Chăm sóc sản phụ từ khi mang thai tới khi sinh nở

Chăm sóc sản phụ từ khi mang thai tới khi sinh nở


Đối với người phụ nữ thì giai đoạn khi mang bầu cho đến lúc sinh nở rất quan trọng. Việc chăm sóc sản phụ không chỉ ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của đứa trẻ sau này và còn là ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mẹ. Đối với người mẹ mới biết mình mang thai thì việc kiểm tra định kì là một yếu tố bắt buộc. Việc khám thai định kì mang lại lợi ích rất lớn, bạn có thể biết được tình trạng của mẹ và thai nhi, nếu có điều gì bất thường có thể được xử lý kịp thời tránh để ra hậu quả đáng tiếc. Người mẹ nên tìm hiểu về sự thay đổi của cơ thể của mình trong các thời kì phát triển của thai nhi để có thể đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi.10-thoi-quen-cua-ba-bau-gay-hai-cho-thai-nhi10-thoi-quen-cua-ba-bau-gay-hai-cho-thai-nhi

Chăm sóc sản phụ cần chú ý điều gì?

Có một số biểu hiện nguy hiểm trong thời kỳ mang thai các bà mẹ cần biết như: Đau bụng, chảy máu từ cửa mình, phù mặt chân tay, nhìn mờ. Có triệu chứng sốt, nôm nửa nhiều, không thấy thai nhi cử động tử tháng thứ 4, da xanh…. Nếu có một trong số các triệu chứng trên cần phải đi khám ngay nếu ở nhà sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Dinh dưỡng với người đang mang thai cũng rất quan trọng. Người mang thai cần phải ăn nhiều bữa hơn, thực đơn ăn cũng phải đa dạng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Ngoài các thức ăn hàng ngày cần bổ xung thêm các chất sắt, tinh bột, muối khoáng, vitamin…. Đồng thời cũng phải uống đủ lượng nước cần thiết đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

Vấn đề vệ sinh các nhân của bà mẹ khi mang thai: đảm bảo cho người mang thai được sống trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc lá. Vệ sinh thân thể sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát và tuyệt đối không được sử dụng giầy cao gót để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

cham-soc-san-phucham-soc-san-phu

Vấn đề tâm lý: Việc chăm sóc sản phụ cần chú ý nhất đó là tinh thần, trạng thái của người mẹ. Sản phụ khi mang thai luôn vui vẻ không phải lo lắng cũng là một yếu tố giúp cho thai nhi được khỏe mạnh. Người mẹ khi mang thai cần phải được chăm sóc nâng niu tránh gặp phải những sức ép gây ảnh hưởng đến tâm lí.

Chuẩn bị trước khi sinh nở: Gần đến ngày sinh con tuyệt đối không được lao động chân tay nhiều. Đến ngày dự kiến sinh thì không nên đi xa cần phải ở nơi có điều kiện y tế đầy đủ. Chuẩn bị đầy đủ về cả tiền bạc, phượng tiện khi có dấu hiệu sinh có thể hành động một cách nhanh chóng. Bên cạnh tiền bạc thì việc chuẩn bị tâm lý để làm cha mẹ tốt cũng là một đòi hỏi đặt ra đối với các ông bố bà mẹ.
Cham soc san phu tu khi mang thai toi khi sinh no


Cham soc san phu tu khi mang thai toi khi sinh no : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Doi voi nguoi phu nu thi giai doan khi mang bau cho den luc sinh no rat quan trong. Viec cham soc san phu khong chi anh huong den su khoe manh cua dua tre sau nay va con la anh huong den suc khoe cua ca nguoi me. Doi voi nguoi me moi biet minh mang thai thi viec kiem tra dinh ki la mot yeu to bat buoc. Viec kham thai dinh ki mang lai loi ich rat lon, ban co the biet duoc tinh trang cua me va thai nhi, neu co dieu gi bat thuong co the duoc xu ly kip thoi tranh de ra hau qua dang tiec. Nguoi me nen tim hieu ve su thay doi cua co the cua minh trong cac thoi ki phat trien cua thai nhi de co the dam bao dinh duong tot nhat cho thai nhi.10-thoi-quen-cua-ba-bau-gay-hai-cho-thai-nhi10-thoi-quen-cua-ba-bau-gay-hai-cho-thai-nhi

Cham soc san phu can chu y dieu gi?

Co mot so bieu hien nguy hiem trong thoi ky mang thai cac ba me can biet nhu: Dau bung, chay mau tu cua minh, phu mat chan tay, nhin mo. Co trieu chung sot, nom nua nhieu, khong thay thai nhi cu dong tu thang thu 4, da xanh…. Neu co mot trong so cac trieu chung tren can phai di kham ngay neu o nha se rat nguy hiem den tinh mang cua ca me va con. Dinh duong voi nguoi dang mang thai cung rat quan trong. Nguoi mang thai can phai an nhieu bua hon, thuc don an cung phai da dang, dam bao du chat dinh duong. Ngoai cac thuc an hang ngay can bo xung them cac chat sat, tinh bot, muoi khoang, vitamin…. Dong thoi cung phai uong du luong nuoc can thiet dam bao cho su phat trien cua thai nhi.

Van de ve sinh cac nhan cua ba me khi mang thai: dam bao cho nguoi mang thai duoc song trong moi truong sach se, thoang mat, khong tiep xuc truc tiep voi khoi thuoc la. Ve sinh than the sach se, mac quan ao rong rai, thoang mat va tuyet doi khong duoc su dung giay cao got de tranh cac truong hop dang tiec xay ra.

cham-soc-san-phucham-soc-san-phu

Van de tam ly: Viec cham soc san phu can chu y nhat do la tinh than, trang thai cua nguoi me. San phu khi mang thai luon vui ve khong phai lo lang cung la mot yeu to giup cho thai nhi duoc khoe manh. Nguoi me khi mang thai can phai duoc cham soc nang niu tranh gap phai nhung suc ep gay anh huong den tam li.

Chuan bi truoc khi sinh no: Gan den ngay sinh con tuyet doi khong duoc lao dong chan tay nhieu. Den ngay du kien sinh thi khong nen di xa can phai o noi co dieu kien y te day du. Chuan bi day du ve ca tien bac, phuong tien khi co dau hieu sinh co the hanh dong mot cach nhanh chong. Ben canh tien bac thi viec chuan bi tam ly de lam cha me tot cung la mot doi hoi dat ra doi voi cac ong bo ba me.

Chăm sóc sản phụ từ khi mang thai tới khi sinh nở

Chăm sóc sản phụ từ khi mang thai tới khi sinh nở : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá