Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu

Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu


Dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai. Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đến sự phát triển toàn diện của thai nhi khi ở trong bụng mẹ và cả đến khi sinh ra sau này. Vì thế việc chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu rất được các gia đình quan tâm. Hiện nay có nhiều cách chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu được mọi người ứng dụng. Với sự phát triển của các phương tiện thông tin thì mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi kinh nghiệm. Sau đây là một số nguyền tắc đảm để đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu.

Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầuNguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu những điểm cần lưu ý.

Điều chỉnh chế độ ăn uống.

Hầu hết các bà mẹ đang mai thai đều cần bổ xung thêm các chất dinh dưỡng, vitamin, chất sắt. Nếu chế độ dinh dưỡng hiện tại không cung cấp đầy đủ thì các bà mẹ cần phải thay đổi thực đơn để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là đảm bảo chất dinh dưỡng. bà mẹ cần phải duy trì cân nặng vừa phải. Khi đã đủ cân nặng thì mỗi ngày chỉ cần nạp 300 calo và 450 calo vào 3 tháng cuối thai kì là đảm bảo cân nặng chuẩn nhất.

Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầuNguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu

Tránh xa các thực phẩm có hại.

Tuyệt đối tránh xa các đồ hải sản, thịt sống, tái vì những đồ ăn này có thể chứa vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Hầu như cá loại các đều chưa thủy ngân và nguyên tố kim loại nào đó. Vì thế các bà mẹ chỉ nên ăn 300 đến 400 gr các một tuần hay tương đương với 2 bữa một tuần.

Ngoài ra các loại đồ uống có cồn, cafein các bà mẹ cũng nên tuyệt đối không được sử dụng hoặc có thể hạn chế tối đa. Các loại đồ uống như: bia rươu, café, các loại đồ uống có ga đều chứa các chất có thể gây tác động xấu đến thai nhi.

Uống bổ xung Vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tùy theo các giai đoạn của thai kỳ mà các bà mẹ nên cân nhắc có bổ xung dinh dưỡng bằng thuốc không. Trên thực tế việc ăn uống hằng ngày chưa chắc đã cung cấp đủ các loại khoáng chất, vitamin, chất sắt cần thiết cho cơ thể, vì thế uống thuốc cũng là một biện pháp bổ xung hiệu quả.

Với các bà mẹ có tiền sử bị bệnh như: tiểu đường, thiếu máu,… thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ để lựa chọn phương án bổ xung dinh dưỡng chop hug hợp.

Dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng, đó là sự quan tâm hàng đầu của các gia đình có phụ nữ mang thai. Việc cân nhắc, lựa chọn thức ăn hàng ngày làm sao cho tốt sẽ là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của thai nhi một cách toàn diện.
Nguyen tac vang de cham soc dinh duong cho ba bau


Nguyen tac vang de cham soc dinh duong cho ba bau : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Dinh duong cho ba bau la rat quan trong trong suot qua trinh mang thai. Dinh duong dong vai tro quyet dinh den su phat trien toan dien cua thai nhi khi o trong bung me va ca den khi sinh ra sau nay. Vi the viec cham soc dinh duong cho ba bau rat duoc cac gia dinh quan tam. Hien nay co nhieu cach cham soc dinh duong cho ba bau duoc moi nguoi ung dung. Voi su phat trien cua cac phuong tien thong tin thi moi nguoi co the de dang tim kiem va trao doi kinh nghiem. Sau day la mot so nguyen tac dam de dam bao dinh duong cho ba bau.

Nguyen tac vang de cham soc dinh duong cho ba bauNguyen tac vang de cham soc dinh duong cho ba bau

Che do dinh duong cho ba bau nhung diem can luu y.

Dieu chinh che do an uong.

Hau het cac ba me dang mai thai deu can bo xung them cac chat dinh duong, vitamin, chat sat. Neu che do dinh duong hien tai khong cung cap day du thi cac ba me can phai thay doi thuc don de dam bao dinh duong cho ca me va be.

Tuy nhien khong phai cu an nhieu la dam bao chat dinh duong. ba me can phai duy tri can nang vua phai. Khi da du can nang thi moi ngay chi can nap 300 calo va 450 calo vao 3 thang cuoi thai ki la dam bao can nang chuan nhat.

Nguyen tac vang de cham soc dinh duong cho ba bauNguyen tac vang de cham soc dinh duong cho ba bau

Tranh xa cac thuc pham co hai.

Tuyet doi tranh xa cac do hai san, thit song, tai vi nhung do an nay co the chua vi khuan khong tot cho suc khoe. Hau nhu ca loai cac deu chua thuy ngan va nguyen to kim loai nao do. Vi the cac ba me chi nen an 300 den 400 gr cac mot tuan hay tuong duong voi 2 bua mot tuan.

Ngoai ra cac loai do uong co con, cafein cac ba me cung nen tuyet doi khong duoc su dung hoac co the han che toi da. Cac loai do uong nhu: bia ruou, cafe, cac loai do uong co ga deu chua cac chat co the gay tac dong xau den thai nhi.

Uong bo xung Vitamin va khoang chat can thiet.

Tuy theo cac giai doan cua thai ky ma cac ba me nen can nhac co bo xung dinh duong bang thuoc khong. Tren thuc te viec an uong hang ngay chua chac da cung cap du cac loai khoang chat, vitamin, chat sat can thiet cho co the, vi the uong thuoc cung la mot bien phap bo xung hieu qua.

Voi cac ba me co tien su bi benh nhu: tieu duong, thieu mau,… thi nen tham khao y kien bac sy de lua chon phuong an bo xung dinh duong chop hug hop.

Dinh duong cho ba bau rat quan trong, do la su quan tam hang dau cua cac gia dinh co phu nu mang thai. Viec can nhac, lua chon thuc an hang ngay lam sao cho tot se la dieu kien can thiet cho su phat trien cua thai nhi mot cach toan dien.

Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu

Nguyên tắc vàng để chăm sóc dinh dưỡng cho bà bầu : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá