yên bình. Nền là ảnh bé đang chơi đùa. Cả hai kết hợp lại sẽ tạo thành câu chuyện về một chuyến dã ngoại đầy vui tươi của cả nhà.

Góc lạ

Chụp ảnh bé

Chụp từ trên xuống cũng có thể sẽ tạo nên những góc ảnh lạ mắt đầy thú vị. Trong hình, cô con gái lớn của nhiếp ảnh gia đang nhặt cam trong vườn, cô công chúa nhỏ thì say ngủ trên tay mẹ. Một bức ảnh 2 trong 1 như thế đã được thực hiện để ghi lại nhiều hoạt động chỉ trong một khung hình nhỏ bé.

Cắt cúp

Chụp ảnh bé

Cô bé đang kiễng chân với lấy đồ và người mẹ đã nhanh tay chụp lại bức ảnh này để diễn tả sự nhỏ bé, đáng yêu của cô công chúa. Bạn có thể chụp cả người, sau đó cắt cúp lại cho bức ảnh tập trung vào phần cần diễn tả. Bức ảnh đã trở nên đáng nhớ hơn.

Sự tương phản

Chụp ảnh bé

Chân mẹ và chân bé, tay mẹ và tay bé, sự dắt dìu, nâng đỡ trẻ thơ sẽ làm nên những bức ảnh dễ thương, gây xúc động. Bức này này diễn tả được cô bé đang tập đi và rất cần sự dìu dắt của mẹ.

Đồ vật của bé

Chụp ảnh bé

Một đôi giày nhỏ xíu sẽ gợi nhớ đến đôi chân dễ thương của bé. Bạn đừng bỏ qua những bức ảnh chụp vật dụng dễ thương gắn liền với sinh hoạt của bé nhé.
Cach chup anh be doc dao


Chup lai nhung buc anh luu giu thoi tho au cua con la mot viec lam thu vi. Neu nhung buc anh don gian, kieu mau “cuoi va chup” da tro nen nham chan, ban hay thu nhung goc anh moi me hon theo loi khuyen cua chuyen gia nhiep anh, blogger va ba me Kelle Hampton sau nhe.


Tu buc anh anh co dien

Buc anh dau tien nay duoc chup theo kieu truyen thong voi be canh chu tho Bunny yeu thich. Uu diem cua kieu anh nay la de dang chup sac net, ro rang chu the trong anh nhung nhuoc diem la khong co nhieu cam xuc, moi la.

Den goc nhin khac

Chup anh be

Ban hay thu doi goc khac cung voi hai chu the be va do choi. Ban co the chup luc be tien toi nguoi ban tho Buny nay, chup tu phia sau lung cua be. Ban co thay tam anh bay gio da tro thanh mot cau chuyen nho nho day sang tao ve hai nguoi ban roi khong?

Nhung chiec bong

Chup anh be

Chup lai bong cua con vao buoi sang khi be dang tam nang va vui dua. Nhung chiec bong dang nhay mua vui ve se giup ghi nho chu nhan de thuong cua no. Nen chup luc be dang choi cung ban be, do choi hay o ben canh bo boi chiec bong chi co 1 minh se khong la mot buc anh dep.

Anh phan chieu

Chup anh be

Chup doi tuong thong qua mot mat phang phan chieu khac nhu guong, kinh. Trong anh minh hoa, ban vua thay nguoi chup vua thay dai phun nuoc phan chieu va khung canh nha hang ben trong an hien kha thu vi. Tuong tu, ban cung co the chup nhung luc be vo tinh dan mat vao mon do choi nao do trong cua hang qua lop kinh cua. Ban se that su tao duoc mot “tac pham nghe thuat” day.

Truyen anh

Chup anh be

Nghi den mot cau chuyen ban se ke cho be nghe khi chup anh. Vi du nhu buc anh trong hinh, tach ca phe sang bieu trung cho su thu tha, nham nhap phut giay yen binh. Nen la anh be dang choi dua. Ca hai ket hop lai se tao thanh cau chuyen ve mot chuyen da ngoai day vui tuoi cua ca nha.

Goc la

Chup anh be

Chup tu tren xuong cung co the se tao nen nhung goc anh la mat day thu vi. Trong hinh, co con gai lon cua nhiep anh gia dang nhat cam trong vuon, co cong chua nho thi say ngu tren tay me. Mot buc anh 2 trong 1 nhu the da duoc thuc hien de ghi lai nhieu hoat dong chi trong mot khung hinh nho be.

Cat cup

Chup anh be

Co be dang kieng chan voi lay do va nguoi me da nhanh tay chup lai buc anh nay de dien ta su nho be, dang yeu cua co cong chua. Ban co the chup ca nguoi, sau do cat cup lai cho buc anh tap trung vao phan can dien ta. Buc anh da tro nen dang nho hon.

Su tuong phan

Chup anh be

Chan me va chan be, tay me va tay be, su dat diu, nang do tre tho se lam nen nhung buc anh de thuong, gay xuc dong. Buc nay nay dien ta duoc co be dang tap di va rat can su diu dat cua me.

Do vat cua be

Chup anh be

Mot doi giay nho xiu se goi nho den doi chan de thuong cua be. Ban dung bo qua nhung buc anh chup vat dung de thuong gan lien voi sinh hoat cua be nhe.

Cách chụp ảnh bé độc đáo

Chụp lại những bức ảnh lưu giữ thời thơ ấu của con là một việc làm thú vị. Nếu những bức ảnh đơn giản, kiểu mẫu “cười và chụp” đã trở nên nhàm chán, bạn hãy thử những góc ảnh mới mẽ hơn theo lời khuyên của chuyên gia nhiếp ảnh, blogger và bà mẹ Kelle Hampton sau nhé.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá