Những lợi ích ~bất ngờ~ cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toàn

Những lợi ích "bất ngờ" cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toàn


2. Giúp mẹ nhanh giảm cân

Theo mẹo làm đẹp cho bé khi cho trẻ bú sữa hoàn toàn, trong khoảng thời gian cho con bú lượng mỡ thừa trong cơ thể được tiêu hao đáng kể (với những mẹ cho con bú hoàn toàn sữa mẹ). Cơ thể sớm lấy lại sự cân bằng và đặc biệt nhanh co dạ con, giúp bạn nhanh thoát khỏi tình trạng sồ sề sau sinh.

3. Giúp kéo dài khoảng cách mang thai

Thông thường nếu bạn cho con bú thì khoảng 1 năm hoặc khi con ngừng bú bạn mới có kinh nguyệt trở lại. Nhưng nếu bạn không cho con bú bạn sẽ có kinh nguyệt trở lại ngay tức thì. Điều này đồng nghĩa khoảng cách thụ thai ngắn hơn. Tất nhiên cũng có những bà mẹ khoảng 6 – 7 tháng đã có kinh nguyệt trở lại. Vì vậy các mẹ cũng nên có biện pháp tránh thai sau sinh cho hiệu quả và an toàn nhé.

4. Giúp mẹ chống lại những bệnh lý sau sinh hiệu quả

Khi lập gia đình và sinh con phụ nữ rất dễ mắc bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng và hiện tượng đau xương khớp. Nhưng nếu bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ những bệnh lý trên sẽ giảm thiểu bởi khi cơ thể sản xuất sữa thường được kích thích tiết ra hooc môn bảo vệ cơ thể. Đó là lý do vì sao các bà mẹ cho con bú thường mắc bệnh ít hơn.

Những lợi ích ~bất ngờ~ cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toànNhững lợi ích ~bất ngờ~ cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toàn

Thời kỳ cho con bú các mẹ vẫn bổ sung sắt và can xi đồng thời uống sữa thường xuyên, chế độ ăn hợp lý và được bồi bổ hơn những mẹ không cho con bú. Vì thế bạn sẽ ít mắc những bệnh về xương khớp hơn đấy nhé.

5. Giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nếu cho con ăn sữa ngoài bạn cần đun nước, rửa bình, pha sữa, trông chừng khi con ăn ….Những công việc này chiếm khá nhiều thời gian của bạn mà chưa chắc đã đảm bảo an toàn cho con.

Còn nếu cho con bú sữa mẹ thì chỉ cần rửa bầu vú rồi cho con bú liền, con không phải chờ đợi khi cơn đói đang hoành hành.

Cùng đó khi con bú hai mẹ con vuốt ve nhau tình cảm, lúc này bạn cũng dễ dàng kiểm tra hai tai, mắt, mũi, miệng và các bộ phận trên cơ thể con.

6. Giúp tiết kiệm tiền

Lợi ích cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toàn là gì? Nếu nuôi con bằng sữa ngoài bạn mất vài triệu tiền sữa một tháng, trong khi đó khoản tiền dành ra bồi bổ cơ thể mẹ sau sinh vẫn không giảm đi. Nhưng khi cho con bú mẹ vừa bồi bổ con vừa có sữa, vậy là bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn rồi.

7. Gúp mẹ con hiểu nhau hơn

Khi con bú cũng là lúc con nhìn ngắm mẹ, mẹ âu yếm con. Với những em bé cai sữa mẹ từ lúc sinh ra thường có tính tự lập hơn nhưng tính cách có phần khó bảo hơn bởi khi mẹ đi vắng chúng cũng không quá quan tâm. Nhưng nếu nuôi con bằng sữa mẹ con sẽ cần mẹ, nhớ mẹ và luôn muốn mẹ chăm sóc. Còn gì hạnh phúc hơn khi hàng ngày được chăm sóc con, âu yếm con và nuôi con bằng chính dòng sữa trong cơ thể mình

Những lợi ích ~bất ngờ~ cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toànNhững lợi ích ~bất ngờ~ cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toàn

Với những lợi ích cho mẹ khi con bú sữa mẹ hoàn toàn rất cần thiết, ở trên đây thì còn lý do gì để không nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Cực kỳ vệ sinh, tiết kiệm và tiện dụng đó là sữa mẹ. Hãy nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất là 6 tháng đầu để con bạn được phát triển hoàn thiện hơn. Đồng thời giúp mẹ sớm thon gọn và đẹp trở lại nữa nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh và đừng lo lắng gì nhé.

(st)