Chăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thế

Chăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thế


Chăm sóc trẻ nhỏ là một việc không dễ dàng đối với nhiều bà mẹ. Chăm con làm sau cho đủ dinh dưỡng và phát triển đầy đủ đúng theo độ tuổi là một việc cần phải có nhiều kinh nghiệm. Đối với nhiều bà mẹ thì việc chăm sóc trẻ làm sao cho đúng cần phải tìm hiểu nhiều thông tin và thực hiện một cách đầy đủ sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện.

Chăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thếChăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thế

Một số sai lầm khi chăm sóc trẻ nhỏ.

Quấn tã cho trẻ suốt cả ngày.

Quấn tã cho trẻ là biện pháp giúp cho bẽ được sạch sẽ, đỡ quấy khóc. Tuy nhiên việc quấn tã cho trẻ suốt cả ngày sẽ làm hạn chế vận động của trẻ. Khi trẻ không có cơ hội đi lại thì hệ cơ, xương khớp của trẻ sẽ không có cơ hội phát triển để cho trẻ có thể đi đứng sau này. Các bà mẹ chỉ cần quấn tã cho trẻ khi đi ngủ, cho bé chơi các trò chơi kích thích vận động để giúp bé phát triển hệ xương tốt nhất.

Chăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thếChăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thế

Cho trẻ ngồi khi chưa sẵn sàng.

Bình thường trẻ nhỏ có thể tập ngồi sau 7 đến 8 tuần tuổi. Khi đó trẻ có thể tự mình ngồi được. Đôi khi các ông bố bà mẹ cho con ngồi quá sớm sẽ làm giảm khả năng tự ngồi của trẻ. Thay vì thề hay cho trẻ chơi ở các bề mặt bằng phẳng, để cho bé tự bò, ngóc đầu để phát triển cơ. Khi đó trẻ có thể ngồi dậy một cách tự nhiên.

Cho trẻ ngồi xe tập đi.

Trên thực tế, xe tập đi mang lại rất nhiều rủi ro cho trẻ. Khi ngồi trên xe tập đi trẻ bị gò bó bởi một khoảng không gian sẽ làm cho bé không được thoải mái. Ngoài ra ngồi xe tập đi còn có khả năng xe lật nhào gây chấn thương cho trẻ.

Không tạo điều kiện để cho bé nằm sấp.

Bình thường thì trẻ thường nằm ngửa để tránh nguy cơ đột tử khi ngủ. Nhưng trong ngày các mẹ nên cho bé nằm sấp 20 phút. Điều này sẽ giúp cho bé phát triển hệ cơ của cổ, phần cơ phía trên. Đồng thời việc này cũng giúp cho bé phát triển hệ vận động như bò, trườn….

Cho trẻ tập đi trên đệm mềm.

Bề mặt mềm sẽ làm cho trẻ phải mất nhiều sức hơn để giữ thăng bằng. Các bà mẹ hãy cho con tập đi trên nền nhà, chỉ cần trải một tấm vải mòng giúp trẻ đỡ bị trượt ngã. Đối với giầy dép cũng nên cho trẻ đi những chiếc dép mỏng hơn, nhẹ và linh hoạt để giúp cho chân bé cảm nhận được mặt đất.

Chăm sóc trẻ nhỏ cần cẩn thận, tỉ mỉ. Phải theo sõi trẻ theo từng hoạt động hằng ngày để uốn nắn và phản ứng kịp thời.
Cham soc tre nhung sai lam co ban khien tre phat trien sai tu the


Cham soc tre nhung sai lam co ban khien tre phat trien sai tu the : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Cham soc tre nho la mot viec khong de dang doi voi nhieu ba me. Cham con lam sau cho du dinh duong va phat trien day du dung theo do tuoi la mot viec can phai co nhieu kinh nghiem. Doi voi nhieu ba me thi viec cham soc tre lam sao cho dung can phai tim hieu nhieu thong tin va thuc hien mot cach day du se giup cho tre phat trien toan dien.

Cham soc tre nhung sai lam co ban khien tre phat trien sai tu theCham soc tre nhung sai lam co ban khien tre phat trien sai tu the

Mot so sai lam khi cham soc tre nho.

Quan ta cho tre suot ca ngay.

Quan ta cho tre la bien phap giup cho be duoc sach se, do quay khoc. Tuy nhien viec quan ta cho tre suot ca ngay se lam han che van dong cua tre. Khi tre khong co co hoi di lai thi he co, xuong khop cua tre se khong co co hoi phat trien de cho tre co the di dung sau nay. Cac ba me chi can quan ta cho tre khi di ngu, cho be choi cac tro choi kich thich van dong de giup be phat trien he xuong tot nhat.

Cham soc tre nhung sai lam co ban khien tre phat trien sai tu theCham soc tre nhung sai lam co ban khien tre phat trien sai tu the

Cho tre ngoi khi chua san sang.

Binh thuong tre nho co the tap ngoi sau 7 den 8 tuan tuoi. Khi do tre co the tu minh ngoi duoc. Doi khi cac ong bo ba me cho con ngoi qua som se lam giam kha nang tu ngoi cua tre. Thay vi the hay cho tre choi o cac be mat bang phang, de cho be tu bo, ngoc dau de phat trien co. Khi do tre co the ngoi day mot cach tu nhien.

Cho tre ngoi xe tap di.

Tren thuc te, xe tap di mang lai rat nhieu rui ro cho tre. Khi ngoi tren xe tap di tre bi go bo boi mot khoang khong gian se lam cho be khong duoc thoai mai. Ngoai ra ngoi xe tap di con co kha nang xe lat nhao gay chan thuong cho tre.

Khong tao dieu kien de cho be nam sap.

Binh thuong thi tre thuong nam ngua de tranh nguy co dot tu khi ngu. Nhung trong ngay cac me nen cho be nam sap 20 phut. Dieu nay se giup cho be phat trien he co cua co, phan co phia tren. Dong thoi viec nay cung giup cho be phat trien he van dong nhu bo, truon….

Cho tre tap di tren dem mem.

Be mat mem se lam cho tre phai mat nhieu suc hon de giu thang bang. Cac ba me hay cho con tap di tren nen nha, chi can trai mot tam vai mong giup tre do bi truot nga. Doi voi giay dep cung nen cho tre di nhung chiec dep mong hon, nhe va linh hoat de giup cho chan be cam nhan duoc mat dat.

Cham soc tre nho can can than, ti mi. Phai theo soi tre theo tung hoat dong hang ngay de uon nan va phan ung kip thoi.

Chăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thế

Chăm sóc trẻ những sai lầm cơ bản khiến trẻ phát triển sai tư thế : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá