Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè

Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè


Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hèNhững điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè
Mùa hè là thời điểm nắng nóng gay gắt nhất trong năm, vì thế những bà mẹ mang thai vào mùa hè phải đặc biệt chú ý. Có nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Việc mang thai vào mùa hè đòi hỏi các bà mẹ phải chú ý nhiều hơn trong việc sinh hoạt cũng như ăn uống để cho thai nhi có thể phát triển tốt nhất. Hãy tham khảo lưu ý sau đây để việc mang thai vào mùa hè không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé nhé.
Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hèNhững điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hèĐảm bảo sức khỏe khi mang thai vào mùa hè
Những thực phẩm cần lưu ý khi sử dụng
Khi mang thai thì thân nhiệt của người phụ nữ sẽ tăng, đặc biệt là khi mang thai vào mùa hè càng làm cơ thể nóng hơn. Vì thế người mang thai nên tập trung vào những thực phẩm có tính thanh mát điều đó sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn. Cần phải tránh những thực phẩm cay, nóng, đồ ngọt, dầu mỡ….. ngoài việc làm tăng thân nhiệt, các thực phẩm này còn có thể gây ra tình trạng không tốt cho mẹ và bé.
Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hèNhững điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè
– Không nên tiếp xúc với ánh nắng gay gắt
Ánh sáng mặt trời có tác dụng rất tốt với cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tăng cường cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên thời điểm tắm năng tốt nhất là vào buổi sáng từ 6-7h. Bà mẹ mang thai không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt, Khi có việc ra ngoài thì cần phải trang bị đồ che nắng cần thiết.
– Không nên sử dụng nước quá lạnh
Nước là một phần không thể thiếu đối với sự sống đặc biệt là đối với các bà mẹ đang mang thai. Mỗi ngày người mang thai nên bổ sung khoảng 2.5 lít nước để đảm bảo cho sự hoạt động của cả mẹ và sự phát triển của con. Nên chia ra uống làm nhiều lần, không nên để đến khát mới uống. Đặc biệt nên hạn chế sử dụng nước lạnh, sự giảm nhiệt độ đột ngột sẽ làm cho mẹ dễ bị cảm, viêm họng.
– Không nên ngồi trực tiếp dưới máy điều hòa
Mang thai vào mùa hè làm nhiệt độ cơ thể tăng cao nhưng không phải vì thế mà các bà mẹ có thể ngồi trực tiếp dưới máy lạnh. Hơi lạnh trực tiếp sẽ làm cho bạn dễ bị cảm, cúm. Ngoài ra cũng nên để nhiệt độ trong phòng hợp lý, tránh để nhiệt độ quá lạnh.
Mang thai là một việc rất quan trọng đối với mỗi bà mẹ. Vì thế mỗi người mẹ phải hết sức quan tâm đến tình trạng của bản thân nhất là khi mang thai vào mùa hè để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và con.Nhung diem can luu y khi mang thai vao mua he


Nhung diem can luu y khi mang thai vao mua he : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Nhung diem can luu y khi mang thai vao mua heNhung diem can luu y khi mang thai vao mua he
Mua he la thoi diem nang nong gay gat nhat trong nam, vi the nhung ba me mang thai vao mua he phai dac biet chu y. Co nhieu yeu to tac dong den su phat trien toan dien cua thai nhi. Viec mang thai vao mua he doi hoi cac ba me phai chu y nhieu hon trong viec sinh hoat cung nhu an uong de cho thai nhi co the phat trien tot nhat. Hay tham khao luu y sau day de viec mang thai vao mua he khong lam anh huong den suc khoe cua me va su phat trien cua be nhe.
Nhung diem can luu y khi mang thai vao mua heNhung diem can luu y khi mang thai vao mua heDam bao suc khoe khi mang thai vao mua he
Nhung thuc pham can luu y khi su dung
Khi mang thai thi than nhiet cua nguoi phu nu se tang, dac biet la khi mang thai vao mua he cang lam co the nong hon. Vi the nguoi mang thai nen tap trung vao nhung thuc pham co tinh thanh mat dieu do se tao cam giac thoai mai hon. Can phai tranh nhung thuc pham cay, nong, do ngot, dau mo….. ngoai viec lam tang than nhiet, cac thuc pham nay con co the gay ra tinh trang khong tot cho me va be.
Nhung diem can luu y khi mang thai vao mua heNhung diem can luu y khi mang thai vao mua he
– Khong nen tiep xuc voi anh nang gay gat
Anh sang mat troi co tac dung rat tot voi co the, giup co the hap thu vitamin D tang cuong cho xuong chac khoe. Tuy nhien thoi diem tam nang tot nhat la vao buoi sang tu 6-7h. Ba me mang thai khong nen tiep xuc truc tiep voi anh nang gay gat, Khi co viec ra ngoai thi can phai trang bi do che nang can thiet.
– Khong nen su dung nuoc qua lanh
Nuoc la mot phan khong the thieu doi voi su song dac biet la doi voi cac ba me dang mang thai. Moi ngay nguoi mang thai nen bo sung khoang 2.5 lit nuoc de dam bao cho su hoat dong cua ca me va su phat trien cua con. Nen chia ra uong lam nhieu lan, khong nen de den khat moi uong. Dac biet nen han che su dung nuoc lanh, su giam nhiet do dot ngot se lam cho me de bi cam, viem hong.
– Khong nen ngoi truc tiep duoi may dieu hoa
Mang thai vao mua he lam nhiet do co the tang cao nhung khong phai vi the ma cac ba me co the ngoi truc tiep duoi may lanh. Hoi lanh truc tiep se lam cho ban de bi cam, cum. Ngoai ra cung nen de nhiet do trong phong hop ly, tranh de nhiet do qua lanh.
Mang thai la mot viec rat quan trong doi voi moi ba me. Vi the moi nguoi me phai het suc quan tam den tinh trang cua ban than nhat la khi mang thai vao mua he de dam bao cho suc khoe cua ca me va con.

Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè

Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá