Để bé an toàn tung tăng trước biển

Mùa hè là khoảng thời gian yêu thích của các bé vì thường được bố mẹ đưa đi du lịch, tắm biển, vui chơi. Tuy nhiên bên cạnh niềm vui chơi đùa với sóng biển, cát trắng thì tắm biển còn tiềm ẩn những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, vậy làm thế nào để gia đình bạn có một chuyến đi biển vui vẻ và an toàn?


Chị T.T tâm sự rằng, bé nhà chị rất thích đi biển và thường đòi bố mẹ dẫn bé đi tắm biển khi nghỉ hè. Biết là vậy nhưng khổ nỗi bà nội ở nhà lại nhất quyết không muốn cháu đi vì sợ nào là nước xoáy, cảm nắng và nguy cơ chết đuối. Chị cũng hiểu những nỗi lo lắng của bà không phải hoàn toàn vô lý, giữa an toàn của con và sự hào hứng trông mong chuyến đi của bé làm chị thấy phân vân. Tuy nhiên, chị T.T cũng như những bà mẹ khác có thể tham khảo các lời khuyên sau, nếu bạn tin tưởng mình sẽ quản lý và làm chủ được những khả năng có thể xảy ra thì bạn hoàn toàn yên tâm dẫn bé đi tắm biển thoải mái.

Trước tiên bạn cần phải hình dung một số nguy cơ thực tế có thể xảy ra khi vui chơi, tắm biền như bị mảnh vỡ lọ chai cứa phải, cháy nắng, ngộ độc, sứa cắn, chuột rút, nguy cơ chết đuối... Chỉ khi đưa ra được một số tình huống dự kiến này, bạn mới có thể đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả được. Do đó lời khuyên cần tham khảo là:

Chọn bãi tắm an toàn. Dấu hiệu đơn giản giúp bạn dễ nhận biết bãi tắm an toàn hay không chính là dựa vào cờ báo hiệu, bất cứ bãi biển nào có khách du lịch tắm biển thì đều có lực lượng cứu hộ và cờ báo. Nếu không thấy những dấu hiệu này thì gia đình bạn và bé tuyệt đối không được tắm vì nguy cơ nước sâu, luồng sóng mạnh... hoàn toàn có thể xảy ra.

Không hề dư thừa nếu bạn tự mình tìm hiểu một số thông tin về dòng nước xa bờ, cách nhận diện dòng nước xa bờ nguy hiểm này và trong bất kể trường hợp nào, tránh đến gần dòng nước nguy hiểm chết người này.

Vui chơi trên biển

Vui chơi trên bãi biển là hoạt động ngoài trời ưa thích của nhiêu bé trong ngày hè

Không rời mắt khỏi trẻ. Khi trẻ em đi tắm biển, nguyên tắc là phải có người lớn đi cùng, quan sát, để mắt đến trẻ trong suốt khoảng thời gian trẻ vui đùa với sóng biển. Tuyệt đối không để trẻ tự ý di chuyển đến những vùng không có dấu hiện an toàn hay xa bờ, chỉ cho trẻ chơi ở những điểm gần bờ, nơi bạn có thể kiểm soát tình huống và có lực lượng cứu hộ. Tốt nhất là thuê và cho trẻ mặc áo phao khi trẻ xuống nước, luôn để mắt đến trẻ, điều này không bao giờ dư thừa.

Cẩn trọng ánh nắng. Do làn da của trẻ còn mỏng manh, dễ bị ảnh hưởng tác động không tốt của tia cực tím nên tránh trường hợp bị cháy nắng. Do đó không nên để trẻ tắm biển trong khoảng thời gian nắng cao điểm, trong khoảng thời gian từ 10g đến 4g chiều, và cần bôi kem chống nắng cho bé trước 30 phút để lớp kem phát huy tác dụng và sau khoảng 2g tiếng, nếu trẻ vẫn tiếp tục chơi đùa thì phải bôi một lớp kem lại lần nữa. Lưu ý không nên để trẻ tắm quá lâu

Giúp bé có được niềm vui trọn vẹn một cách an toàn

Giúp bé có được niềm vui trọn vẹn một cách an toàn

Tìm hiểu cách sơ cứu trong một số trường hợp như bé bị sứa cắn, bị chai, mảnh vỡ thuỷ tinh đâm phải, bị vỏ ốc đâm, cảm nắng..., luôn chuẩn bị sẵn một số vật dụng cần thiết như băng cá nhân, sát trùng, nước nhỏ mắt, tăm bông để sử dụng trong những tình huống khẩn cấp.

Không để trẻ tắm ngay sau khi vừa ăn no xong vì điều này gây đầy bụng, khó tiêu cho bé.

Và lưu ý cuối cùng là dù bạn tắm ở bãi biển nào cũng cần lưu ý và tuân thủ các nguyên tắc an toàn và nội quy của bãi tắm.

Với một số lưu ý trên, hy vọng gia đình bạn và bé sẽ có những ngày hè vui vẻ.
De be an toan tung tang truoc bien


Mua he la khoang thoi gian yeu thich cua cac be vi thuong duoc bo me dua di du lich, tam bien, vui choi. Tuy nhien ben canh niem vui choi dua voi song bien, cat trang thi tam bien con tiem an nhung tinh huong nguy hiem co the xay ra, vay lam the nao de gia dinh ban co mot chuyen di bien vui ve va an toan?


Chi T.T tam su rang, be nha chi rat thich di bien va thuong doi bo me dan be di tam bien khi nghi he. Biet la vay nhung kho noi ba noi o nha lai nhat quyet khong muon chau di vi so nao la nuoc xoay, cam nang va nguy co chet duoi. Chi cung hieu nhung noi lo lang cua ba khong phai hoan toan vo ly, giua an toan cua con va su hao hung trong mong chuyen di cua be lam chi thay phan van. Tuy nhien, chi T.T cung nhu nhung ba me khac co the tham khao cac loi khuyen sau, neu ban tin tuong minh se quan ly va lam chu duoc nhung kha nang co the xay ra thi ban hoan toan yen tam dan be di tam bien thoai mai.

Truoc tien ban can phai hinh dung mot so nguy co thuc te co the xay ra khi vui choi, tam bien nhu bi manh vo lo chai cua phai, chay nang, ngo doc, sua can, chuot rut, nguy co chet duoi... Chi khi dua ra duoc mot so tinh huong du kien nay, ban moi co the dua ra cac bien phap khac phuc hieu qua duoc. Do do loi khuyen can tham khao la:

Chon bai tam an toan. Dau hieu don gian giup ban de nhan biet bai tam an toan hay khong chinh la dua vao co bao hieu, bat cu bai bien nao co khach du lich tam bien thi deu co luc luong cuu ho va co bao. Neu khong thay nhung dau hieu nay thi gia dinh ban va be tuyet doi khong duoc tam vi nguy co nuoc sau, luong song manh... hoan toan co the xay ra.

Khong he du thua neu ban tu minh tim hieu mot so thong tin ve dong nuoc xa bo, cach nhan dien dong nuoc xa bo nguy hiem nay va trong bat ke truong hop nao, tranh den gan dong nuoc nguy hiem chet nguoi nay.

Vui choi tren bien

Vui choi tren bai bien la hoat dong ngoai troi ua thich cua nhieu be trong ngay he

Khong roi mat khoi tre. Khi tre em di tam bien, nguyen tac la phai co nguoi lon di cung, quan sat, de mat den tre trong suot khoang thoi gian tre vui dua voi song bien. Tuyet doi khong de tre tu y di chuyen den nhung vung khong co dau hien an toan hay xa bo, chi cho tre choi o nhung diem gan bo, noi ban co the kiem soat tinh huong va co luc luong cuu ho. Tot nhat la thue va cho tre mac ao phao khi tre xuong nuoc, luon de mat den tre, dieu nay khong bao gio du thua.

Can trong anh nang. Do lan da cua tre con mong manh, de bi anh huong tac dong khong tot cua tia cuc tim nen tranh truong hop bi chay nang. Do do khong nen de tre tam bien trong khoang thoi gian nang cao diem, trong khoang thoi gian tu 10g den 4g chieu, va can boi kem chong nang cho be truoc 30 phut de lop kem phat huy tac dung va sau khoang 2g tieng, neu tre van tiep tuc choi dua thi phai boi mot lop kem lai lan nua. Luu y khong nen de tre tam qua lau

Giup be co duoc niem vui tron ven mot cach an toan

Giup be co duoc niem vui tron ven mot cach an toan

Tim hieu cach so cuu trong mot so truong hop nhu be bi sua can, bi chai, manh vo thuy tinh dam phai, bi vo oc dam, cam nang..., luon chuan bi san mot so vat dung can thiet nhu bang ca nhan, sat trung, nuoc nho mat, tam bong de su dung trong nhung tinh huong khan cap.

Khong de tre tam ngay sau khi vua an no xong vi dieu nay gay day bung, kho tieu cho be.

Va luu y cuoi cung la du ban tam o bai bien nao cung can luu y va tuan thu cac nguyen tac an toan va noi quy cua bai tam.

Voi mot so luu y tren, hy vong gia dinh ban va be se co nhung ngay he vui ve.

Để bé an toàn tung tăng trước biển

Mùa hè là khoảng thời gian yêu thích của các bé vì thường được bố mẹ đưa đi du lịch, tắm biển, vui chơi. Tuy nhiên bên cạnh niềm vui chơi đùa với sóng biển, cát trắng thì tắm biển còn tiềm ẩn những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, vậy làm thế nào để gia đình bạn có một chuyến đi biển vui vẻ và an toàn?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá