Mẹo sắp xếp quần áo và đồ dùng cho trẻ gọn gàng nhất

Mẹo sắp xếp quần áo và đồ dùng cho trẻ gọn gàng nhất


Trong nhà có 1 em bé là một niềm vui đối với hầu hết các gia đình. Bên cạnh niềm vui đó thì những việc sắp xếp đồ đạc của trẻ để nhà cửa luôn gọn gàng là điều cần thiết.

Nếu bạn đang chìm trong một biển vớ và những đồ đạc lỉnh kỉnh thì đang là lúc sắp xếp lại. Mẹo sắp xếp quần áo khoa học sẽ giúp bạn, trẻ và những thành viên khác tiết kiệm được thời gian hơn.

Sắp xếp không gian tủ quần áo hợp lý

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Mẹo sắp xếp quần áo

Bạn cần thêm chỗ cho tủ quần áo của trẻ? Quấn áo của trẻ ngắn và không cần thiết phải sắp xếp thanh treo đồ như tủ người lớn. Do đó, hãy lắp thêm một thanh treo đồ trong tủ, việc này giúp bạn có thể nhân đôi không gian treo đồ. Việc lắp thêm thanh treo đồ cũng giúp không gian lưu trữ hợp lý hơn. Giúp có nhiều chỗ để đặt rổ đựng chăn mền, đồ chơi hoặc bỉm cho trẻ.

Làm thẻ phân chia tủ quần áo

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Làm thẻ chia đồ

Nếu trẻ có quá nhiều quần áo với nhiều kích cỡ và quần áo theo mùa khác nhau thì bạn hãy dùng cách này để phân chia thanh treo quần áo. Việc này giúp tìm kiếm quần áo được dễ dàng cũng như việc sắp xếp quần áo khoa học hơn.

Móc treo đồ

Thay vì mua móc cho đồ cho trẻ thì bạn hãy lấy kẹp để kẹp lại quần áo cho trẻ.

Sử dụng giỏ treo

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Sử dụng giỏ treo đồ

Những chiếc giỏ treo này là rất hữu dụng trong việc phân chia và lưu giữ quần áo hoặc những đồ vật như tất, bỉm, đồ chơi… Bạn chỉ cần sử dụng rổ nhựa và những móc nhựa có sẵn ở những cửa hàng giảm giá.

Tận dụng những không gian không sử dụng đến

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Tận dụng không gian

Nếu phòng của bạn hạn chế không gian lưu trữ thì bạn có thể lưu trữ theo chiều dọc. Bằng cách tận dụng tối đa không gian trên các mảng tường hoặc cánh cửa tủ quần áo. Cách lưu trữ này bạn có thể đựng được những đồ đạc linh tinh như tất, nơ, cột tóc, bỉm….

Dây treo giày

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Treo giày

Những đôi giày bé bé xinh xinh của trẻ đôi khi sẽ bị thất lạc nếu cha mẹ sắp xếp không hợp lý. Bạn có thể gắn một thanh treo giày trong tủ quần áo của trẻ và móc treo giày bằng các loại móc treo rèm.

Thiết kế lại ngăn kéo

Hãy thử khoác một chiếc áo mới cho ngăn kéo cũ bằng một lớp sơn có hiệu ứng bảng viết phấn. Sau đó thiết kế từng ngăn kéo bằng những hình ảnh trực quan hoặc chữ viết. Việc này có thể được làm bởi các thành viên trong gia đình. Với những hình ảnh dễ thương và đặc trưng thì bạn và trẻ sẽ tìm được quần áo hoặc đồ vật một cách nhanh chóng.

Chia ngăn kéo

Mẹo sắp xếp quần áoMẹo sắp xếp quần áo
Làm ngăn chia đồ

Bạn có thể chia ngăn kéo bằng cách tự thiết kế bằng bìa giấy cứng và bọc lại bởi những giấy hoa đẹp mắt. Bằng cách này bạn có thể lưu trữ được những đồ vật nhỏ như tất, cột tóc hoặc áo và quần…

Với những mẹo trên có thể giúp cha mẹ sắp xếp đồ đạc và quần áo của trẻ một cách hợp lý nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

Nguồn: thepruces.com
Meo sap xep quan ao va do dung cho tre gon gang nhat


Meo sap xep quan ao va do dung cho tre gon gang nhat : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Trong nha co 1 em be la mot niem vui doi voi hau het cac gia dinh. Ben canh niem vui do thi nhung viec sap xep do dac cua tre de nha cua luon gon gang la dieu can thiet.

Neu ban dang chim trong mot bien vo va nhung do dac linh kinh thi dang la luc sap xep lai. Meo sap xep quan ao khoa hoc se giup ban, tre va nhung thanh vien khac tiet kiem duoc thoi gian hon.

Sap xep khong gian tu quan ao hop ly

Meo sap xep quan aoMeo sap xep quan ao
Meo sap xep quan ao

Ban can them cho cho tu quan ao cua tre? Quan ao cua tre ngan va khong can thiet phai sap xep thanh treo do nhu tu nguoi lon. Do do, hay lap them mot thanh treo do trong tu, viec nay giup ban co the nhan doi khong gian treo do. Viec lap them thanh treo do cung giup khong gian luu tru hop ly hon. Giup co nhieu cho de dat ro dung chan men, do choi hoac bim cho tre.

Lam the phan chia tu quan ao

Meo sap xep quan aoMeo sap xep quan ao
Lam the chia do

Neu tre co qua nhieu quan ao voi nhieu kich co va quan ao theo mua khac nhau thi ban hay dung cach nay de phan chia thanh treo quan ao. Viec nay giup tim kiem quan ao duoc de dang cung nhu viec sap xep quan ao khoa hoc hon.

Moc treo do

Thay vi mua moc cho do cho tre thi ban hay lay kep de kep lai quan ao cho tre.

Su dung gio treo

Meo sap xep quan aoMeo sap xep quan ao
Su dung gio treo do

Nhung chiec gio treo nay la rat huu dung trong viec phan chia va luu giu quan ao hoac nhung do vat nhu tat, bim, do choi… Ban chi can su dung ro nhua va nhung moc nhua co san o nhung cua hang giam gia.

Tan dung nhung khong gian khong su dung den

Meo sap xep quan aoMeo sap xep quan ao
Tan dung khong gian

Neu phong cua ban han che khong gian luu tru thi ban co the luu tru theo chieu doc. Bang cach tan dung toi da khong gian tren cac mang tuong hoac canh cua tu quan ao. Cach luu tru nay ban co the dung duoc nhung do dac linh tinh nhu tat, no, cot toc, bim….

Day treo giay

Meo sap xep quan aoMeo sap xep quan ao
Treo giay

Nhung doi giay be be xinh xinh cua tre doi khi se bi that lac neu cha me sap xep khong hop ly. Ban co the gan mot thanh treo giay trong tu quan ao cua tre va moc treo giay bang cac loai moc treo rem.

Thiet ke lai ngan keo

Hay thu khoac mot chiec ao moi cho ngan keo cu bang mot lop son co hieu ung bang viet phan. Sau do thiet ke tung ngan keo bang nhung hinh anh truc quan hoac chu viet. Viec nay co the duoc lam boi cac thanh vien trong gia dinh. Voi nhung hinh anh de thuong va dac trung thi ban va tre se tim duoc quan ao hoac do vat mot cach nhanh chong.

Chia ngan keo

Meo sap xep quan aoMeo sap xep quan ao
Lam ngan chia do

Ban co the chia ngan keo bang cach tu thiet ke bang bia giay cung va boc lai boi nhung giay hoa dep mat. Bang cach nay ban co the luu tru duoc nhung do vat nho nhu tat, cot toc hoac ao va quan…

Voi nhung meo tren co the giup cha me sap xep do dac va quan ao cua tre mot cach hop ly nhat. Chuc cac ban ap dung thanh cong. 

Nguon: thepruces.com

Mẹo sắp xếp quần áo và đồ dùng cho trẻ gọn gàng nhất

Mẹo sắp xếp quần áo và đồ dùng cho trẻ gọn gàng nhất : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá