Những kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mình

Những kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mình


Những kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mìnhNhững kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mình
Kỹ năng tự vệ là một điều rất cần thiết đối với tất cả mọi người. cùng với sự phát triển của xã hội thì đi với nó là các loại tệ nạn xã hội cũng gia tăng nhanh chóng. Mỗi người chúng ta cần phải tự trang bị cho mình các kỹ năng tự vệ cơ bản để có thể bảo vệ được bản thân và gia đình trong các hoàn cảnh bắt buộc.
Thời gian gần đây thì tội phạm bắt cóc trẻ em để tống tiền đang gia tăng, cách thực hành động của chúng ngày càng táo tợn hơn. Đây là một việc làm cho các bậc phụ huynh lo lắng. Làm sao để trẻ có ý thức hơn đối với các nguy hiểm xung quanh mình và có những kỹ năng cơ bản để phòng tránh.
Những kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mìnhNhững kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mình            Những kỹ năng tự vệ cơ bản cần trang bị cho trẻ
Không đi theo người lạ
Nhiều trường hợp trẻ bị bắt cóc là do bị người lạ dụ dỗ để mua cho cái này, cái kia và đưa đi. Vì thế các bậc cha mẹ phải dạy con cần phải cảnh giác trước người lạ.
Nói không đối với những người lạ mặt. Khi người lạ đến dụ dỗ thì hãy đến nơi nào có người bảo vệ, cơ quan công an hay người lớn khác để nhờ sự giúp đỡ.
Nếu lúc đó đang ở chỗ đông người thì hãy dạy trẻ hô thật to, khi đó người lạ mặt sẽ sợ và bỏ đi.
Những kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mìnhNhững kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mìnhTrẻ bị lạc
Bị lạc cũng là một nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ không tìm thấy con mình khi đi chơi ở những chỗ đông người.
Nếu bé bị thất lạc ở nơi đông người như trung tâm thương mại, khu vui chơi… thì hãy dạy trẻ đứng im một chỗ tuyệt đối không đi lại linh tinh.
Hãy dạy cho bé nhớ được ít nhất là một số điện thoại của người thân để khi thất lạc có thể xin nhờ giúp đỡ.
Khi bị lạc trên đường thì cần tìm đến những nơi có cơ quan công an hay người lớn để nhờ sự giúp đỡ.
Dạy trẻ không được nhận bất cứ thứ gì từ người lạ
Hãy dạy trẻ không được nhận bất cứ thứ gì từ người lạ, nếu người đó không chịu thì cần bỏ đi đến nơi có bạn bè hoặc người thân. Dạy trẻ phải biết nói ngày với cha mẹ khi trường hợp tương tự xảy ra.
Trẻ nhỏ là độ tuổi còn ham chơi do đó khi cho bé đi đến những chỗ đông người những bậc phụ huynh cần phải chăm sóc con hết sức cẩn thận. Ngoài việc chăm sóc con thì cũng cần phải dạy cho con những kỹ năng tự vệ cơ bản và những tình huống có thể xẩy ra để bé không bị bỡ ngỡ và có thể xử trí được để tránh nguy hiểm cho bản thân.Nhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minh


Nhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minh : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Nhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minhNhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minh
Ky nang tu ve la mot dieu rat can thiet doi voi tat ca moi nguoi. cung voi su phat trien cua xa hoi thi di voi no la cac loai te nan xa hoi cung gia tang nhanh chong. Moi nguoi chung ta can phai tu trang bi cho minh cac ky nang tu ve co ban de co the bao ve duoc ban than va gia dinh trong cac hoan canh bat buoc.
Thoi gian gan day thi toi pham bat coc tre em de tong tien dang gia tang, cach thuc hanh dong cua chung ngay cang tao ton hon. Day la mot viec lam cho cac bac phu huynh lo lang. Lam sao de tre co y thuc hon doi voi cac nguy hiem xung quanh minh va co nhung ky nang co ban de phong tranh.
Nhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minhNhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minh            Nhung ky nang tu ve co ban can trang bi cho tre
Khong di theo nguoi la
Nhieu truong hop tre bi bat coc la do bi nguoi la du do de mua cho cai nay, cai kia va dua di. Vi the cac bac cha me phai day con can phai canh giac truoc nguoi la.
Noi khong doi voi nhung nguoi la mat. Khi nguoi la den du do thi hay den noi nao co nguoi bao ve, co quan cong an hay nguoi lon khac de nho su giup do.
Neu luc do dang o cho dong nguoi thi hay day tre ho that to, khi do nguoi la mat se so va bo di.
Nhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minhNhung ky nang tu ve co ban ma cha me can day cho con minhTre bi lac
Bi lac cung la mot nguyen nhan khien nhieu bac cha me khong tim thay con minh khi di choi o nhung cho dong nguoi.
Neu be bi that lac o noi dong nguoi nhu trung tam thuong mai, khu vui choi… thi hay day tre dung im mot cho tuyet doi khong di lai linh tinh.
Hay day cho be nho duoc it nhat la mot so dien thoai cua nguoi than de khi that lac co the xin nho giup do.
Khi bi lac tren duong thi can tim den nhung noi co co quan cong an hay nguoi lon de nho su giup do.
Day tre khong duoc nhan bat cu thu gi tu nguoi la
Hay day tre khong duoc nhan bat cu thu gi tu nguoi la, neu nguoi do khong chiu thi can bo di den noi co ban be hoac nguoi than. Day tre phai biet noi ngay voi cha me khi truong hop tuong tu xay ra.
Tre nho la do tuoi con ham choi do do khi cho be di den nhung cho dong nguoi nhung bac phu huynh can phai cham soc con het suc can than. Ngoai viec cham soc con thi cung can phai day cho con nhung ky nang tu ve co ban va nhung tinh huong co the xay ra de be khong bi bo ngo va co the xu tri duoc de tranh nguy hiem cho ban than.

Những kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mình

Những kỹ năng tự vệ cơ bản mà cha mẹ cần dạy cho con mình : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá