5 cách giúp bố mẹ giao tiếp với thai nhi

Từ khi còn nằm trong bụng mẹ, bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh và sự yêu thương từ cha mẹ, bạn có tin không? Những ai sắp làm cha mẹ hãy học cách để có thể tương tác với bé yêu ngay từ trong thai kì để cảm nhận được sự thiêng liêng của tình cảm cha mẹ và con nhé!


Thời khắc mà mỗi người phụ nữ mang thai đánh dấu sự khởi đầu một sinh mệnh mới. Bào thai đang phát triển bên trong cơ thể người mẹ giống như bất kỳ một thành viên nào trong gia đình. Và thai nhi cũng cần được cảm nhận yêu thương và sự chăm sóc. Do đó bố mẹ và các thành viên nên quan tâm đến em bé khi còn trong bụng mẹ.

Dưới đây, Meyeucon360.com xin chia sẻ một số cách mà bố mẹ có thể thực hiện để kết nối với đứa con sắp chào đời của mình. Việc này không những thúc đẩy sự phát triển các giác quan của trẻ ngày từ khi còn là bào thai mà còn giúp tạo dựng sợi dây tình cảm bố mẹ - con cái sau này.

Trò chuyện với trẻ

Việc trò chuyện giúp trẻ có thể nghe được tiếng nói của bạn và nhận ra nó. Đồng thời hãy khuyến khích chồng và các thành viên trong gia đình cùng thực hiện điều này. Bên cạnh đó, người mẹ cũng có thể đọc sách hay hát cho trẻ nghe. Nói với con rằng bạn yêu bé biết bao nhiêu sẽ giúp bạn dần củng cố tình mẫu tử.

Vuốt ve trẻ

5 cách giúp bố mẹ giao tiếp với thai nhi

Xoa bụng trong khi trò chuyện với con để trẻ cảm nhận được sự ấm áp từ mẹ. Nếu lúc đó bé đang thức nó sẽ cựa mình để đáp lời bạn. Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, người mẹ có thể nhìn thấy gót chân của bé in trên bụng mình. Hãy đặt tay lên bụng để cảm nhận bé đang đạp nhẹ vào bụng mẹ.

Biết cách tự cân bằng cảm xúc

Nếu người mẹ thấy stress hay nóng giận trong thời gian mang thai thì các hormone được sản sinh ra lúc đó sẽ truyền qua nhau thai và tác động đến trẻ. Việc nghỉ ngơi thư giãn ở những nơi yên tĩnh sẽ giúp bạn đẩy lùi các cảm xúc tiêu cực trên cũng như cảm nhận được mỗi cử động của bé. Thái độ bình tĩnh và tích cực sẽ giúp người mẹ tạo được sự kết nối với con mình. Vì thế hãy ngồi xuống và cảm nhận cũng như trải nghiệm cảm giác yêu thương với mỗi cử động của trẻ mà bạn có thể bỏ qua trong lúc nóng giận.

Cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ

5 cách giúp bố mẹ giao tiếp với thai nhi

Âm nhạc hỗ trợ kỹ năng ngôn ngữ của trẻ khi bé vẫn còn trong bụng mẹ. Không những vậy nó còn làm dịu và chữa lành các tổn thương có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được tiếp xúc với giai điệu ngọt ngào của âm nhạc từ rất sớm sẽ trở nên điềm tĩnh và biết cân bằng trong cuộc sống sau này.

Sử dụng kỹ thuật mường tượng

Hãy thử hình dung con bạn sẽ như thế nào sau khi bé chào đời. Bên cạnh đó cũng nên nghĩ về cá tính cũng như cách người mẹ giao tiếp với con. Việc này tương tự như bạn sử dụng công nghệ 3D và 4D để có được hình ảnh sống động nhất về con mình. Nó sẽ khiến cho thời gian mang thai trở nên dễ chịu hơn và thật khó quên với người mẹ.
5 cach giup bo me giao tiep voi thai nhi


Tu khi con nam trong bung me, be da co the cam nhan duoc nhung am thanh va su yeu thuong tu cha me, ban co tin khong? Nhung ai sap lam cha me hay hoc cach de co the tuong tac voi be yeu ngay tu trong thai ki de cam nhan duoc su thieng lieng cua tinh cam cha me va con nhe!


Thoi khac ma moi nguoi phu nu mang thai danh dau su khoi dau mot sinh menh moi. Bao thai dang phat trien ben trong co the nguoi me giong nhu bat ky mot thanh vien nao trong gia dinh. Va thai nhi cung can duoc cam nhan yeu thuong va su cham soc. Do do bo me va cac thanh vien nen quan tam den em be khi con trong bung me.

Duoi day, Meyeucon360.com xin chia se mot so cach ma bo me co the thuc hien de ket noi voi dua con sap chao doi cua minh. Viec nay khong nhung thuc day su phat trien cac giac quan cua tre ngay tu khi con la bao thai ma con giup tao dung soi day tinh cam bo me - con cai sau nay.

Tro chuyen voi tre

Viec tro chuyen giup tre co the nghe duoc tieng noi cua ban va nhan ra no. Dong thoi hay khuyen khich chong va cac thanh vien trong gia dinh cung thuc hien dieu nay. Ben canh do, nguoi me cung co the doc sach hay hat cho tre nghe. Noi voi con rang ban yeu be biet bao nhieu se giup ban dan cung co tinh mau tu.

Vuot ve tre

5 cach giup bo me giao tiep voi thai nhi

Xoa bung trong khi tro chuyen voi con de tre cam nhan duoc su am ap tu me. Neu luc do be dang thuc no se cua minh de dap loi ban. Vao giai doan cuoi cua thai ky, nguoi me co the nhin thay got chan cua be in tren bung minh. Hay dat tay len bung de cam nhan be dang dap nhe vao bung me.

Biet cach tu can bang cam xuc

Neu nguoi me thay stress hay nong gian trong thoi gian mang thai thi cac hormone duoc san sinh ra luc do se truyen qua nhau thai va tac dong den tre. Viec nghi ngoi thu gian o nhung noi yen tinh se giup ban day lui cac cam xuc tieu cuc tren cung nhu cam nhan duoc moi cu dong cua be. Thai do binh tinh va tich cuc se giup nguoi me tao duoc su ket noi voi con minh. Vi the hay ngoi xuong va cam nhan cung nhu trai nghiem cam giac yeu thuong voi moi cu dong cua tre ma ban co the bo qua trong luc nong gian.

Cho tre nghe nhac ngay tu khi con trong bung me

5 cach giup bo me giao tiep voi thai nhi

Am nhac ho tro ky nang ngon ngu cua tre khi be van con trong bung me. Khong nhung vay no con lam diu va chua lanh cac ton thuong co the anh huong den su phat trien cua tre. Cac nghien cuu da chi ra rang nhung dua tre duoc tiep xuc voi giai dieu ngot ngao cua am nhac tu rat som se tro nen diem tinh va biet can bang trong cuoc song sau nay.

Su dung ky thuat muong tuong

Hay thu hinh dung con ban se nhu the nao sau khi be chao doi. Ben canh do cung nen nghi ve ca tinh cung nhu cach nguoi me giao tiep voi con. Viec nay tuong tu nhu ban su dung cong nghe 3D va 4D de co duoc hinh anh song dong nhat ve con minh. No se khien cho thoi gian mang thai tro nen de chiu hon va that kho quen voi nguoi me.

5 cách giúp bố mẹ giao tiếp với thai nhi

Từ khi còn nằm trong bụng mẹ, bé đã có thể cảm nhận được những âm thanh và sự yêu thương từ cha mẹ, bạn có tin không? Những ai sắp làm cha mẹ hãy học cách để có thể tương tác với bé yêu ngay từ trong thai kì để cảm nhận được sự thiêng liêng của tình cảm cha mẹ và con nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá