Cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt

Cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt


Cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốtCách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt
Cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt là điều mà không phải bất cứ bậc làm cha làm mẹ làm cũng nắm rõ được. Vậy tại sao phải tìm hiểu cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt và khi trẻ bị sốt chúng ta nên thực hiện những điều gì. Tất cả sẽ được cung cấp thông tin cho bạn qua bài viết của chúng tôi hôm nay.
chăm sóc trẻ bị sốtchăm sóc trẻ bị sốt
                    Cung cấp chất dinh dưỡng
1/ Tại sao phải tìm hiểu cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt?
Trẻ em có sức đề kháng còn yếu ớt nên thường dễ bị tác động bởi những tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy biểu hiện sốt là một trong những biểu hiện bệnh thường xuyên gặp ở trẻ. Tuy là bệnh thường xuyên gặp nhưng nếu không có cách xử lí phù hợp sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy phải chuẩn bị những kiến thức cần thiết để hạ sốt đồng thời chăm sóc sức khỏe cho trẻ.
2/ Cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt
Có rất nhiều nguyên nhân làm cho trẻ bị sốt. Đó có thể do những tác nhân từ virus bên ngoài. Cũng có thể do trẻ mọc răng hoặc do mới tiêm chủng cũng có thể làm nên những cơn sốt ở trẻ. Vì vậy chúng ta cần có biện pháp chăm sóc trẻ phù hợp nhất. Cần phải chú ý đến những biểu hiện nóng sốt thường xảy ra ở trẻ nhất là trẻ nhỏ chưa thể nói được.
                      Đo nhiệt độ thường xuyên
Đầu tiên cần làm là phải hạ sốt cho trẻ. Bạn nên dùng khăn ấm lau vào những nơi ra nhiều mồ hôi cho trẻ để hạ nhiệt độ nhanh chóng. Đó là bẹn, nách… Bạn có thể dùng cách làm dân gian là dùng chanh chà xát lên xương sống, khuỷu tay và chân để hạ sốt cho bé. Nếu trong trường hợp cần thiết có thể dùng thuốc hạ sốt chứa paracetamol với liều lượng phù hợp.
Sau khi nhiệt độ hạ xuống cũng cần phải chú ý cho trẻ mặc quần áo thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi. Chú ý nhiệt độ phòng cho phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
chăm sóc trẻ bị sốtchăm sóc trẻ bị sốt
                    Tìm cách hạ sốt cho bé
Cuối cùng là cần phải cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ. Nên cho trẻ uống nhiều nước vì sốt thường dễ mất nhiều nước. Trẻ thường rất biếng ăn khi bị sốt vì vậy nên cho trẻ ăn cháo và chia thành nhiều bữa nhỏ để dễ hấp thụ hơn.
Mong rằng từ những thông tin mà chúng tôi về cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ.Cach cham soc cho tre khi bi sot


Cach cham soc cho tre khi bi sot : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Cach cham soc cho tre khi bi sotCach cham soc cho tre khi bi sot
Cach cham soc cho tre khi bi sot la dieu ma khong phai bat cu bac lam cha lam me lam cung nam ro duoc. Vay tai sao phai tim hieu cach cham soc cho tre khi bi sot va khi tre bi sot chung ta nen thuc hien nhung dieu gi. Tat ca se duoc cung cap thong tin cho ban qua bai viet cua chung toi hom nay.
cham soc tre bi sotcham soc tre bi sot
                    Cung cap chat dinh duong
1/ Tai sao phai tim hieu cach cham soc cho tre khi bi sot?
Tre em co suc de khang con yeu ot nen thuong de bi tac dong boi nhung tac nhan tu ben ngoai. Vi vay bieu hien sot la mot trong nhung bieu hien benh thuong xuyen gap o tre. Tuy la benh thuong xuyen gap nhung neu khong co cach xu li phu hop se rat nguy hiem den tinh mang. Vi vay phai chuan bi nhung kien thuc can thiet de ha sot dong thoi cham soc suc khoe cho tre.
2/ Cach cham soc cho tre khi bi sot
Co rat nhieu nguyen nhan lam cho tre bi sot. Do co the do nhung tac nhan tu virus ben ngoai. Cung co the do tre moc rang hoac do moi tiem chung cung co the lam nen nhung con sot o tre. Vi vay chung ta can co bien phap cham soc tre phu hop nhat. Can phai chu y den nhung bieu hien nong sot thuong xay ra o tre nhat la tre nho chua the noi duoc.
                      Do nhiet do thuong xuyen
Dau tien can lam la phai ha sot cho tre. Ban nen dung khan am lau vao nhung noi ra nhieu mo hoi cho tre de ha nhiet do nhanh chong. Do la ben, nach… Ban co the dung cach lam dan gian la dung chanh cha xat len xuong song, khuyu tay va chan de ha sot cho be. Neu trong truong hop can thiet co the dung thuoc ha sot chua paracetamol voi lieu luong phu hop.
Sau khi nhiet do ha xuong cung can phai chu y cho tre mac quan ao thoang mat, de tham hut mo hoi. Chu y nhiet do phong cho phu hop de khong anh huong den suc khoe cua be.
cham soc tre bi sotcham soc tre bi sot
                    Tim cach ha sot cho be
Cuoi cung la can phai cung cap chat dinh duong day du cho tre. Nen cho tre uong nhieu nuoc vi sot thuong de mat nhieu nuoc. Tre thuong rat bieng an khi bi sot vi vay nen cho tre an chao va chia thanh nhieu bua nho de de hap thu hon.
Mong rang tu nhung thong tin ma chung toi ve cach cham soc cho tre khi bi sot se giup ban co them nhung kinh nghiem quy bau trong viec cham soc suc khoe cho tre.

Cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt

Cách chăm sóc cho trẻ khi bị sốt : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá