Dạy con tính quảng giao

Hòa nhập với mọi người xung quanh, luôn vui vẻ, cởi mở, được quý mến nếu là những gì bạn muốn bé con mình hướng đến khi mai này lớn lên. Hãy xây dựng những điều đó ngay bây giờ bạn nhé!


Đừng cắt nghĩa cho con quảng giao là gì. Bé sẽ không thể nào hiểu một bài giảng lý thuyết của bạn về việc tại sao phải nên kiểm soát bản thân, vui vẻ, hòa nhã với bạn bè, giúp đỡ người khó khăn khi cần. Trẻ con thường chỉ làm những việc chúng muốn hay nghĩ đó là đúng. Nếu bạn muốn hướng bé xây dựng nhân cách như thế nào, hãy để bé tự mình khám phá và tiếp nhận một cách tự nhiên nhất.

Cho bé tiếp xúc với những người quảng giao

Những gì gây ấn tượng với trẻ con sẽ khiến chúng nhớ mãi thậm chí cho đến lúc lớn lên. Hãy giúp bé có cơ hội tiếp xúc với những người có tính quảng giao và yêu trẻ con để bé cảm nhận sự vui vẻ, dễ chịu khi ở bên cạnh họ. Sau đó bạn sẽ hỏi ý kiến bé về… “cô, chú ấy như thế nào”, kể thêm những câu chuyện thú vị về nhân vật bé vừa tiếp xúc. Những lần gặp gỡ thú vị ấy nếu được thực hiện thường xuyên sẽ giúp bé bị ảnh hưởng và dần dần “gần đèn thì sáng”.

Cha mẹ là tấm gương cho trẻ

Trong tất cả mọi điều bạn muốn dạy bé, bản thân bạn luôn phải là người đi tiên phong, tấm gương sáng cho con noi theo. Hãy vui vẻ, hòa nhã với hàng xóm, những người họ hàng và bạn bè xung quanh gia đình bạn. Nếu cha mẹ là những người cởi mở, thích giao tiếp, bé cũng sẽ được thừa hưởng mối quan hệ rộng rãi, có thêm những người “cô, dì, chú, bác” yêu thương mình.

Hướng đến một cuộc sống gia đình vui tươi

Nếu giao tiếp ngoài xã hội là không thể thiếu thì sự kết nối, gần gũi trong gia đình còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Hãy giúp bé con thân yêu của bạn được sống trong ngôi nhà hạnh phúc đúng nghĩa. Nghĩ ra những hoạt động cả nhà cùng thực hiện càng nhiều càng tốt như: các trò chơi chung, trang hoàng lại nhà cửa, kế hoạch cho những ngày cuối tuần, kế hoạch cho những ngày nghỉ với các chuyến du lịch xa, thường xuyên đưa bé về thăm ông bà... Ngoài không khí tập thể ở nhà trường lúc bé đi học, hãy cho bé được sống trong bầu không khí vui tươi, sôi động với cha mẹ.

Tạo một môi trường tốt để giúp bé phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Tạo một môi trường tốt để giúp bé phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.

Những câu lạc bộ kết bạn

Cho con hoạt động ngoại khóa, tham gia những câu lạc bộ kết bạn lành mạnh cũng là một ý hay để giúp bé hòa nhập xã hội, hình thành tính quảng giao. Cha mẹ nên tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn những hoạt động ngoại khóa lành mạnh và an toàn cho trẻ. Luôn có người lớn đi kèm để trông coi bé khi tham gia vui chơi các hoạt động bên ngoài.

Với những điều tưởng chừng như “biết rồi” nhưng có khi bạn quên mất. MeYeuCon360 hi vọng sẽ giúp bạn gợi nhớ và có thêm nhiều ý tưởng để nuôi dạy cục cưng thân yêu lớn lên thật hoàn hảo.
Day con tinh quang giao


Hoa nhap voi moi nguoi xung quanh, luon vui ve, coi mo, duoc quy men neu la nhung gi ban muon be con minh huong den khi mai nay lon len. Hay xay dung nhung dieu do ngay bay gio ban nhe!


Dung cat nghia cho con quang giao la gi. Be se khong the nao hieu mot bai giang ly thuyet cua ban ve viec tai sao phai nen kiem soat ban than, vui ve, hoa nha voi ban be, giup do nguoi kho khan khi can. Tre con thuong chi lam nhung viec chung muon hay nghi do la dung. Neu ban muon huong be xay dung nhan cach nhu the nao, hay de be tu minh kham pha va tiep nhan mot cach tu nhien nhat.

Cho be tiep xuc voi nhung nguoi quang giao

Nhung gi gay an tuong voi tre con se khien chung nho mai tham chi cho den luc lon len. Hay giup be co co hoi tiep xuc voi nhung nguoi co tinh quang giao va yeu tre con de be cam nhan su vui ve, de chiu khi o ben canh ho. Sau do ban se hoi y kien be ve… “co, chu ay nhu the nao”, ke them nhung cau chuyen thu vi ve nhan vat be vua tiep xuc. Nhung lan gap go thu vi ay neu duoc thuc hien thuong xuyen se giup be bi anh huong va dan dan “gan den thi sang”.

Cha me la tam guong cho tre

Trong tat ca moi dieu ban muon day be, ban than ban luon phai la nguoi di tien phong, tam guong sang cho con noi theo. Hay vui ve, hoa nha voi hang xom, nhung nguoi ho hang va ban be xung quanh gia dinh ban. Neu cha me la nhung nguoi coi mo, thich giao tiep, be cung se duoc thua huong moi quan he rong rai, co them nhung nguoi “co, di, chu, bac” yeu thuong minh.

Huong den mot cuoc song gia dinh vui tuoi

Neu giao tiep ngoai xa hoi la khong the thieu thi su ket noi, gan gui trong gia dinh con quan trong hon rat nhieu lan. Hay giup be con than yeu cua ban duoc song trong ngoi nha hanh phuc dung nghia. Nghi ra nhung hoat dong ca nha cung thuc hien cang nhieu cang tot nhu: cac tro choi chung, trang hoang lai nha cua, ke hoach cho nhung ngay cuoi tuan, ke hoach cho nhung ngay nghi voi cac chuyen du lich xa, thuong xuyen dua be ve tham ong ba... Ngoai khong khi tap the o nha truong luc be di hoc, hay cho be duoc song trong bau khong khi vui tuoi, soi dong voi cha me.

Tao mot moi truong tot de giup be phat trien ca the chat lan tinh than.

Tao mot moi truong tot de giup be phat trien ca the chat lan tinh than.

Nhung cau lac bo ket ban

Cho con hoat dong ngoai khoa, tham gia nhung cau lac bo ket ban lanh manh cung la mot y hay de giup be hoa nhap xa hoi, hinh thanh tinh quang giao. Cha me nen tham khao, tim hieu va lua chon nhung hoat dong ngoai khoa lanh manh va an toan cho tre. Luon co nguoi lon di kem de trong coi be khi tham gia vui choi cac hoat dong ben ngoai.

Voi nhung dieu tuong chung nhu “biet roi” nhung co khi ban quen mat. MeYeuCon360 hi vong se giup ban goi nho va co them nhieu y tuong de nuoi day cuc cung than yeu lon len that hoan hao.

Dạy con tính quảng giao

Hòa nhập với mọi người xung quanh, luôn vui vẻ, cởi mở, được quý mến nếu là những gì bạn muốn bé con mình hướng đến khi mai này lớn lên. Hãy xây dựng những điều đó ngay bây giờ bạn nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá