Bí quyết chọn giày cho bé

Học cách chọn đôi giày tốt nhất cho bé yêu những bước đi đầu đời cũng là một "nghệ thuật" mà cha mẹ cần tìm hiểu, nghiên cứu trước, đảm bảo cho đôi chân bé sự thoải mái, vững vàng. Thông tin tham khảo sau sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn đúng đắn.


- Bạn có thể sẽ bị “cám dỗ” khi bước vào cửa hàng giày dép cho bé yêu và nảy sinh ý định mua ngay cho bé một vài đôi xinh xắn nhất.

-Tất nhiên, khi về nhà, bạn muốn bé đi ngay những đôi giày tuyệt đẹp đó, nhất là khi bé ở giai đoạn bắt đầu tập đi. Bạn cho rằng bước chân của bé sẽ thật là yêu khi lẫm chẫm với những đôi giày đủ màu mà bạn chọn.

- Thực tế thì cho bé đi giày chỉ khi bạn đưa bé đi ra ngoài chơi, đi gặp gỡ họ hàng hoặc khi thời tiết lạnh. Ngoài ra, bé nên được tập bước đi trên đôi chân trần của mình, trừ khi sàn nhà không được phẳng phiu và sạch sẽ.

Nếu bạn vẫn nuôi ý định chọn mua giày cho bé yêu, đừng bỏ qua một số lời khuyên nhỏ sau đây.

- Nếu bé yêu của bạn chưa biết đi mặc dù đã 17 tháng tuổi thì khi chọn giày, bạn càng cần phải cẩn thận. Tốt nhất hãy chọn những loại giày có đế cứng, chắc.

- Những bé chậm đi thường có gan bàn chân phẳng và chân mềm hơn các bé khác. Vì vậy, các bé cần có “bệ đỡ” thật vững vàng để có thể bước đi tự tin và chắc chắn hơn.

- Những chiếc giày có đế cong hoặc mềm có vẻ làm chân bé đỡ đau hơn khi bước đi. Đó là cách nghĩ của bạn. Thực ra thì chỉ khi nào chân bé đã hoàn toàn vững và bước đi chắc chắn rồi thì bạn mới nên nghĩ đến những chiếc giày có đế như thế.

- Nếu đế giày không chắc, bé có thể bị ngã hoặc trẹo chân khi đang bước vì chân bé lúc này đang còn yếu.

- Việc để bé yêu đi tất không trong nhà làm tăng nguy cơ bé bị trượt ngã vì tất rất trơn, chính bạn cũng có thể bị trượt chân trong trường hợp này. Vì thế, nếu nhiệt độ trong nhà đủ ấm, bạn có thể cho bé đi chân không hoặc chọn loại tất có đế cao su để bé không bị ngã.

- Một lời khuyên khác hữu ích hơn là bạn nên trải thảm nền nhà để vừa ấm vừa an toàn cho bé. Nếu bị ngã, bé cũng không quá đau.

- Không nên cho bé đi sandal thường xuyên. Quai sandal có thể bị tuột ra khi bé chạy nhảy, leo trèo và khiến bé luống cuống không biết làm thế nào với nó. Một đôi giày vừa chân và đế vững là lựa chọn thích hợp hơn.

- Nên đo cỡ chân của bé 3 tháng 1 lần bởi chân bé có thể sẽ lớn rất nhanh và đôi giày hiện tại không còn vừa nữa. Nếu bé cứ phải đi một đôi giày khi cỡ chân thay đổi thì bé sẽ vừa bị đau vừa ảnh hưởng đến dáng đi của bé.
Bi quyet chon giay cho be


Hoc cach chon doi giay tot nhat cho be yeu nhung buoc di dau doi cung la mot "nghe thuat" ma cha me can tim hieu, nghien cuu truoc, dam bao cho doi chan be su thoai mai, vung vang. Thong tin tham khao sau se dua ra cho ban nhung lua chon dung dan.


- Ban co the se bi “cam do” khi buoc vao cua hang giay dep cho be yeu va nay sinh y dinh mua ngay cho be mot vai doi xinh xan nhat.

-Tat nhien, khi ve nha, ban muon be di ngay nhung doi giay tuyet dep do, nhat la khi be o giai doan bat dau tap di. Ban cho rang buoc chan cua be se that la yeu khi lam cham voi nhung doi giay du mau ma ban chon.

- Thuc te thi cho be di giay chi khi ban dua be di ra ngoai choi, di gap go ho hang hoac khi thoi tiet lanh. Ngoai ra, be nen duoc tap buoc di tren doi chan tran cua minh, tru khi san nha khong duoc phang phiu va sach se.

Neu ban van nuoi y dinh chon mua giay cho be yeu, dung bo qua mot so loi khuyen nho sau day.

- Neu be yeu cua ban chua biet di mac du da 17 thang tuoi thi khi chon giay, ban cang can phai can than. Tot nhat hay chon nhung loai giay co de cung, chac.

- Nhung be cham di thuong co gan ban chan phang va chan mem hon cac be khac. Vi vay, cac be can co “be do” that vung vang de co the buoc di tu tin va chac chan hon.

- Nhung chiec giay co de cong hoac mem co ve lam chan be do dau hon khi buoc di. Do la cach nghi cua ban. Thuc ra thi chi khi nao chan be da hoan toan vung va buoc di chac chan roi thi ban moi nen nghi den nhung chiec giay co de nhu the.

- Neu de giay khong chac, be co the bi nga hoac treo chan khi dang buoc vi chan be luc nay dang con yeu.

- Viec de be yeu di tat khong trong nha lam tang nguy co be bi truot nga vi tat rat tron, chinh ban cung co the bi truot chan trong truong hop nay. Vi the, neu nhiet do trong nha du am, ban co the cho be di chan khong hoac chon loai tat co de cao su de be khong bi nga.

- Mot loi khuyen khac huu ich hon la ban nen trai tham nen nha de vua am vua an toan cho be. Neu bi nga, be cung khong qua dau.

- Khong nen cho be di sandal thuong xuyen. Quai sandal co the bi tuot ra khi be chay nhay, leo treo va khien be luong cuong khong biet lam the nao voi no. Mot doi giay vua chan va de vung la lua chon thich hop hon.

- Nen do co chan cua be 3 thang 1 lan boi chan be co the se lon rat nhanh va doi giay hien tai khong con vua nua. Neu be cu phai di mot doi giay khi co chan thay doi thi be se vua bi dau vua anh huong den dang di cua be.

Bí quyết chọn giày cho bé

Học cách chọn đôi giày tốt nhất cho bé yêu những bước đi đầu đời cũng là một "nghệ thuật" mà cha mẹ cần tìm hiểu, nghiên cứu trước, đảm bảo cho đôi chân bé sự thoải mái, vững vàng. Thông tin tham khảo sau sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn đúng đắn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá