Hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

Hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ


Hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻHiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ
Ai cũng có thể trở thành đối tượng của các bệnh tiêu hóa thế nhưng trẻ em được cho là đối tượng dễ mắc các bệnh này nhất. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, còn non yếu. Ngoài ra, hệ thần kinh của trẻ chưa hoàn thiện dẫn đến việc trẻ rất dễ bị các tác nhân bên ngoài làm cho rối loạn tiêu hóa. Các tác nhân ngoài chính là đồ chơi bẩn, đồ ăn bẩn, thực phẩm lạ, độc hại… mà trẻ chưa ý thức được việc nên hay không nên tiếp xúc. Biểu hiện cụ thể của việc rối loạn tiêu hóa chính là hiện tượng tiêu chảy, táo bón, nôn trớ thất thường, đau bụng ở trẻ và biến ăn, lười ăn. Khi con trẻ có những biểu hiện này, các mẹ nên tìm hiểu để thêm hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ.
Nên cho trẻ uống men tiêu hóa đúng cáchNên cho trẻ uống men tiêu hóa đúng cách
        Nên cho trẻ uống men tiêu hóa đúng cách
* Những hiểu biết về men tiêu hóa cho trẻ mà các mẹ cần biết
1. Men tiêu hóa là gì
Men tiêu hoá là một hỗn hợp các enzym do cơ thể bài tiết ra, có tác dụng chuyển hóa các chất có trong thức ăn, chủ yếu là chất bột, chất đường, chất đạm và chất béo.
2. Cách dùng men tiêu hóa
– Khi trẻ có các biểu hiện về tiêu hóa, các mẹ cần phải xem trẻ thiếu men gì để bổ sung cho phù hợp và chỉ dùng trong 7 – 10 ngày;
– Không nên tùy tiện dùng men tiêu hóa và dùng kéo dài, như thế rất nguy hiểm cho trẻ;
– Các trường hợp bị sống phân hoặc bị tiêu chảy có đau bụng kèm, các trường hợp đại tiện phân có máu hoặc nôn ra máu thì không nên dùng men tiêu hóa.
– Khi trẻ ăn uống tốt hơn, hệ thống tiêu hóa của cơ thể trẻ lại tự tiết ra các men tiêu hóa thì nên dừng uống
3. Thời điểm uống men tiêu hóa
Nên cho trẻ uống men sau khi ăn bữa chính một tiếng với nước đã được đun sôi để nguội. Không nên dùng men tiêu hóa lúc đói vì sẽ làm kích ứng niêm mạc dạ dày.
4. Phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh
Cũng cần phân biệt men tiêu hóa với men vi sinh. Hiện có rất nhiều người nhầm lẫn hai loại này với nhau khiến cho tình trạng tiêu hóa không được cải thiện. Khác với men tiêu hóa, men vi sinh là vi khuẩn sống. Nên uống trước bữa ăn tầm 30 phút.
Hy vọng qua bài viết này, các mẹ sẽ có thêm hiểu biết để trở thành các bà mẹ thông thái trong việc chăm sóc con.Hieu biet ve cach su dung men tieu hoa cho tre


Hieu biet ve cach su dung men tieu hoa cho tre : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Hieu biet ve cach su dung men tieu hoa cho treHieu biet ve cach su dung men tieu hoa cho tre
Ai cung co the tro thanh doi tuong cua cac benh tieu hoa the nhung tre em duoc cho la doi tuong de mac cac benh nay nhat. Nguyen nhan la do he tieu hoa, he mien dich cua tre chua hoan thien, con non yeu. Ngoai ra, he than kinh cua tre chua hoan thien dan den viec tre rat de bi cac tac nhan ben ngoai lam cho roi loan tieu hoa. Cac tac nhan ngoai chinh la do choi ban, do an ban, thuc pham la, doc hai… ma tre chua y thuc duoc viec nen hay khong nen tiep xuc. Bieu hien cu the cua viec roi loan tieu hoa chinh la hien tuong tieu chay, tao bon, non tro that thuong, dau bung o tre va bien an, luoi an. Khi con tre co nhung bieu hien nay, cac me nen tim hieu de them hieu biet ve cach su dung men tieu hoa cho tre.
Nen cho tre uong men tieu hoa dung cachNen cho tre uong men tieu hoa dung cach
        Nen cho tre uong men tieu hoa dung cach
* Nhung hieu biet ve men tieu hoa cho tre ma cac me can biet
1. Men tieu hoa la gi
Men tieu hoa la mot hon hop cac enzym do co the bai tiet ra, co tac dung chuyen hoa cac chat co trong thuc an, chu yeu la chat bot, chat duong, chat dam va chat beo.
2. Cach dung men tieu hoa
– Khi tre co cac bieu hien ve tieu hoa, cac me can phai xem tre thieu men gi de bo sung cho phu hop va chi dung trong 7 – 10 ngay;
– Khong nen tuy tien dung men tieu hoa va dung keo dai, nhu the rat nguy hiem cho tre;
– Cac truong hop bi song phan hoac bi tieu chay co dau bung kem, cac truong hop dai tien phan co mau hoac non ra mau thi khong nen dung men tieu hoa.
– Khi tre an uong tot hon, he thong tieu hoa cua co the tre lai tu tiet ra cac men tieu hoa thi nen dung uong
3. Thoi diem uong men tieu hoa
Nen cho tre uong men sau khi an bua chinh mot tieng voi nuoc da duoc dun soi de nguoi. Khong nen dung men tieu hoa luc doi vi se lam kich ung niem mac da day.
4. Phan biet men tieu hoa va men vi sinh
Cung can phan biet men tieu hoa voi men vi sinh. Hien co rat nhieu nguoi nham lan hai loai nay voi nhau khien cho tinh trang tieu hoa khong duoc cai thien. Khac voi men tieu hoa, men vi sinh la vi khuan song. Nen uong truoc bua an tam 30 phut.
Hy vong qua bai viet nay, cac me se co them hieu biet de tro thanh cac ba me thong thai trong viec cham soc con.

Hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

Hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá