Chọn quà ý nghĩa cho con

Những món quà dễ thương sẽ thêm phần khuyến khích trẻ thơ cố gắng cũng như gắn kết tình cảm nhiều hơn giữa con cái và cha mẹ.


Tặng quà cho con không phải chỉ chú ý đến chất lượng món quà hay giá trị hữu hình mà món quà đó mang lại. Các bậc cha mẹ ngày nay đã chú trọng hơn vào tính giáo dục và ý nghĩa của món quà tặng con, để con vừa cảm nhận được sự quan tâm của gia đình, vừa học được những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Vài gợi ý nhỏ những món quà cha mẹ nên tặng con trong các dịp đặc biệt.

Những quyển sách vô giá

Tùy theo tính cách và sở thích riêng của bé mà cha mẹ chọn những món quà phù hợp. Sách là một gợi ý hay dành cho những bé con ham đọc sách hay thích nghe kể chuyện, hỏi han hoặc tìm hiểu thế giới xung quanh. Mỗi bé lại có những sở thích riêng khi đọc sách, có bé gái thích đọc truyện tranh ngụ ngôn dễ thương, bé khác thì lại thích đọc sách về thiên nhiên, khoa học… Cha mẹ nên chú ý quan sát và lắng nghe để biết được loại sách mà bé thích. Sách là một món quà rất tuyệt vời bởi không những bạn tặng cho bé mà con tặng cho chính mình cơ hội được trò chuyện với bé về cuốn sách ấy, từ đó hiểu thêm về bé nhà mình.

Những món quà ý nghĩa cho con

Sách nên có nhiều tranh ảnh và màu sắc

Chương trình mà bé yêu thích

Đối với những bé có tính cách sôi động và nghịch ngợm thì những chương trình tạp kĩ có sự tương tác pha chút hài hước sẽ là một món quà tuyệt vời. Cả nhà có thể cùng nhau chọn một ngày rảnh rỗi và lên kế hoạch đi xem phim hoạt hình trong rạp hay văn nghệ tạp kĩ cùng nhau.

Những món quà ý nghĩa cho con

Những chương trình kịch thiếu nhi vui nhộn và mang nhiều bài học ý nghĩa

Dành ra một ngày cùng đi chơi và xem kịch hoặc phim cùng con như thế cũng tạo thêm sự gần gũi và gắn kết trong gia đình nhỏ. Những kỉ niệm đẹp cùng gia đình chắc chắn là món quà ý nghĩa nhất cho con sau này. Các cha mẹ hãy thử xem sao nhé!

Tặng quà theo sở thích thể thao

Quà tặng thể thao thường phù hợp với những bé trai mê vận động và chơi đùa. Bé có thể là người hâm mộ đặc biệc của một đội bóng hoặc cầu thủ nào đó. Cha phải tinh ý nhận ra điều này và tặng bé một món quà theo sở thích của bé. Đó có thể là một trái banh, áo cầu thủ bé thích, găng tay chơi bóng hoặc một tấm ván trược nếu bé mê trượt ván... Đối với các bé gái, những trò chơi thể thao vận động nhẹ nhàng như nhảy múa hoặc lắc vòng, nhảy dây… là những trò chơi phổ biến. Những món quà thể thao như thế này không những phù hợp với sở thích của bé mê thể thao mà còn rất ý nghĩa trong việc nhắc nhở bé nên chăm tập thể dục thể thao.

Những món quà ý nghĩa cho con

Những món quà thể hiện tinh thần đồng đội của cha và con.

Làm quà handmade tặng con

Vào những dịp đặc biệt, mẹ và bé cũng có thể cùng làm những món quà thủ công dễ thương để tặng cho nhau như một món quà truyền tay. Đây là một ý tưởng độc đáo và mới lạ bởi bé được cùng mẹ tự tay tạo nên những vật dụng dễ thương hằng ngày cho cả nhà. Bé sẽ học được tính tự lập từ những lần cùng làm việc chung như thế. Và hơn nữa, bé sẽ cảm thấy mình thật có ích khi giúp được mẹ làm việc. Trong quá trình làm quà thế này, mẹ cũng có thể nhờ ba quay phim lại để làm kỉ niệm cho con và gia đình sau này. Món quà này không những có giá trị hiện tại mà còn đi theo con đến suốt khoảng thời gian sau này đấy!

Những món quà ý nghĩa cho con

Khung hình handmade mẹ và con có thể cùng làm.

Qua những món quà bạn tặng bé để dạy bé những bài học cuộc sống, những giá trị thực sự của niềm vui và hạnh phúc thực sự. Cha mẹ hãy lắng nghe, quan sát và cảm nhận tinh tế sở thích và cảm xúc của bé để chọn những món quà phù hợp nhé!
Chon qua y nghia cho con


Nhung mon qua de thuong se them phan khuyen khich tre tho co gang cung nhu gan ket tinh cam nhieu hon giua con cai va cha me.


Tang qua cho con khong phai chi chu y den chat luong mon qua hay gia tri huu hinh ma mon qua do mang lai. Cac bac cha me ngay nay da chu trong hon vao tinh giao duc va y nghia cua mon qua tang con, de con vua cam nhan duoc su quan tam cua gia dinh, vua hoc duoc nhung bai hoc y nghia trong cuoc song. Vai goi y nho nhung mon qua cha me nen tang con trong cac dip dac biet.

Nhung quyen sach vo gia

Tuy theo tinh cach va so thich rieng cua be ma cha me chon nhung mon qua phu hop. Sach la mot goi y hay danh cho nhung be con ham doc sach hay thich nghe ke chuyen, hoi han hoac tim hieu the gioi xung quanh. Moi be lai co nhung so thich rieng khi doc sach, co be gai thich doc truyen tranh ngu ngon de thuong, be khac thi lai thich doc sach ve thien nhien, khoa hoc… Cha me nen chu y quan sat va lang nghe de biet duoc loai sach ma be thich. Sach la mot mon qua rat tuyet voi boi khong nhung ban tang cho be ma con tang cho chinh minh co hoi duoc tro chuyen voi be ve cuon sach ay, tu do hieu them ve be nha minh.

Nhung mon qua y nghia cho con

Sach nen co nhieu tranh anh va mau sac

Chuong trinh ma be yeu thich

Doi voi nhung be co tinh cach soi dong va nghich ngom thi nhung chuong trinh tap ki co su tuong tac pha chut hai huoc se la mot mon qua tuyet voi. Ca nha co the cung nhau chon mot ngay ranh roi va len ke hoach di xem phim hoat hinh trong rap hay van nghe tap ki cung nhau.

Nhung mon qua y nghia cho con

Nhung chuong trinh kich thieu nhi vui nhon va mang nhieu bai hoc y nghia

Danh ra mot ngay cung di choi va xem kich hoac phim cung con nhu the cung tao them su gan gui va gan ket trong gia dinh nho. Nhung ki niem dep cung gia dinh chac chan la mon qua y nghia nhat cho con sau nay. Cac cha me hay thu xem sao nhe!

Tang qua theo so thich the thao

Qua tang the thao thuong phu hop voi nhung be trai me van dong va choi dua. Be co the la nguoi ham mo dac biec cua mot doi bong hoac cau thu nao do. Cha phai tinh y nhan ra dieu nay va tang be mot mon qua theo so thich cua be. Do co the la mot trai banh, ao cau thu be thich, gang tay choi bong hoac mot tam van truoc neu be me truot van... Doi voi cac be gai, nhung tro choi the thao van dong nhe nhang nhu nhay mua hoac lac vong, nhay day… la nhung tro choi pho bien. Nhung mon qua the thao nhu the nay khong nhung phu hop voi so thich cua be me the thao ma con rat y nghia trong viec nhac nho be nen cham tap the duc the thao.

Nhung mon qua y nghia cho con

Nhung mon qua the hien tinh than dong doi cua cha va con.

Lam qua handmade tang con

Vao nhung dip dac biet, me va be cung co the cung lam nhung mon qua thu cong de thuong de tang cho nhau nhu mot mon qua truyen tay. Day la mot y tuong doc dao va moi la boi be duoc cung me tu tay tao nen nhung vat dung de thuong hang ngay cho ca nha. Be se hoc duoc tinh tu lap tu nhung lan cung lam viec chung nhu the. Va hon nua, be se cam thay minh that co ich khi giup duoc me lam viec. Trong qua trinh lam qua the nay, me cung co the nho ba quay phim lai de lam ki niem cho con va gia dinh sau nay. Mon qua nay khong nhung co gia tri hien tai ma con di theo con den suot khoang thoi gian sau nay day!

Nhung mon qua y nghia cho con

Khung hinh handmade me va con co the cung lam.

Qua nhung mon qua ban tang be de day be nhung bai hoc cuoc song, nhung gia tri thuc su cua niem vui va hanh phuc thuc su. Cha me hay lang nghe, quan sat va cam nhan tinh te so thich va cam xuc cua be de chon nhung mon qua phu hop nhe!

Chọn quà ý nghĩa cho con

Những món quà dễ thương sẽ thêm phần khuyến khích trẻ thơ cố gắng cũng như gắn kết tình cảm nhiều hơn giữa con cái và cha mẹ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá