Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biết

Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biết


Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biếtCách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biết
Chăm sóc trẻ em là một công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến thức, việc đó cũng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ đối với các bà mẹ. 
Tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc trẻ em trong những trường hợp ốm đau nên xảy ra lúng túng, phản ứng chậm với những biểu hiện của trẻ.
Để có thể chăm sóc tốt cho con em của mình mỗi người cần tự trang bị những kiến thức chăm sóc trẻ em căn bản để ứng dụng trong những trường hợp cụ thể.
Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biếtCách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biết
                Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm
1. Điều chỉnh chế độ ăn uống
Đối với trường hợp bị cảm lạnh thì bé cần ít nhất 7 ngày để có thể phục hồi được trạng thái bình thường. Lúc này thì chế độ ăn có vai trò hết sức quan trọng đối với việc chăm sóc, phục hồi cho trẻ. Các bà mẹ nên cho bé ăn nhạt với các thức ăn chứa nhiều protein như: trứng, các chế phẩm từ đậu cùng với đó là rau xanh và hoa quả để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. Tạm thời dừng cho bé ăn các thực phẩm từ thịt, cá, tôm và đồ ăn lạnh.
2. Đặt thuốc ở rốn điều trị cảm cho trẻ
Có một số bài thuốc tự nhiên có thể áp dụng để chăm sóc trẻ em khi bị cảm nóng, lạnh có thể dễ dàng áp dụng như:
Cảm nóng: Giã nhỏ 30g hành trắng và 15g liên kiều buộc vào túi vải nhỏ và đặt lên rốn của trẻ. Bạn nên để một lúc để cho bé ra mồ hôi và cho bé uống thêm nước ấm.
Cảm lạnh: Giã nhỏ 30g hành trắng, 1 lát gừng, vài hạt tiêu cho tất cả vào một túi vải và đặt lên rốn trẻ. Cho bé uống thêm nước ấm để nhanh ra mồ hôi.
Với cả 2 phương pháp trên khi bé đã ra mồ hôi thì cần bỏ túi vải ra khỏi rốn của bé.
Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biếtCách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biết
3. Đặt thuốc trong bàn tay trị cảm
Một cách khác để chăm sóc trẻ em khi bị cảm là đặt thuốc trong lòng bàn tay.
Khi trẻ sơ sinh bị cảm bạn có thể sử dụng bài thuốc sau. Sử dụng 15g bạc hà cùng 15g phòng phong giã nhỏ, đạp nát một nhánh gừng tươi. Bỏ tất cả hỗn hợp trên vào 2 túi vải nhỏ đặt trong lòng bàn tay của trẻ. Bên ngoài nên cố định bằng băng vải quấn hờ để khỏi rơi ra. Bài thuốc sẽ phát huy tác dụng trong 15-20 phút sau đó bạn có thể bỏ ra.
4. Biện pháp cải thiện hô hấp cho trẻ
Dùng khăn nóng lau nhẹ 2 bên cánh mũi của trẻ. Hơi nóng sẽ giúp giảm tình trạng nghẹt mũi, giúp bé dễ hô hấp hơn. Ngoài ra nên đặt bé nằm nghiêng khi ngủ, như thể sẽ giúp giảm áp lực lên một bên mũi làm cho bé dễ thở hơn. Đây là những cách chăm sóc cho bé giúp cải thiện hô hấp cũng như giúp bé giảm cảm sốt hiệu quả nhanh chóng và an toàn cho gia đình bạn.Cach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen biet


Cach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen biet : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Cach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen bietCach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen biet
Cham soc tre em la mot cong viec doi hoi nhieu kinh nghiem va kien thuc, viec do cung doi hoi su can than, ti mi doi voi cac ba me. 
Tuy nhien khong phai bac phu huynh nao cung co du kien thuc va kinh nghiem cham soc tre em trong nhung truong hop om dau nen xay ra lung tung, phan ung cham voi nhung bieu hien cua tre.
De co the cham soc tot cho con em cua minh moi nguoi can tu trang bi nhung kien thuc cham soc tre em can ban de ung dung trong nhung truong hop cu the.
Cach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen bietCach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen biet
                Cach cham soc tre em khi bi cam
1. Dieu chinh che do an uong
Doi voi truong hop bi cam lanh thi be can it nhat 7 ngay de co the phuc hoi duoc trang thai binh thuong. Luc nay thi che do an co vai tro het suc quan trong doi voi viec cham soc, phuc hoi cho tre. Cac ba me nen cho be an nhat voi cac thuc an chua nhieu protein nhu: trung, cac che pham tu dau cung voi do la rau xanh va hoa qua de bo sung them vitamin va khoang chat. Tam thoi dung cho be an cac thuc pham tu thit, ca, tom va do an lanh.
2. Dat thuoc o ron dieu tri cam cho tre
Co mot so bai thuoc tu nhien co the ap dung de cham soc tre em khi bi cam nong, lanh co the de dang ap dung nhu:
Cam nong: Gia nho 30g hanh trang va 15g lien kieu buoc vao tui vai nho va dat len ron cua tre. Ban nen de mot luc de cho be ra mo hoi va cho be uong them nuoc am.
Cam lanh: Gia nho 30g hanh trang, 1 lat gung, vai hat tieu cho tat ca vao mot tui vai va dat len ron tre. Cho be uong them nuoc am de nhanh ra mo hoi.
Voi ca 2 phuong phap tren khi be da ra mo hoi thi can bo tui vai ra khoi ron cua be.
Cach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen bietCach cham soc tre em khi bi cam ma cac ba me nen biet
3. Dat thuoc trong ban tay tri cam
Mot cach khac de cham soc tre em khi bi cam la dat thuoc trong long ban tay.
Khi tre so sinh bi cam ban co the su dung bai thuoc sau. Su dung 15g bac ha cung 15g phong phong gia nho, dap nat mot nhanh gung tuoi. Bo tat ca hon hop tren vao 2 tui vai nho dat trong long ban tay cua tre. Ben ngoai nen co dinh bang bang vai quan ho de khoi roi ra. Bai thuoc se phat huy tac dung trong 15-20 phut sau do ban co the bo ra.
4. Bien phap cai thien ho hap cho tre
Dung khan nong lau nhe 2 ben canh mui cua tre. Hoi nong se giup giam tinh trang nghet mui, giup be de ho hap hon. Ngoai ra nen dat be nam nghieng khi ngu, nhu the se giup giam ap luc len mot ben mui lam cho be de tho hon. Day la nhung cach cham soc cho be giup cai thien ho hap cung nhu giup be giam cam sot hieu qua nhanh chong va an toan cho gia dinh ban.

Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biết

Cách chăm sóc trẻ em khi bị cảm mà các bà mẹ nên biết : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá