8 điều nên làm để tăng cơ hội mang thai

Sau một thời gian cố gắng mà bạn và ông xã vẫn chưa có tin vui, xin chớ vội nản lòng mà hãy nhìn lại những điều sau đây nhé!


1. Thay đổi thời gian và cách thức “chuyện ấy”

Để tăng cơ hội thụ thai, bạn hãy thực hiện “chuyện ấy” lần lượt 3 ngày, 2 ngày và 1 ngày trước và trong khi rụng trứng. Đó là lời khuyên của các chuyên gia thai sản.

8 điều nên làm để có thai

Bạn cũng có thể thay đổi cách thức thực hiện chuyện ấy. Quan hệ từ phía sau (có thể theo tư thế chú cún) sẽ mở lối rộng đường cho việc thụ tinh và tăng tỷ lệ mang thai ở chị em phụ nữ (nhất là những người có tử cung hẹp, nghiêng).

2. Nhiệt độ cơ thể liên quan đến thời kỳ rụng trứng

8 điều nên làm để có thai

Có bao giờ bạn thắc mắc về thời điểm rụng trứng của mình? Hầu hết phụ nữ rụng trứng vào khoảng 2 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, theo dõi và tính toán chu kỳ rụng trứng cũng là điều quan trọng cho việc thụ thai. Hãy theo dõi biểu đồ nhiệt độ của bạn và thường thì, nhiệt độ của cơ thể sẽ tăng từ 0.5 đến 1.6 độ sau khi rụng trứng. Ngoài ra, một vài cơn đau bụng cũng là dấu hiệu cho một kỳ rụng trứng đang đến đối với nhiều người.

3. Tích cực giảm cân

8 điều nên làm để có thai

Vẻ mập mạp có thể rất đáng yêu nhưng không tốt chút nào cho việc mang thai và sinh nở. Theo nhiều thống kê thì phụ nữ thừa cân khó thụ thai hơn những người có thân hình thon thả. Vì vậy, nếu muốn sớm có thiên thần nhỏ, hãy áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tập thể dục đều đặn.

4. Thêm hàu vào thực đơn cho ông xã

8 điều nên làm để có thai

Vấn đề khó thụ thai không chỉ của riêng chị em mà còn là “tâm tư” của các ông chồng. Để giúp tinh binh của chàng trở nên mạnh mẽ hơn, một chế độ ăn giàu kẽm là điều cần thiết. Hàu được xem là thức ăn không chỉ giàu kẽm mà còn nhiều khoáng chất. Vì thế, đừng bỏ qua món hàu trong thực đơn các bà nội trợ nhé.

5. Lòng trắng trứng là chất bôi trơn tự nhiên

8 điều nên làm để có thai

Với những phụ nữ bị khô âm đạo, chuyện ấy trở nên khá khó khăn và nhiều loại gel bôi trơn lại có thể làm hại tinh trùng như tiêu diệt hoặc làm giảm chất lượng. Có một giải pháp khác tự nhiên và an toàn hơn cho trường hợp này là lòng trắng trứng gà. Nhiều người còn chuộng phương pháp này bởi lòng trắng trứng không có mùi như gel bôi trơn và tạo cảm giác gần giống như chất bôi trơn tự nhiên của phụ nữ. Tuy nhiên một số phụ nữ có cơ địa mẫn cảm có thể dị ứng với lòng trắng trứng nên cũng cần cẩn trọng khi sử dụng.

6. Xét nghiệm Chlamydia

8 điều nên làm để có thai

Chlamydia là một bệnh do vi khuẩn của đường sinh dục và lây lan dễ dàng qua đường tình dục. Chlamydia có khả năng tàn phá khả năng sinh sản. Vì thê, bạn cần đi xét nghiệm chlamydia dù bạn có thích hay không bạn nhé!

7. Tuyến giáp có vấn đề

Vấn đề tuyến giáp cũng có thể gây vô sinh. Và tương tự như chlamydia, chúng có thể ẩn trong cơ thể bạn mà không có triệu chứng gì. Tệ hơn nữa, những xét nghiệm tuyến giáp kiểu truyền thống TSH có thể chưa phát hiện bệnh đầy đủ. Lời khuyên cho trường hợp này là gì? Hãy làm các xét nghiệm thường xuyên, tìm hiểu đầy đủ về các vấn đề tuyến giáp.

8 điều nên làm để có thai

8. Đừng từ bỏ

Thậm chí khi bác sĩ nói rằng không thể can thiệp gì được nữa, bạn cũng đừng nản lòng mà từ bỏ giấc mơ có thiên thần nhỏ trong tổ ấm của mình. Mỗi cặp có những vấn đề khác nhau nhưng đâu đó vẫn luôn có cơ hội cho bạn. Hãy luôn hi vọng và nắm bắt cơ hội dù cho nó rất nhỏ bạn nhé.
8 dieu nen lam de tang co hoi mang thai


Sau mot thoi gian co gang ma ban va ong xa van chua co tin vui, xin cho voi nan long ma hay nhin lai nhung dieu sau day nhe!


1. Thay doi thoi gian va cach thuc “chuyen ay”

De tang co hoi thu thai, ban hay thuc hien “chuyen ay” lan luot 3 ngay, 2 ngay va 1 ngay truoc va trong khi rung trung. Do la loi khuyen cua cac chuyen gia thai san.

8 dieu nen lam de co thai

Ban cung co the thay doi cach thuc thuc hien chuyen ay. Quan he tu phia sau (co the theo tu the chu cun) se mo loi rong duong cho viec thu tinh va tang ty le mang thai o chi em phu nu (nhat la nhung nguoi co tu cung hep, nghieng).

2. Nhiet do co the lien quan den thoi ky rung trung

8 dieu nen lam de co thai

Co bao gio ban thac mac ve thoi diem rung trung cua minh? Hau het phu nu rung trung vao khoang 2 tuan truoc chu ky kinh nguyet. Vi vay, theo doi va tinh toan chu ky rung trung cung la dieu quan trong cho viec thu thai. Hay theo doi bieu do nhiet do cua ban va thuong thi, nhiet do cua co the se tang tu 0.5 den 1.6 do sau khi rung trung. Ngoai ra, mot vai con dau bung cung la dau hieu cho mot ky rung trung dang den doi voi nhieu nguoi.

3. Tich cuc giam can

8 dieu nen lam de co thai

Ve map map co the rat dang yeu nhung khong tot chut nao cho viec mang thai va sinh no. Theo nhieu thong ke thi phu nu thua can kho thu thai hon nhung nguoi co than hinh thon tha. Vi vay, neu muon som co thien than nho, hay ap dung che do an uong dinh duong hop ly ket hop voi tap the duc deu dan.

4. Them hau vao thuc don cho ong xa

8 dieu nen lam de co thai

Van de kho thu thai khong chi cua rieng chi em ma con la “tam tu” cua cac ong chong. De giup tinh binh cua chang tro nen manh me hon, mot che do an giau kem la dieu can thiet. Hau duoc xem la thuc an khong chi giau kem ma con nhieu khoang chat. Vi the, dung bo qua mon hau trong thuc don cac ba noi tro nhe.

5. Long trang trung la chat boi tron tu nhien

8 dieu nen lam de co thai

Voi nhung phu nu bi kho am dao, chuyen ay tro nen kha kho khan va nhieu loai gel boi tron lai co the lam hai tinh trung nhu tieu diet hoac lam giam chat luong. Co mot giai phap khac tu nhien va an toan hon cho truong hop nay la long trang trung ga. Nhieu nguoi con chuong phuong phap nay boi long trang trung khong co mui nhu gel boi tron va tao cam giac gan giong nhu chat boi tron tu nhien cua phu nu. Tuy nhien mot so phu nu co co dia man cam co the di ung voi long trang trung nen cung can can trong khi su dung.

6. Xet nghiem Chlamydia

8 dieu nen lam de co thai

Chlamydia la mot benh do vi khuan cua duong sinh duc va lay lan de dang qua duong tinh duc. Chlamydia co kha nang tan pha kha nang sinh san. Vi the, ban can di xet nghiem chlamydia du ban co thich hay khong ban nhe!

7. Tuyen giap co van de

Van de tuyen giap cung co the gay vo sinh. Va tuong tu nhu chlamydia, chung co the an trong co the ban ma khong co trieu chung gi. Te hon nua, nhung xet nghiem tuyen giap kieu truyen thong TSH co the chua phat hien benh day du. Loi khuyen cho truong hop nay la gi? Hay lam cac xet nghiem thuong xuyen, tim hieu day du ve cac van de tuyen giap.

8 dieu nen lam de co thai

8. Dung tu bo

Tham chi khi bac si noi rang khong the can thiep gi duoc nua, ban cung dung nan long ma tu bo giac mo co thien than nho trong to am cua minh. Moi cap co nhung van de khac nhau nhung dau do van luon co co hoi cho ban. Hay luon hi vong va nam bat co hoi du cho no rat nho ban nhe.

8 điều nên làm để tăng cơ hội mang thai

Sau một thời gian cố gắng mà bạn và ông xã vẫn chưa có tin vui, xin chớ vội nản lòng mà hãy nhìn lại những điều sau đây nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá