5 cách để bé cảm thấy mình đặc biệt trong mắt ba mẹ

Mọi đứa trẻ đều muốn nhận được sự yêu thương và chăm sóc đặc biệt từ ba mẹ. Tuy nhiên, khi gia đình có thêm thành viên thì việc chăm sóc và quan tâm từng bé con trong nhà như thế nào để chúng cảm thấy mình luôn đặc biệt trong trái tim ba mẹ thì lại là cả vấn đề.


Sau đây là 5 mách nước nhỏ cho bạn để gây dựng tình yêu thương gia đình và làm cho bé con nhà mình luôn cảm thấy chúng thật đặc biệt mỗi ngày.

Tạm xa chiếc điện thoại “công việc” của bạn

Khi con bạn đi học về có rất nhiều cơ hội mà bé muốn ngồi trò truyện, tâm tình cùng bạn. Nếu trong lúc này, bạn lại lo cuống cuồng kiểm tra tin nhắn, gọi điện thoại hoặc lu bu giải quyết công việc thì quả thực không hay chút nào, bé sẽ cảm thấy tủi thân vì mình không được ba mẹ quan tâm. Khi con về đến nhà, bạn nên tạm thời xa lánh chiếc điện thoại “bận rộn” của mình và dành thời gian ngồi tâm sự cùng con từ 10 đến 15 phút. Bạn nên nói chuyện nhẹ nhàng và hỏi han bé về một ngày trên trường của con như thế nào.

Lập kế hoạch vui chơi cùng con

Ít nhất là 1 lần mỗi tháng, bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch đi chơi cùng con. Nếu gia đình bạn có nhiều bé con thì nên bảo đảm rằng mỗi bé đều có 1 ngày đặc biệt riêng mà gia đình dành cho mình trong tháng. Khoảng thời gian bạn dành cho bé tùy thuộc vào sở thích của bé và kế hoạch mà cả nhà đã lập cùng nhau.

Cả nhà cùng vui chơi

Lên kế hoạch đi dã ngoại hàng tháng cùng cả gia đình.

Chẳng hạn như con bạn ham thích tìm hiểu về lịch sử hay nghệ thuật, hãy lên kế hoạch cả nhà cùng đi bảo tàng thành phố. Ngoài ra, nếu bạn là ba mẹ của một “fan cuồng” bóng đá chẳng hạn thì một trận đấu bóng nhỏ của các tuyển thủ gia đình ở công viên hay sân vườn là lựa chọn tuyệt vời. Hay đối với các bé gái mê nấu nướng, làm bánh thì một ngày cùng mẹ trong nhà bếp cùng chung tay làm món ăn đãi cả nhà thì còn gì bằng. Mấu chốt của vấn đề là hãy làm trẻ luôn cảm thấy được giúp đỡ và chia sẻ những sở thích riêng với gia đình để chúng luôn cảm thấy mình thật đặc biệt trong lòng ba mẹ.

Những buổi kỉ niệm độc đáo của nhà mình

Đa số trẻ con thường cảm thấy đặc biệt vào ngày sinh nhật của chúng nhưng việc ghi nhớ và kỷ niệm những cột mốc khác sẽ giúp bạn xây dựng một truyền thống riêng cho gia đình mình. Các lễ kỷ niệm đặc biệt có thể đơn giản như là một lễ kỷ niệm nửa tháng sau sinh nhật của bé hoặc có thể là một sự việc đáng nhớ nào đó chẳng hạn như kỷ niệm việc phục hồi của bé từ một chấn thương hoặc căn bệnh. Những dịp kỷ niệm nhỏ mà “lạ” và độc này không cần quá phô trương hoặc làm quá lớn lao, bạn có thể chỉ cần mua giỏ hoa đính kèm tấm thiệp nhỏ với dòng chữ “Ba mẹ yêu con và ba mẹ vẫn còn nhớ ngày đó bé con à!”. Bé nhà bạn chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ và thích thú lắm đấy!

Phụ giúp gia đình thể hiện sự đặc biệt

Bé phụ giúp mẹ

Để bé tham gia vào những công việc nhỏ của gia đình

Trẻ con rất thích thể hiện sự quan trọng của mình trong gia đình nhất là khi phụ giúp ba mẹ làm một việc gì đó. Yêu cầu con cái của bạn để giúp một số việc nhỏ trong nhà hoặc lên một kế hoạch đặc biệt để đóng góp ý tưởng cho bữa tiệc trọng đại sắp đến của đại gia đình chẳng hạn... Bé sẽ cảm thấy mình thật đặc biệt và được cả nhà tôn trọng quyết định cá nhân, từ đó gia tăng thêm sự tự tin nơi bé.

Những hành động ngọt ngào

Những cử chỉ âu yếm và thể hiện tình yêu thương trong gia đình như ôm hôn, xoa đầu dần bị lãng quên do thói quen e ngại của ba mẹ khi thể hiện tình yêu với con trẻ. Tuy nhiên việc ôm trẻ mỗi ngày hoặc hôn trán bé trước khi đi ngủ là những hành động rất cần thiết để thắt chặt tình thân và giúp bé cảm thấy sự trân trọng của ba mẹ dành cho mình. Thêm nữa bạn có thể xoa đầu, bóp vai hoặc đùa giỡn bằng những cử chỉ đáng yêu khi trẻ đi học về hoặc loanh quanh trong nhà. Chỉ vài việc làm nhỏ như thế cũng đã gom góp rất nhiều tình yêu cho tổ ấm nho nhỏ của bạn đấy!

Hãy cho bé được cảm nhận rằng mỗi ngày trải qua với gia đình mình là hạnh phúc và vui vẻ nhất bằng những hành động yêu thương nhé các ba mẹ.
5 cach de be cam thay minh dac biet trong mat ba me


Moi dua tre deu muon nhan duoc su yeu thuong va cham soc dac biet tu ba me. Tuy nhien, khi gia dinh co them thanh vien thi viec cham soc va quan tam tung be con trong nha nhu the nao de chung cam thay minh luon dac biet trong trai tim ba me thi lai la ca van de.


Sau day la 5 mach nuoc nho cho ban de gay dung tinh yeu thuong gia dinh va lam cho be con nha minh luon cam thay chung that dac biet moi ngay.

Tam xa chiec dien thoai “cong viec” cua ban

Khi con ban di hoc ve co rat nhieu co hoi ma be muon ngoi tro truyen, tam tinh cung ban. Neu trong luc nay, ban lai lo cuong cuong kiem tra tin nhan, goi dien thoai hoac lu bu giai quyet cong viec thi qua thuc khong hay chut nao, be se cam thay tui than vi minh khong duoc ba me quan tam. Khi con ve den nha, ban nen tam thoi xa lanh chiec dien thoai “ban ron” cua minh va danh thoi gian ngoi tam su cung con tu 10 den 15 phut. Ban nen noi chuyen nhe nhang va hoi han be ve mot ngay tren truong cua con nhu the nao.

Lap ke hoach vui choi cung con

It nhat la 1 lan moi thang, ban nen danh thoi gian de len ke hoach di choi cung con. Neu gia dinh ban co nhieu be con thi nen bao dam rang moi be deu co 1 ngay dac biet rieng ma gia dinh danh cho minh trong thang. Khoang thoi gian ban danh cho be tuy thuoc vao so thich cua be va ke hoach ma ca nha da lap cung nhau.

Ca nha cung vui choi

Len ke hoach di da ngoai hang thang cung ca gia dinh.

Chang han nhu con ban ham thich tim hieu ve lich su hay nghe thuat, hay len ke hoach ca nha cung di bao tang thanh pho. Ngoai ra, neu ban la ba me cua mot “fan cuong” bong da chang han thi mot tran dau bong nho cua cac tuyen thu gia dinh o cong vien hay san vuon la lua chon tuyet voi. Hay doi voi cac be gai me nau nuong, lam banh thi mot ngay cung me trong nha bep cung chung tay lam mon an dai ca nha thi con gi bang. Mau chot cua van de la hay lam tre luon cam thay duoc giup do va chia se nhung so thich rieng voi gia dinh de chung luon cam thay minh that dac biet trong long ba me.

Nhung buoi ki niem doc dao cua nha minh

Da so tre con thuong cam thay dac biet vao ngay sinh nhat cua chung nhung viec ghi nho va ky niem nhung cot moc khac se giup ban xay dung mot truyen thong rieng cho gia dinh minh. Cac le ky niem dac biet co the don gian nhu la mot le ky niem nua thang sau sinh nhat cua be hoac co the la mot su viec dang nho nao do chang han nhu ky niem viec phuc hoi cua be tu mot chan thuong hoac can benh. Nhung dip ky niem nho ma “la” va doc nay khong can qua pho truong hoac lam qua lon lao, ban co the chi can mua gio hoa dinh kem tam thiep nho voi dong chu “Ba me yeu con va ba me van con nho ngay do be con a!”. Be nha ban chac chan se cam thay bat ngo va thich thu lam day!

Phu giup gia dinh the hien su dac biet

Be phu giup me

De be tham gia vao nhung cong viec nho cua gia dinh

Tre con rat thich the hien su quan trong cua minh trong gia dinh nhat la khi phu giup ba me lam mot viec gi do. Yeu cau con cai cua ban de giup mot so viec nho trong nha hoac len mot ke hoach dac biet de dong gop y tuong cho bua tiec trong dai sap den cua dai gia dinh chang han... Be se cam thay minh that dac biet va duoc ca nha ton trong quyet dinh ca nhan, tu do gia tang them su tu tin noi be.

Nhung hanh dong ngot ngao

Nhung cu chi au yem va the hien tinh yeu thuong trong gia dinh nhu om hon, xoa dau dan bi lang quen do thoi quen e ngai cua ba me khi the hien tinh yeu voi con tre. Tuy nhien viec om tre moi ngay hoac hon tran be truoc khi di ngu la nhung hanh dong rat can thiet de that chat tinh than va giup be cam thay su tran trong cua ba me danh cho minh. Them nua ban co the xoa dau, bop vai hoac dua gion bang nhung cu chi dang yeu khi tre di hoc ve hoac loanh quanh trong nha. Chi vai viec lam nho nhu the cung da gom gop rat nhieu tinh yeu cho to am nho nho cua ban day!

Hay cho be duoc cam nhan rang moi ngay trai qua voi gia dinh minh la hanh phuc va vui ve nhat bang nhung hanh dong yeu thuong nhe cac ba me.

5 cách để bé cảm thấy mình đặc biệt trong mắt ba mẹ

Mọi đứa trẻ đều muốn nhận được sự yêu thương và chăm sóc đặc biệt từ ba mẹ. Tuy nhiên, khi gia đình có thêm thành viên thì việc chăm sóc và quan tâm từng bé con trong nhà như thế nào để chúng cảm thấy mình luôn đặc biệt trong trái tim ba mẹ thì lại là cả vấn đề.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá