Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?

Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?


Những mẹ bầu đang ở giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, đang rất vui mừng chuẩn bị đón con yêu chào đời rồi phải không? Cùng với niềm vui, thì tâm trạng chung của các mẹ là lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì cho cả mẹ và bé trước khi sinh. Sau đây là kinh nghiệm của các mẹ đi trước chia sẻ.

Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?

* Cần chuẩn bị những gì trước khi sinh

– Chuẩn bị cho bé: Bố mẹ hãy ra cửa hàng bán đồ sơ sinh, người ta sẽ tư vấn cho bạn danh sách những vật dụng cần thiết cho cả hai mẹ con, bạn hãy yên tâm vì những thứ đó chỉ có thừa chứ không có thiếu. Phần lớn các mẹ đều rơi vào trạng thái nhìn thứ gì cũng thích nên mua quá nhiều, ý kiến cá nhân của mình là bạn không cần phải mua sắm quá nhiều đồ bởi vì khi sinh xong bé sẽ được tặng nhiều đồ đẹp, thậm chí còn có thể đi xin lại đồ của bạn bè hoặc người thân đã có em bé trước mình nữa. Cho nên các mẹ lưu tâm chỉ mua vài bộ đẹp đẹp cho bé đi chơi thôi nhé. Chẳng may có thiếu thì sinh xong chúng ta lại mua tiếp, lo gì.

– Chuẩn bị cho mẹ: Trước khi sinh, các mẹ nên tham gia một lớp học tiền sản, trau dồi kinh nghiệm khi đi sinh của các mẹ thông qua mạng xã hội hoặc các diễn đàn về bà bầu, tham khảo và lên danh sách thực đơn các món ăn lợi sữa nếu như bạn xác định là sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nếu bạn có điều kiện hãy sắm một chiếc máy hút sữa loại tốt.

Trước khi sinh khoảng 1 tháng, các mẹ nên tích cực ăn những món lợi sữa để sau khi sinh xong sữa sẽ nhiều. Các mẹ cũng chuẩn bị sẵn người để giúp mình sau khi sinh, chẳng hạn như mẹ đẻ hoặc mẹ chồng hoặc người quen thân thiết.

* Chuẩn bị khi đi sinh tại bệnh viện

Các mẹ phải mang theo những thứ cần thiết cho cả mẹ lẫn bé: máy hút sữa, cốm lợi sữa, không cần thiết phải mang theo sữa công thức cho con vì sau sinh trừ khi mẹ bị bệnh gì đó mà không cho con bú được, còn không thì chắc chắn các mẹ sẽ có sữa về. Nên tranh thủ cho bé bú ngay, tập cho bé bú nằm vì các mẹ sau sinh vẫn còn yếu không nên ngồi dậy.

3. Sau khi sinh

Các mẹ phải tranh thủ nghỉ ngơi bất cứ lúc nào, hãy nhờ người thay tã, làm những việc lặt vặt để các mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Nếu như bạn ít hoặc không  có sữa mà phải cho bé ăn sữa ngoài thì cũng đừng buồn bởi bạn chẳng có lỗi gì hết. Còn nếu như bạn nhiều sữa thì hãy cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ để cơ thể các con có sức đề kháng tốt nhất.

Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?
Truoc khi sinh cac me can chuan bi nhung gi?


Truoc khi sinh cac me can chuan bi nhung gi? : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Nhung me bau dang o giai doan 3 thang cuoi cua thai ky, dang rat vui mung chuan bi don con yeu chao doi roi phai khong? Cung voi niem vui, thi tam trang chung cua cac me la lo lang khong biet phai chuan bi nhung gi cho ca me va be truoc khi sinh. Sau day la kinh nghiem cua cac me di truoc chia se.

Truoc khi sinh cac me can chuan bi nhung gi?Truoc khi sinh cac me can chuan bi nhung gi?

* Can chuan bi nhung gi truoc khi sinh

– Chuan bi cho be: Bo me hay ra cua hang ban do so sinh, nguoi ta se tu van cho ban danh sach nhung vat dung can thiet cho ca hai me con, ban hay yen tam vi nhung thu do chi co thua chu khong co thieu. Phan lon cac me deu roi vao trang thai nhin thu gi cung thich nen mua qua nhieu, y kien ca nhan cua minh la ban khong can phai mua sam qua nhieu do boi vi khi sinh xong be se duoc tang nhieu do dep, tham chi con co the di xin lai do cua ban be hoac nguoi than da co em be truoc minh nua. Cho nen cac me luu tam chi mua vai bo dep dep cho be di choi thoi nhe. Chang may co thieu thi sinh xong chung ta lai mua tiep, lo gi.

– Chuan bi cho me: Truoc khi sinh, cac me nen tham gia mot lop hoc tien san, trau doi kinh nghiem khi di sinh cua cac me thong qua mang xa hoi hoac cac dien dan ve ba bau, tham khao va len danh sach thuc don cac mon an loi sua neu nhu ban xac dinh la se nuoi con hoan toan bang sua me. Neu ban co dieu kien hay sam mot chiec may hut sua loai tot.

Truoc khi sinh khoang 1 thang, cac me nen tich cuc an nhung mon loi sua de sau khi sinh xong sua se nhieu. Cac me cung chuan bi san nguoi de giup minh sau khi sinh, chang han nhu me de hoac me chong hoac nguoi quen than thiet.

* Chuan bi khi di sinh tai benh vien

Cac me phai mang theo nhung thu can thiet cho ca me lan be: may hut sua, com loi sua, khong can thiet phai mang theo sua cong thuc cho con vi sau sinh tru khi me bi benh gi do ma khong cho con bu duoc, con khong thi chac chan cac me se co sua ve. Nen tranh thu cho be bu ngay, tap cho be bu nam vi cac me sau sinh van con yeu khong nen ngoi day.

3. Sau khi sinh

Cac me phai tranh thu nghi ngoi bat cu luc nao, hay nho nguoi thay ta, lam nhung viec lat vat de cac me co thoi gian nghi ngoi. Neu nhu ban it hoac khong  co sua ma phai cho be an sua ngoai thi cung dung buon boi ban chang co loi gi het. Con neu nhu ban nhieu sua thi hay co gang nuoi con hoan toan bang sua me de co the cac con co suc de khang tot nhat.

Truoc khi sinh cac me can chuan bi nhung gi?Truoc khi sinh cac me can chuan bi nhung gi?

Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì?

Trước khi sinh các mẹ cần chuẩn bị những gì? : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá