Những dấu hiệu có thai sớm mà bà bầu không để ý

Những dấu hiệu có thai sớm mà bà bầu không để ý


Trước khi thử thai bằng que thử thai hoặc thử máu ở bệnh viện thì có những dấu hiệu có thai sớm mà các bà bầu thường không để ý. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có những triệu chứng sau đây không nhé:

Các dấu hiệu có thai sớm phổ biến

 • Trễ kinh

Nếu bạn đang trong ngày kinh hoặc trễ hơn 1 tuần thì bạn có thể đang mang thai. Tuy nhiên, triệu chứng này có thể hiểu làm là rối loạn kinh nguyệt hoặc chu kỳ không đều.

 • Căng, sưng ngực

Những thay đổi về nội tiết tố trong thời kỳ đầu khi mang thai có thể khiến ngực bạn sưng và có cảm giác đau. Cảm giác này có thể giảm sau vài tuần khi cơ thể thích nghi hơn với việc thay đổi nội tiết tố này.

 • Buồn nôn

Buồn nônBuồn nôn
Buồn nôn do thay đổi hóc môn

Buồn nôn – ốm nghén có thể xảy ra bất kỳ lúc nào kể cả đêm hay ngày. Việc ốm nghén có thể bắt đầu sau 1 tháng mang thai. Tuy nhiên, có một vài người có thể thấy buồn nôn sớm hơn và một vài người không có triệu chứng này. Nguyên nhân gây buồn nôn khi mang thai không rõ ràng nhưng nó cũng có ảnh hưởng từ việc thay đổi hóc môn khi mang thai.

 • Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Bạn có thể thấy mình đi tiểu nhiều hơn bình thường. Việc này đến từ việc thay đổi lượng máu trong cơ thể, kéo theo việc thận phải xử lý thêm chất lỏng dồn vào bàng quang.

 • Mệt mỏi, buồn ngủ

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Nguyên nhân là do trong thời kỳ đầu mang thai, lượng hormone progesterone tăng cao – có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

Những dấu hiệu mang thai sớm khác

Các dấu hiệu này ít rõ ràng hơn và có thể ít gặp trong 3 tháng đầu mang thai.

 • Thay đổi tâm lý

Sự thay đổi hóc môn trong thời kỳ đầu có thể khiến bạn dễ xúc động và khóc bất chợt. Tình tình cũng thay đổi thất thường trong thời kỳ này

 • Đầy bụng

Thay đổi nội tiết tố do mang thai cũng có thể khiến bạn cảm thấy đầy bụng giống như khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt.

 • Co thắt tử cung

Một số phụ nữ bị co thắt nhẹ ở tử cung trong thời kỳ đầu mang thai.

 • Táo bón

Sự thay đổi nội tiết tố khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động chậm lại, có thể dẫn đến táo bón.

 • Không thích ăn

Khi mang thai, bạn có thể nhạy cảm hơn với một số mùi và vị giác của bạn có thể thay đổi. Giống như hầu hết các triệu chứng khác của thai kỳ, những sở thích ăn uống này có thể phụ thuộc vào sự thay đổi nội tiết tố.

 • Nghẹt mũi

Tăng lượng hormone và sản xuất máu có thể khiến màng nhầy trong mũi của bạn sưng lên, khô và dễ chảy máu. Điều này có thể khiến bạn bị nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi.

Nếu bạn đang bị trễ kinh và nhận thấy một số dấu hiệu có thai trên thì hãy thử bằng que thử thai tại nhà trước. Nếu kết quả là dương tính thì hãy đặt lịch khám với bác sĩ sản khoa. Việc xác định mang thai càng sớm sẽ giúp bạn chăm sóc thai kỳ được tốt hơn.

Nguồn: mayoclinic.org
Nhung dau hieu co thai som ma ba bau khong de y


Nhung dau hieu co thai som ma ba bau khong de y : Chia se cac kinh nghiem nuoi day, cham soc be yeu theo tung giai doan phat trien.


Truoc khi thu thai bang que thu thai hoac thu mau o benh vien thi co nhung dau hieu co thai som ma cac ba bau thuong khong de y. Hay cung tim hieu xem ban co nhung trieu chung sau day khong nhe:

Cac dau hieu co thai som pho bien

 • Tre kinh

Neu ban dang trong ngay kinh hoac tre hon 1 tuan thi ban co the dang mang thai. Tuy nhien, trieu chung nay co the hieu lam la roi loan kinh nguyet hoac chu ky khong deu.

 • Cang, sung nguc

Nhung thay doi ve noi tiet to trong thoi ky dau khi mang thai co the khien nguc ban sung va co cam giac dau. Cam giac nay co the giam sau vai tuan khi co the thich nghi hon voi viec thay doi noi tiet to nay.

 • Buon non

Buon nonBuon non
Buon non do thay doi hoc mon

Buon non – om nghen co the xay ra bat ky luc nao ke ca dem hay ngay. Viec om nghen co the bat dau sau 1 thang mang thai. Tuy nhien, co mot vai nguoi co the thay buon non som hon va mot vai nguoi khong co trieu chung nay. Nguyen nhan gay buon non khi mang thai khong ro rang nhung no cung co anh huong tu viec thay doi hoc mon khi mang thai.

 • Di tieu nhieu hon binh thuong

Ban co the thay minh di tieu nhieu hon binh thuong. Viec nay den tu viec thay doi luong mau trong co the, keo theo viec than phai xu ly them chat long don vao bang quang.

 • Met moi, buon ngu

Day la mot trong nhung dau hieu mang thai som. Nguyen nhan la do trong thoi ky dau mang thai, luong hormone progesterone tang cao – co the khien ban cam thay buon ngu.

Nhung dau hieu mang thai som khac

Cac dau hieu nay it ro rang hon va co the it gap trong 3 thang dau mang thai.

 • Thay doi tam ly

Su thay doi hoc mon trong thoi ky dau co the khien ban de xuc dong va khoc bat chot. Tinh tinh cung thay doi that thuong trong thoi ky nay

 • Day bung

Thay doi noi tiet to do mang thai cung co the khien ban cam thay day bung giong nhu khi bat dau chu ky kinh nguyet.

 • Co that tu cung

Mot so phu nu bi co that nhe o tu cung trong thoi ky dau mang thai.

 • Tao bon

Su thay doi noi tiet to khien he tieu hoa cua ban hoat dong cham lai, co the dan den tao bon.

 • Khong thich an

Khi mang thai, ban co the nhay cam hon voi mot so mui va vi giac cua ban co the thay doi. Giong nhu hau het cac trieu chung khac cua thai ky, nhung so thich an uong nay co the phu thuoc vao su thay doi noi tiet to.

 • Nghet mui

Tang luong hormone va san xuat mau co the khien mang nhay trong mui cua ban sung len, kho va de chay mau. Dieu nay co the khien ban bi nghet mui hoac chay nuoc mui.

Neu ban dang bi tre kinh va nhan thay mot so dau hieu co thai tren thi hay thu bang que thu thai tai nha truoc. Neu ket qua la duong tinh thi hay dat lich kham voi bac si san khoa. Viec xac dinh mang thai cang som se giup ban cham soc thai ky duoc tot hon.

Nguon: mayoclinic.org

Những dấu hiệu có thai sớm mà bà bầu không để ý

Những dấu hiệu có thai sớm mà bà bầu không để ý : Chia sẻ các kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc bé yêu theo từng giai đoạn phát triển.
Giới thiệu cho bạn bè
 • gplus
 • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá