Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.


Đôi điều về tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thường thông minh, có tài và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên với tính chất “bá vương” của tuổi Thìn, do vậy nếu không khéo léo linh hoạt thì cuộc đời và sự nghiệp dễ thăng giáng thất thường, hoặc lo nghĩ nhiều, hoặc vất vả bon chen, hoặc bị phản bội tráo trở… mà chỉ khi qua trung vận mới có thể yên ấm an nhàn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.

Đặt tên cho con năm Nhâm Thìn

Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho con năm Nhâm Thìn (2012) sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Để đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Xét theo bản mệnh

Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định.

Xét theo Địa Chi

Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân – Tí – Thìn và Lục hợp Thìn – Dậu, vì vậy những cái tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.

Xét theo đặc tính

Theo quan niệm Á Đông, tuổi Thìn được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những cái tên thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với tuổi Thìn. Ngược lại những cái tên làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.

Các nguyên tắc khác

Để đặt tên cho con hay và hợp lý, các yếu tố về ý nghĩa, thuận Ngũ Hành hay âm luật cũng nên được lưu ý, các yếu tố này không chỉ giúp cho cái tên hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con một cái tên hay và hợp lý.

Một số tên phù hợp với năm 2012

- Hành Kim: Bách, Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân v.v….

- Hành Thủy: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ v.v…

- Hành Mộc: Đỗ, Đông, Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân v.v…
Dat ten cho con sinh nam Nham Thin 2012


Con Rong la dai dien cho quyen luc, suc manh thong tri va su linh thieng cao quy, la bieu tuong cua vinh quang tot bac nhung cung la mot san pham hu cau mang tinh chat than bi. Chinh vi vay rat nhieu gia dinh mong muon sinh con vao nam Nham Thin 2012, dac biet la con trai, de giup be co the vung vang, phat trien tot bac trong cuoc song.


Doi dieu ve tuoi Nham Thin

Nhung nguoi tuoi Nham Thin thuong thong minh, co tai va co nhieu tiem nang lon. Tuy nhien voi tinh chat “ba vuong” cua tuoi Thin, do vay neu khong kheo leo linh hoat thi cuoc doi va su nghiep de thang giang that thuong, hoac lo nghi nhieu, hoac vat va bon chen, hoac bi phan boi trao tro… ma chi khi qua trung van moi co the yen am an nhan.

Tuoi Nham Thin 2012 mang menh Truong Luu Thuy (nuoc song dai). Rong gap nuoc co the noi la bieu tuong tot, chinh vi vay neu duoc khai thac het tiem nang thi hoan toan co the “vung vay” va thanh dat trong xa hoi.

Dat ten cho con nam Nham Thin

Rat nhieu bac cha me ban khoan ve viec dat ten cho con nam Nham Thin (2012) sao cho hop voi tuoi cua be va giup be co su phat trien tot dep trong tuong lai. De dat ten cho con tuoi Nham Thin, ban co the tham khao them cac thong tin ve ban menh, Tam hop hoac neu ky luong co the xem Tu Tru, Tu Vi (neu be da ra doi moi dat ten). Co nhieu thong tin huu ich co the giup cho cha me chon ten hay cho be.

Xet theo ban menh

Ban menh Truong Luu Thuy la yeu to quan trong de xac dinh ten phu hop cho con, vi vay cac chu thuoc hanh Kim, Thuy hay Moc co the chon lam ten cho con. Nguoc lai cac bo chu gan voi Tho, Hoa thi it nhieu khac ky voi tuoi Nham Thin, hoac ban nga qua lon kho dung hoa, hoac tam than met moi bat dinh.

Xet theo Dia Chi

Tuoi Thin thuoc Tam hop Than – Ti – Thin va Luc hop Thin – Dau, vi vay nhung cai ten thuoc bo chu co lien quan deu co the coi la tot dep. Nguoc lai neu lien quan toi Mao (luc hai), Thin (tu hinh), Tuat (luc xung) thi deu khong hop va nen tranh.

Xet theo dac tinh

Theo quan niem A Dong, tuoi Thin duoc coi la bieu tuong cua vua, chinh vi vay nhung cai ten the hien su dung manh, can dam, vi the tot bac… se rat hop voi tuoi Thin. Nguoc lai nhung cai ten lam ha thap vi the cua con Rong thi nen tranh.

Cac nguyen tac khac

De dat ten cho con hay va hop ly, cac yeu to ve y nghia, thuan Ngu Hanh hay am luat cung nen duoc luu y, cac yeu to nay khong chi giup cho cai ten hay hon ma con tao nen nhung thuan loi khong ngo cho tuong lai sau nay. Mot cai ten co an tuong tot se giup con duoc may man, thoi van de dang va thanh cong vuot bac. Ky luong hon, viec tham khao Tu Tru va Tu Vi cung it nhieu giup cho bo me dat cho con mot cai ten hay va hop ly.

Mot so ten phu hop voi nam 2012

- Hanh Kim: Bach, Bao, Cam, Cham, Chinh, Cuong, Chi, Hien, Cuong, Kim, Linh, Loan, Ngan, Hoang, Giap, Dong, Liem, Luyen, Phong, Quan v.v….

- Hanh Thuy: Bang, Bich, Binh, Giang, Ha, Hai, Hiep, Lam, My, Nguyen, Thanh, Tuyet, Thang, Trieu, Vu v.v…

- Hanh Moc: Do, Dong, Bach, Duong, Hanh, Mai, Le, Lieu, Kiet, Lam, Phuong, Luong, Thu, Xuan v.v…

Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá