Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết


Thóp được chia thành thóp trước và thóp sau. Khi bé được 3 tháng tuổi, thóp sau sẽ liền lại do khớp nối xương sọ được liền kín lại. Thóp trước phải đợi đến khi bé được hơn 1 tuổi. Bạn được cảnh báo là thóp của bé rất mềm. Và bạn phải luôn giữ thóp của bé được ấm. Sự thật là bạn không cần quá lo lắng. Vì thóp của bé được bảo vệ bởi 3 lớp: lớp mô liên kết, lớp mạng nhện và lớp bao vỏ não cứng. Hơn nữa, khoảng giữa các lớp chứa đầy chất lỏng giúp bảo vệ và giảm chấn động cho bé. Da chính là lớp bảo vệ cuối cùng nên bạn không nên quá lo lắng có thể chạm vào đầu bé nhẹ nhàng và gội đầu đúng cách.

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biếtNhững điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết
Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết

Lo lắng vì có máu trong tã lót của bé sơ sinh ?

Trong thời gian mang thai, sự gia tăng nồng độ estrogen của người mẹ có thể kích thích tử cung của bé gái trong bụng. Trong tuần đầu tiên, không có gì lạ khi các bé gái có một khoảng thời gian nhỏ trong đó tử cung rụng một ít máu.

Phần hõm ở ngực có ảnh hưởng gì không?

Bạn lo lắng về phần hõm ở ngực của bé. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề về tim. Theo các chuyên gia, xương ức được tạo thành từ ba phần. Phần bị hõm mà bạn thấy có thể là phần đáy, nghiêng về phía sau. Khi bé lớn lên, cơ ngực và bụng sẽ kéo thẳng ra. Do đó, sẽ không còn phần hõm ở ngực nữa.

Xem thêm >>> Tìm hiểu cách trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

Tại sao trẻ luôn ị sau khi bú?

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có thể ị sau mỗi lần bú. Vì sữa mẹ được tiêu hóa rất nhanh. Do đó, mẹ không cần lo lắng vì trẻ thường xuyên đi vệ sinh sau khi bú.

Trẻ liên tục nấc cục có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia không chắc tại sao trẻ nhỏ nấc cục nhiều. Một số người cho rằng đó là do sự hiểu lầm giữa não và cơ hoành, cơ bụng khi điều khiển hơi thở. Bất kể nguyên nhân nào, nấc cục không hề có hại cho bé.

Trẻ khóc nhiều có ảnh hưởng gì?

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biếtNhững điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết
Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết – Khóc là cách giao tiếp của trẻ

Trẻ sơ sinh có hệ thần kinh chưa trưởng thành và rất dễ giật mình. Đó là lý do trẻ rất dễ khóc. Khóc là cách giao tiếp duy nhất để báo hiệu nhu cầu của trẻ. Mặc dù bạn có thể rất sốt ruột. Nhưng khóc nhiều không ảnh hưởng gì đến bé.

Vì sao trẻ sơ sinh có nhiều mụn trứng cá?

Nhiều trẻ sơ sinh bị mụn trứng cá trên mặt lúc sinh ra vì hooc môn của người mẹ vẫn còn trong cơ thể bé. Nó có thể kéo dài đến khi bé 2 tháng tuổi.

Trẻ hắt hơi quá nhiều có phải là bị bệnh?

Mũi trẻ có nước hoặc một chút chất nhầy khi trẻ hắt hơi. Bạn không cần quá lo lắng. Vì trẻ vừa từ một căn nhà đẫm nước là tử cung của mẹ. Hắt hơi chỉ là một giai đoạn phát triển của trẻ. Trừ khi trẻ hắt hơi kèm theo chất nhờn dày đặc và màu vàng thì đó là dấu hiệu cảm lạnh.

Trên đây những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn nên biết. Hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc và giúp bạn chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!

Nguồn: parents.com

Xem thêm >>> Mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh cực hay
Nhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can biet


Nhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can biet : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Thop duoc chia thanh thop truoc va thop sau. Khi be duoc 3 thang tuoi, thop sau se lien lai do khop noi xuong so duoc lien kin lai. Thop truoc phai doi den khi be duoc hon 1 tuoi. Ban duoc canh bao la thop cua be rat mem. Va ban phai luon giu thop cua be duoc am. Su that la ban khong can qua lo lang. Vi thop cua be duoc bao ve boi 3 lop: lop mo lien ket, lop mang nhen va lop bao vo nao cung. Hon nua, khoang giua cac lop chua day chat long giup bao ve va giam chan dong cho be. Da chinh la lop bao ve cuoi cung nen ban khong nen qua lo lang co the cham vao dau be nhe nhang va goi dau dung cach.

Nhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can bietNhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can biet
Nhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can biet

Lo lang vi co mau trong ta lot cua be so sinh ?

Trong thoi gian mang thai, su gia tang nong do estrogen cua nguoi me co the kich thich tu cung cua be gai trong bung. Trong tuan dau tien, khong co gi la khi cac be gai co mot khoang thoi gian nho trong do tu cung rung mot it mau.

Phan hom o nguc co anh huong gi khong?

Ban lo lang ve phan hom o nguc cua be. Tuy nhien, day khong phai la van de ve tim. Theo cac chuyen gia, xuong uc duoc tao thanh tu ba phan. Phan bi hom ma ban thay co the la phan day, nghieng ve phia sau. Khi be lon len, co nguc va bung se keo thang ra. Do do, se khong con phan hom o nguc nua.

Xem them >>> Tim hieu cach tri viem da co dia cho tre so sinh

Tai sao tre luon i sau khi bu?

Tre so sinh bu sua me co the i sau moi lan bu. Vi sua me duoc tieu hoa rat nhanh. Do do, me khong can lo lang vi tre thuong xuyen di ve sinh sau khi bu.

Tre lien tuc nac cuc co anh huong gi khong?

Cac chuyen gia khong chac tai sao tre nho nac cuc nhieu. Mot so nguoi cho rang do la do su hieu lam giua nao va co hoanh, co bung khi dieu khien hoi tho. Bat ke nguyen nhan nao, nac cuc khong he co hai cho be.

Tre khoc nhieu co anh huong gi?

Nhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can bietNhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can biet
Nhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban can biet – Khoc la cach giao tiep cua tre

Tre so sinh co he than kinh chua truong thanh va rat de giat minh. Do la ly do tre rat de khoc. Khoc la cach giao tiep duy nhat de bao hieu nhu cau cua tre. Mac du ban co the rat sot ruot. Nhung khoc nhieu khong anh huong gi den be.

Vi sao tre so sinh co nhieu mun trung ca?

Nhieu tre so sinh bi mun trung ca tren mat luc sinh ra vi hooc mon cua nguoi me van con trong co the be. No co the keo dai den khi be 2 thang tuoi.

Tre hat hoi qua nhieu co phai la bi benh?

Mui tre co nuoc hoac mot chut chat nhay khi tre hat hoi. Ban khong can qua lo lang. Vi tre vua tu mot can nha dam nuoc la tu cung cua me. Hat hoi chi la mot giai doan phat trien cua tre. Tru khi tre hat hoi kem theo chat nhon day dac va mau vang thi do la dau hieu cam lanh.

Tren day nhung dieu can biet khi cham soc tre so sinh ma ban nen biet. Hy vong se giai dap duoc nhung thac mac va giup ban cham soc tre mot cach tot nhat.

Hay chia se neu ban thay bai viet huu ich nhe!

Nguon: parents.com

Xem them >>> Meo cham soc tre so sinh cuc hay

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn cần biết : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá