Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay mà các mẹ nên biết

Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay mà các mẹ nên biết


Làm sao để chăm sóc trẻ sơ sinhLàm sao để chăm sóc trẻ sơ sinh

  • Giai đoạn sơ sinh là lúc đứa bé rất nhạy cảm với các yếu tố về môi trường, dinh dưỡng.  Các bà mẹ cần phải học cách chăm sóc trẻ sơ sinh sao cho phù hợp với thời tiết mùa hè hay mùa đông, mùa nồm ẩm, cách quấn tã, tắm cho con….
  • Để chăm sóc con tốt nhất các bà mẹ nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Ngoài ra việc tìm kiếm các thông tin mới để có thể chăm sóc con tốt hơn.
  • Với các bà mẹ trẻ lần đầu làm mẹ thì việc trang bị các thông tin cần thiết là một yêu cầu nhất thiết. Đó là điều kiện là tiền đề để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chăm sóc con về sau này.

Xem thêm >>> Cách chăm sóc trẻ khi bị sốt

Sau đây là những mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh mà các mẹ cần lưu ý:

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh.

Bế trẻ sơ sinh

Tư thế bế trẻ sơ sinh rất quan trọng, do trong thời kì này trẻ còn rất non nớt. Dù cho tư thế bế trẻ như thế nào thì cũng cần phải nâng đỡ đầu, cổ cho bé. Tư thế phổ thông nhất là một tay nâng trẻ ở dưới, sát vào thân mình, một tay còn lại có thể thoải mái vuốt ve bé.

Cho bé bú

Trẻ sơ sinh ăn rất nhiều bữa trong ngày. Thậm chí có bé cứ 2h lại ăn một lần. Trẻ sơ sinh bú mẹ sẽ rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa về sau này.

Khi bé từ chối bình sữa hoặc vú mẹ thì có thể biết bé đã no hay chưa. Đối với trẻ sơ sinh thì nguồn sữa mẹ là dinh dưỡng đầy đủ. Rất ít trường hợp cần phải bổ sung nước cho bé trước 6 tháng đầu đời.

Giúp bé ợ hơi

Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay mà các mẹ nên biếtMẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay mà các mẹ nên biết
Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh – Giúp bé ợ hơi

Trẻ sơ sinh có xu hướng nuốt thêm không khí khi bú mẹ. Vì thế giúp bé ợ hơi là một phần giúp bé ko bị trớ. Bạn có thế để bé nằm sấp trên đùi và vỗ nhẹ vào lưng để giúp bé đẩy hết hơi ra ngoài. Hoặc bế trẻ dựa vào vai và vỗ ngược để giúp trẻ ợ hơi.

Cho bé ngủ

Đối với trẻ sơ sinh thì giấc ngủ rất quan trọng, ngủ đủ giấc giúp bé khỏe mạnh ít quấy khóc.

Để bé có giấc ngủ tự nhiên tốt nhất, nên để chỗ bé ngủ không được quá sáng, ban ngày không nên để bé ngủ một giấc quá 4h. Đồng thời nên đặt bé ở trên tấm nệm bằng phẳng, tránh để xung quanh là các vật mềm do có rủi ro làm cho bé ngạt thở khi cựa quậy.

Trên đây là mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh hữu ích. Hy vọng sẽ giúp bạn chăm sóc trẻ tốt hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Xem thêm >>> 7 bí quyết tăng cường hệ miễn dịch của trẻ khi chuyển mùa
Meo cham soc tre so sinh cuc hay ma cac me nen biet


Meo cham soc tre so sinh cuc hay ma cac me nen biet : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Lam sao de cham soc tre so sinhLam sao de cham soc tre so sinh

  • Giai doan so sinh la luc dua be rat nhay cam voi cac yeu to ve moi truong, dinh duong.  Cac ba me can phai hoc cach cham soc tre so sinh sao cho phu hop voi thoi tiet mua he hay mua dong, mua nom am, cach quan ta, tam cho con….
  • De cham soc con tot nhat cac ba me nen hoc hoi kinh nghiem tu nhung nguoi di truoc. Ngoai ra viec tim kiem cac thong tin moi de co the cham soc con tot hon.
  • Voi cac ba me tre lan dau lam me thi viec trang bi cac thong tin can thiet la mot yeu cau nhat thiet. Do la dieu kien la tien de de co duoc su chuan bi tot nhat cho viec cham soc con ve sau nay.

Xem them >>> Cach cham soc tre khi bi sot

Sau day la nhung meo cham soc tre so sinh ma cac me can luu y:

Kinh nghiem cham soc tre so sinh.

Be tre so sinh

Tu the be tre so sinh rat quan trong, do trong thoi ki nay tre con rat non not. Du cho tu the be tre nhu the nao thi cung can phai nang do dau, co cho be. Tu the pho thong nhat la mot tay nang tre o duoi, sat vao than minh, mot tay con lai co the thoai mai vuot ve be.

Cho be bu

Tre so sinh an rat nhieu bua trong ngay. Tham chi co be cu 2h lai an mot lan. Tre so sinh bu me se rat tot cho suc khoe va he tieu hoa ve sau nay.

Khi be tu choi binh sua hoac vu me thi co the biet be da no hay chua. Doi voi tre so sinh thi nguon sua me la dinh duong day du. Rat it truong hop can phai bo sung nuoc cho be truoc 6 thang dau doi.

Giup be o hoi

Meo cham soc tre so sinh cuc hay ma cac me nen bietMeo cham soc tre so sinh cuc hay ma cac me nen biet
Meo cham soc tre so sinh – Giup be o hoi

Tre so sinh co xu huong nuot them khong khi khi bu me. Vi the giup be o hoi la mot phan giup be ko bi tro. Ban co the de be nam sap tren dui va vo nhe vao lung de giup be day het hoi ra ngoai. Hoac be tre dua vao vai va vo nguoc de giup tre o hoi.

Cho be ngu

Doi voi tre so sinh thi giac ngu rat quan trong, ngu du giac giup be khoe manh it quay khoc.

De be co giac ngu tu nhien tot nhat, nen de cho be ngu khong duoc qua sang, ban ngay khong nen de be ngu mot giac qua 4h. Dong thoi nen dat be o tren tam nem bang phang, tranh de xung quanh la cac vat mem do co rui ro lam cho be ngat tho khi cua quay.

Tren day la meo cham soc tre so sinh huu ich. Hy vong se giup ban cham soc tre tot hon.

Chia se kinh nghiem cham soc tre nay neu ban thay huu ich nhe!

Xem them >>> 7 bi quyet tang cuong he mien dich cua tre khi chuyen mua

Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay mà các mẹ nên biết

Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay mà các mẹ nên biết : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá