Cho con những món quà ý nghĩa trong năm mới

Đầu năm mới cũng đúng dịp con trẻ của bạn vừa kết thúc một học kì, chuẩn bị bước sang học kì mới trong không khí phấn khởi đón chờ các ngày lễ. Đây là thời điểm thích hợp để bạn nghĩ đến việc cho con một món quà thật sự ý nghĩa để khuyến khích tinh thần.


Có rất nhiều gợi ý cho việc chọn quà cho trẻ năm mới không nhất thiết phải thật giá trị về vật chất, mà hãy chọn cho con những món quà khiến trẻ vui vẻ để đón nhận và không quên gởi gắm những giá trị tinh thần thiết thực cho việc giáo dục con trẻ.

Cây xanh

Ý tưởng về một cây xanh cho con trẻ của bạn nhân dịp năm mới là một món quà ý nghĩa. Có thể bạn trồng khá nhiều cây xanh lấy bóng mát trong vườn hoặc chưng cây xanh trong nhà nhưng việc tặng cho con một cây xanh để con tự chăm sóc là việc mang ý nghĩa khác.

Bạn có thể tặng con trẻ một cây xanh nhỏ hoặc hạt mầm cùng bộ dụng cụ chăm sóc cây với bình xịt nước và hướng dẫn trẻ cách trồng cây cũng như tự chăm sóc cây của riêng mình. Nhìn cây non nhú lên từ lớp đất mềm và hồi hợp từng ngày theo sự phát triển của cái cây do chính tay trẻ ươm trồng là cách tốt nhất giúp trẻ xây dựng ý thức trách nhiệm đối với cái cây nói riêng và đối với các vật xung quanh nói chung. Đó còn là cách mang lại cho con nhiều hứng thú về các kiến thức sinh học, thực vật học và dần hình thành trong trẻ khái niệm chăm sóc, bảo vệ cây xanh và môi trường.

Cùng trẻ trồng và chăm sóc cây

Gieo vào lòng trẻ thói quen trồng, chăm sóc và có trách nhiệm với cây xanh

Đây sẽ là món quà mang lại những phút giây vui vẻ và háo hức cho con bạn trong đầu năm mới.

Album hình kỉ niệm

Một năm làm việc mệt nhọc chắc chắn đã tiêu hầu hết thời gian của bạn, lấn luôn khoảng thời gian gần gũi và tham gia các hoạt động với con, nên tại sao bạn không thử thay đổi?

Thay vì tặng cho trẻ món quà nhặt vội từ siêu thị, bạn sẽ cùng tham gia với con trong các hoạt động tại trường như chơi trò chơi, giúp trẻ cùng hoàn chỉnh tập kỉ yếu hình các thành viên trong lớp năm qua với con, vừa làm bạn có thể vừa trò chuyện, thăm hỏi các bạn của trẻ để hiểu về các bạn con của mình hơn.

Hoặc bạn cũng có thể cùng con tập hợp hình ảnh trong suốt một năm qua của gia đình để làm một album kỉ niệm hay cùng con trang trí lại phòng ngủ với thật nhiều hình gia đình, hình trẻ và hình bạn bè? Sẽ thật thú vị và khiến con rất vui khi bạn lắng nghe con nói về các bạn trên lớp và kể về các kỉ niệm mà có khi suốt một năm bận rộn qua, bạn chẳng bao giờ biết đến.

Làm một album ảnh của gia đình

Tự tay làm một album ảnh cho con cũng là một món quà ý nghĩa đầu năm

Món quà này bạn tặng con không thể quy đổi thành vật chất, vì hơn cả các giá trị khác, con bạn sẽ yêu bạn hơn khi lắng nghe con nói và sẽ biết yêu mến, chia sẻ với các bạn trong lớp nhiều hơn, yêu thương gia đình mình hơn nữa.

Sách

Một lời đề nghị tặng con bất kì quyển sách nào con muốn vào một ngày đầu năm là gợi ý thú vị. Và bạn cũng đừng vội từ chối hay nhăn mặt khi trẻ tự chọn mua cho mình những quyển sách dành cho tuổi mới lớn nếu con bạn đang vào tuổi ô mai, hoặc quyển truyện tranh nhiều màu sắc đã có rất nhiều ở nhà mà trẻ chưa đọc hết. Cũng đừng áp đặt cho con quan điểm “phải đọc cuốn sách này”, “nên đọc cuốn sách kia”…

Tặng quyển sách cho con

Tặng con những quyển sách con yêu thích

Hãy tôn trọng ý kiến của con về quyển sách con chọn. Bạn cũng có thể giúp trẻ biết thêm nhiều quyển sách hay khác về lịch sử, về văn hoá hay cuốn bách khoá toàn thư về những điều thú vị xung quanh chúng ta, vừa giải thích vừa gợi sự tò mò của con về những kiến thức mới chắc chắn bạn sẽ có thể giúp trẻ mở mang thêm kiến thức và năn đến nhà sách hơn, hình thành thói quen đọc nhiều hơn.

Một chuyến du lịch

Bạn có thể đưa ra một giao kèo với con về chuyến du lịch con được chọn nếu con đạt thành tích học tốt trong học kì này nhân dịp đầu năm. Bạn sẽ có thể đưa ra hơn 02 điểm du lịch cho con bạn chọn nếu trẻ đạt được giao kèo, và tất nhiên cả gia đình sẽ cùng tham gia chuyến du lịch đó với con như một món quà cho những cố gắng trong học tập học kì qua của trẻ.

Hãy khiến cho con tin rằng trẻ xứng đáng nhận được món quà du lịch này và con là trung tâm của chuyến đi dựa trên những giao kèo giữa bạn và con. Nhân chuyến đi, bạn có thể hướng dẫn trẻ những kiến thức địa lý, con người, văn hoá tại nơi tham quan, giúp trẻ mở mang đầu óc và thư giãn.

Và đừng quên gợi mở về chuyến du lịch tiếp theo đầu năm sau nếu trẻ tiếp tục có những thành tích đáng khen trong học tập.

Đi du lịch cùng nhau

Một chuyến du lịch vui vẻ cùng gia đình - món quà cho kết quả học tốt của trẻ

Các khoá học năng khiếu

Ngoài thời gian học các môn tại trường, học thêm, đầu năm mới bạn có thể gợi mở cho trẻ việc tham gia khoá học nào đó con yêu thích, khuyến khích con phát huy sở thích riêng. Không hề gì nếu con có ý muốn học nhảy aerobic hay chơi guitar, các loại nhạc cụ khác.

Tham gia các khoá học yêu thích là cách tốt nhất giúp trẻ hoà đồng cùng các bạn đồng lứa, mở rộng thêm hiểu biết và sống chan hoà hơn. Trẻ cũng có thể tránh xa internet, máy tính, game và sự lệ thuộc vào công nghệ hơn để sống thực. Và điều quan trọng là giúp trẻ tìm thấy sự hứng thú cho môn giải trí mình lựa chọn, giúp trẻ phát triển những khả năng tiềm ẩn bên trong.

Một bữa tiệc tại nhà cùng bạn bè

Bạn cũng có thể tặng con một món quà bất ngờ về bữa tiệc nhỏ tại nhà do chính tay bạn chuẩn bị và mời các bạn của con cùng tham dự, vừa ăn vừa chơi và vừa là dịp bạn gặp gỡ, làm quen với các bạn của con rõ hơn.

Bữa tiệc vui vẻ tại nhà

Một bữa tiệc vui vẻ với các bạn tại nhà dành cho con.

Thay vì các dịp sinh nhật con bạn vẫn thường cho con mời bạn ăn bên ngoài, lần này bạn có thể tự nấu các món con thích, trang trí nhà cửa mời các bạn của con đến chơi. Chắc chắn con bạn sẽ rất vui khi nhận món quà này và sẽ cảm thấy nở phổng mũi tự hào với các bạn trong lớp về một người mẹ rất giỏi nấu nướng, chu đáo và lại rất thương con cũng như vui vẻ với bạn của con.
Cho con nhung mon qua y nghia trong nam moi


Dau nam moi cung dung dip con tre cua ban vua ket thuc mot hoc ki, chuan bi buoc sang hoc ki moi trong khong khi phan khoi don cho cac ngay le. Day la thoi diem thich hop de ban nghi den viec cho con mot mon qua that su y nghia de khuyen khich tinh than.


Co rat nhieu goi y cho viec chon qua cho tre nam moi khong nhat thiet phai that gia tri ve vat chat, ma hay chon cho con nhung mon qua khien tre vui ve de don nhan va khong quen goi gam nhung gia tri tinh than thiet thuc cho viec giao duc con tre.

Cay xanh

Y tuong ve mot cay xanh cho con tre cua ban nhan dip nam moi la mot mon qua y nghia. Co the ban trong kha nhieu cay xanh lay bong mat trong vuon hoac chung cay xanh trong nha nhung viec tang cho con mot cay xanh de con tu cham soc la viec mang y nghia khac.

Ban co the tang con tre mot cay xanh nho hoac hat mam cung bo dung cu cham soc cay voi binh xit nuoc va huong dan tre cach trong cay cung nhu tu cham soc cay cua rieng minh. Nhin cay non nhu len tu lop dat mem va hoi hop tung ngay theo su phat trien cua cai cay do chinh tay tre uom trong la cach tot nhat giup tre xay dung y thuc trach nhiem doi voi cai cay noi rieng va doi voi cac vat xung quanh noi chung. Do con la cach mang lai cho con nhieu hung thu ve cac kien thuc sinh hoc, thuc vat hoc va dan hinh thanh trong tre khai niem cham soc, bao ve cay xanh va moi truong.

Cung tre trong va cham soc cay

Gieo vao long tre thoi quen trong, cham soc va co trach nhiem voi cay xanh

Day se la mon qua mang lai nhung phut giay vui ve va hao huc cho con ban trong dau nam moi.

Album hinh ki niem

Mot nam lam viec met nhoc chac chan da tieu hau het thoi gian cua ban, lan luon khoang thoi gian gan gui va tham gia cac hoat dong voi con, nen tai sao ban khong thu thay doi?

Thay vi tang cho tre mon qua nhat voi tu sieu thi, ban se cung tham gia voi con trong cac hoat dong tai truong nhu choi tro choi, giup tre cung hoan chinh tap ki yeu hinh cac thanh vien trong lop nam qua voi con, vua lam ban co the vua tro chuyen, tham hoi cac ban cua tre de hieu ve cac ban con cua minh hon.

Hoac ban cung co the cung con tap hop hinh anh trong suot mot nam qua cua gia dinh de lam mot album ki niem hay cung con trang tri lai phong ngu voi that nhieu hinh gia dinh, hinh tre va hinh ban be? Se that thu vi va khien con rat vui khi ban lang nghe con noi ve cac ban tren lop va ke ve cac ki niem ma co khi suot mot nam ban ron qua, ban chang bao gio biet den.

Lam mot album anh cua gia dinh

Tu tay lam mot album anh cho con cung la mot mon qua y nghia dau nam

Mon qua nay ban tang con khong the quy doi thanh vat chat, vi hon ca cac gia tri khac, con ban se yeu ban hon khi lang nghe con noi va se biet yeu men, chia se voi cac ban trong lop nhieu hon, yeu thuong gia dinh minh hon nua.

Sach

Mot loi de nghi tang con bat ki quyen sach nao con muon vao mot ngay dau nam la goi y thu vi. Va ban cung dung voi tu choi hay nhan mat khi tre tu chon mua cho minh nhung quyen sach danh cho tuoi moi lon neu con ban dang vao tuoi o mai, hoac quyen truyen tranh nhieu mau sac da co rat nhieu o nha ma tre chua doc het. Cung dung ap dat cho con quan diem “phai doc cuon sach nay”, “nen doc cuon sach kia”…

Tang quyen sach cho con

Tang con nhung quyen sach con yeu thich

Hay ton trong y kien cua con ve quyen sach con chon. Ban cung co the giup tre biet them nhieu quyen sach hay khac ve lich su, ve van hoa hay cuon bach khoa toan thu ve nhung dieu thu vi xung quanh chung ta, vua giai thich vua goi su to mo cua con ve nhung kien thuc moi chac chan ban se co the giup tre mo mang them kien thuc va nan den nha sach hon, hinh thanh thoi quen doc nhieu hon.

Mot chuyen du lich

Ban co the dua ra mot giao keo voi con ve chuyen du lich con duoc chon neu con dat thanh tich hoc tot trong hoc ki nay nhan dip dau nam. Ban se co the dua ra hon 02 diem du lich cho con ban chon neu tre dat duoc giao keo, va tat nhien ca gia dinh se cung tham gia chuyen du lich do voi con nhu mot mon qua cho nhung co gang trong hoc tap hoc ki qua cua tre.

Hay khien cho con tin rang tre xung dang nhan duoc mon qua du lich nay va con la trung tam cua chuyen di dua tren nhung giao keo giua ban va con. Nhan chuyen di, ban co the huong dan tre nhung kien thuc dia ly, con nguoi, van hoa tai noi tham quan, giup tre mo mang dau oc va thu gian.

Va dung quen goi mo ve chuyen du lich tiep theo dau nam sau neu tre tiep tuc co nhung thanh tich dang khen trong hoc tap.

Di du lich cung nhau

Mot chuyen du lich vui ve cung gia dinh - mon qua cho ket qua hoc tot cua tre

Cac khoa hoc nang khieu

Ngoai thoi gian hoc cac mon tai truong, hoc them, dau nam moi ban co the goi mo cho tre viec tham gia khoa hoc nao do con yeu thich, khuyen khich con phat huy so thich rieng. Khong he gi neu con co y muon hoc nhay aerobic hay choi guitar, cac loai nhac cu khac.

Tham gia cac khoa hoc yeu thich la cach tot nhat giup tre hoa dong cung cac ban dong lua, mo rong them hieu biet va song chan hoa hon. Tre cung co the tranh xa internet, may tinh, game va su le thuoc vao cong nghe hon de song thuc. Va dieu quan trong la giup tre tim thay su hung thu cho mon giai tri minh lua chon, giup tre phat trien nhung kha nang tiem an ben trong.

Mot bua tiec tai nha cung ban be

Ban cung co the tang con mot mon qua bat ngo ve bua tiec nho tai nha do chinh tay ban chuan bi va moi cac ban cua con cung tham du, vua an vua choi va vua la dip ban gap go, lam quen voi cac ban cua con ro hon.

Bua tiec vui ve tai nha

Mot bua tiec vui ve voi cac ban tai nha danh cho con.

Thay vi cac dip sinh nhat con ban van thuong cho con moi ban an ben ngoai, lan nay ban co the tu nau cac mon con thich, trang tri nha cua moi cac ban cua con den choi. Chac chan con ban se rat vui khi nhan mon qua nay va se cam thay no phong mui tu hao voi cac ban trong lop ve mot nguoi me rat gioi nau nuong, chu dao va lai rat thuong con cung nhu vui ve voi ban cua con.

Cho con những món quà ý nghĩa trong năm mới

Đầu năm mới cũng đúng dịp con trẻ của bạn vừa kết thúc một học kì, chuẩn bị bước sang học kì mới trong không khí phấn khởi đón chờ các ngày lễ. Đây là thời điểm thích hợp để bạn nghĩ đến việc cho con một món quà thật sự ý nghĩa để khuyến khích tinh thần.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá