Nguyên nhân và lưu ý khi trẻ sơ sinh hay vặn mình, gồng mình, đỏ mặt kèm ọc trớ sữa


(Mẹ bé Bông Gòn): Bé nhà mình lúc ra tháng cũng thế, cứ đòi bế thì mới ngủ, đặt xuống là ngọ nguậy ngay, khổ ghê gớm, nên cả nhà đành phải thay nhau bế thôi, có ai đó bảo là đừng bế bé sẽ quen, nhưng không bế không được mọi người ơi, nó quấy khóc suốt thì làm sao chịu nổi, thôi đành chịu cực chút để con ngủ ngon vậy, đến tầm khoảng đâu 2 tuần thì có đỡ hơn, đặt lên võng đu đưa nhẹ là êm ru.

Còn vụ vặn mình thì các mẹ phải phơi nắng bé hàng ngày nhé, vì nhu cầu can xi của bé rất cao, mà có vitamin D thì can xi mới tổng hợp, cơ thể mới hấp thu được.

Mẹ bé Bim tư vấn cách tắm nắng cho trẻ hay vặn mình:

Trước hết bạn cần cho bé tắm nắng (đặt nằm cạnh cửa sổ có ánh nắng hắt vào) để bảo đảm vitamin D cho bé. Có thể do đang nằm trong bụng mẹ chặt chẽ, bây giờ bé cảm nhận chống chếnh, không được “ôm” như trước. Bạn có thể chặn gối nhẹ cạnh người hay chân tay. Không nên bế, sẽ quen và khó sửa tật đòi bế.

Việc bé hay vặn mình và ngọ nguậy khó ngủ cũng có thể do nhiều nguyên nhân, do vậy bạn cần theo dõi bé có ngủ đủ hay không (ban ngày ngủ đủ không), tiếp đến là bé ăn có no không vì nếu bé đói thì tất nhiều là khó chịu rồi.

Ngoài ra còn các yếu tố như tiếng động trong phòng, liệu có ồn không, bé có nhạy với âm thanh không và lưu ý cả không khí nữa bởi nếu không thoáng đãng thì rất bí và bé khó ngủ. Chúc 2 mẹ con vui khỏe.

(Mẹ Gigi): Aquadetrim, mỗi ngày 1 giọt, cho bé uống lúc sáng thức dậy, bé nhà mình uống khỏi cần phơi nắng cũng hết cựa mình nhưng phơi được nắng thì tốt.

Bé nhà mình nhiều hôm cũng quấy kinh, bạn tìm hiểu xem: bé ăn đủ no chưa, nhiều khi chỉ pha thêm 30ml là êm, bé có bị ướt tã ko? Hôm nào bé quấy chịu khó ẵm em 1 chút cho em có cảm giác yêu thương, đung đưa 1 chút cũng ko sao, bé dịu lại là đặt xuống.

Mình thì cho bé vào địu, vừa tập thể dục nhẹ nhàng, đi lại, bé chỉ 5 phút là ngủ, nhớ dùng loại địu tốt.

(Mẹ bé Misu): Kinh nghiệm của mình là dùng khăn quấn chặt tay chân con lại, sau đó đặt lên gối cao. Con mình lúc đầu cũng vặn mình và trớ nhiều nên y tá trong bệnh viện có chỉ mình làm vậy. Giờ con 3 tháng nhưng trước khi đi ngủ mình vẫn quấn chặt con.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc hay vặn mình chỉ là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh, tuy nhiên qua bài viết này, hy vọng các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về vấn đề này từ đó có cách chăm sóc đúng đắn hơn cho trẻ sơ sinh.

(Sưu tầm)
Nguyen nhan va luu y khi tre so sinh hay van minh, gong minh, do mat kem oc tro sua


Nguyen nhan va luu y khi tre so sinh hay van minh, gong minh, do mat kem oc tro sua : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


(Me be Bong Gon): Bé nhà mình lúc ra tháng cũng thé, cú dòi bé thì mói ngủ, dạt xuóng là ngọ nguạy ngay, khỏ ghe góm, nen cả nhà dành phải thay nhau bé thoi, có ai dó bảo là dùng bé bé sẽ quen, nhung khong bé khong duoc mọi nguòi oi, nó quáy khóc suót thì làm sao chịu nỏi, thoi dành chịu cục chút dẻ con ngủ ngon vạy, dén tàm khoảng dau 2 tuàn thì có dõ hon, dạt len võng du dua nhẹ là em ru.

Còn vụ vạn mình thì các mẹ phải phoi náng bé hàng ngày nhé, vì nhu càu can xi của bé rát cao, mà có vitamin D thì can xi mói tỏng họp, co thẻ mói háp thu duọc.

Me be Bim tu van cach tam nang cho tre hay van minh:

Truoc het ban can cho be tam nang (dat nam canh cua so co anh nang hat vao) de bao dam vitamin D cho be. Co the do dang nam trong bung me chat che, bay gio be cam nhan chong chenh, khong duoc “om” nhu truoc. Ban co the chan goi nhe canh nguoi hay chan tay. Khong nen be, se quen va kho sua tat doi be.

Viec be hay van minh va ngo nguay kho ngu cung co the do nhieu nguyen nhan, do vay ban can theo doi be co ngu du hay khong (ban ngay ngu du khong), tiep den la be an co no khong vi neu be doi thi tat nhieu la kho chiu roi.

Ngoai ra con cac yeu to nhu tieng dong trong phong, lieu co on khong, be co nhay voi am thanh khong va luu y ca khong khi nua boi neu khong thoang dang thi rat bi va be kho ngu. Chuc 2 me con vui khoe.

(Me Gigi): Aquadetrim, moi ngay 1 giot, cho be uong luc sang thuc day, be nha minh uong khoi can phoi nang cung het cua minh nhung phoi duoc nang thi tot.

Be nha minh nhieu hom cung quay kinh, ban tim hieu xem: be an du no chua, nhieu khi chi pha them 30ml la em, be co bi uot ta ko? Hom nao be quay chiu kho am em 1 chut cho em co cam giac yeu thuong, dung dua 1 chut cung ko sao, be diu lai la dat xuong.

Minh thi cho be vao diu, vua tap the duc nhe nhang, di lai, be chi 5 phut la ngu, nho dung loai diu tot.

(Me be Misu): Kinh nghiem cua minh la dung khan quan chat tay chan con lai, sau do dat len goi cao. Con minh luc dau cung van minh va tro nhieu nen y ta trong benh vien co chi minh lam vay. Gio con 3 thang nhung truoc khi di ngu minh van quan chat con.

Tre so sinh ngu khong sau giac hay van minh chi la hien tuong thuong gap o tre so sinh, tuy nhien qua bai viet nay, hy vong cac bac phu huynh da hieu ro hon ve van de nay tu do co cach cham soc dung dan hon cho tre so sinh.

(Suu tam)

Nguyên nhân và lưu ý khi trẻ sơ sinh hay vặn mình, gồng mình, đỏ mặt kèm ọc trớ sữa

Nguyên nhân và lưu ý khi trẻ sơ sinh hay vặn mình, gồng mình, đỏ mặt kèm ọc trớ sữa : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá