Phương pháp sinh thường và những lời khuyên trước khi vào phòng sinh

Theo các chuyên khoa Sản khoa thì nếu sức khoẻ của mẹ ổn định và thai nhi bình thường, không có vấn đề đáng lo ngại thì phương pháp sinh thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé và mẹ hơn.


Ngày càng nhiều các bà mẹ lựa chọn phương pháp sinh mổ để chào đón thành viên mới chào đời. Có rất nhiều lý do dẫn đến lựa chọn sinh mổ vì sợ các cơn đau đẻ, cho rằng sinh mổ sẽ an toàn hơn hay vì lý do thẩm mỹ của vùng kín... Tuy nhiên, theo các chuyên khoa Sản khoa thì nếu sức khoẻ của mẹ ổn định và thai nhi bình thường, không có vấn đề đáng lo ngại thì phương pháp sinh thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé và mẹ hơn. Vậy những lợi ích đó là gì?

Tại sao sinh thường tốt cho mẹ

Tuy sinh thường có thể làm cho bà mẹ tốn sức nhiều trong giai đoạn đau đẻ, trước sinh nhưng bù lại sau sinh, khả năng phục hồi sức sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều so với các bà mẹ sinh mổ.

Sinh thường là cách sinh tự nhiên theo diễn tiến tự nhiên, thời gian hồi phục nhanh nên có thể chăm sóc bé sớm hơn

Thường các bà mẹ sinh thường sữa sẽ nhanh về và lượng tiết sữa sẽ nhiều hơn so với sinh mổ khi phải sùng một lượng lớn thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng vết mổ do đó làm ảnh hưởng đến lượng sữa.

Sản dịch sau sinh thoát ra tốt hơn so với sinh mổ nên bà mẹ ít bị viêm nội mạc tử cung.

Hạn chế khả năng nhiễm trùng vết mổ cũng như hạn chế nguy cơ bị dị ứng, tác dụng phụ của các loại thuốc gây mê.

Ngoài ra phương pháp sinh thường còn mang đến một ưu điểm mà phương pháp mổ không thể mang lại đó là cảm giác của người mẹ. Khi không sử dụng thuốc mê hay tê bạn sẽ cảm nhận được những diễn biến trong cơ thể trong khi con chào đời và sức mạnh cụng như niềm hạnh phúc khi bạn đã vượt qua thử thách này thành công.

Bé sinh thường

Bé sinh thường sẽ có sức đề kháng tốt hơn so với bé sinh mổ.

Lợi cho bé

So với các bé phải sinh mổ thì các bé được ra đời bằng phương pháp sinh thường sẽ có sức đề kháng và hô hấp tốt hơn do trong quá trình chuyển dạ khi nằm trong bụng mẹ, bé đã chịu sức ép của lực co ép tử cung nên phổi đã có những thích ứng phần nào. Sau đó khi đi qua ống sinh dục phải chịu sức ép giúp cho chất dịch trong phổi bị đẩy ra ngoài. Khi bé cất tiếng khóc, các dịch trong phổi này được tống xuất ra, phổi sẽ nở ra và hoạt động tốt hơn.

Bé sinh thường sẽ không bị ảnh hưởng hoặc phải tiếp xúc với các loại thuốc uống không cần thiết nên khi ra đời sẽ nhanh có cảm giác hơn.

Những lời khuyên trước khi vào phòng sinh

Tất cả các bà mẹ đều có chung một tâm lý lo lắng, sợ hãi khi ngày sinh càng đến gần và nhất là khi chuẩn bị vào phòng sinh. Tâm lý của các mẹ thường rất phức tạp, một mặt nôn nao khi biết chỉ trong phút chốc nữa sẽ được gặp mặt và ôm bé vào lòng, mặt khác thường ở Việt Nam người nhà sẽ đợi ở bên ngoài nên bà mẹ có cảm giác một mình đối mặt với sự lo lắng... do đó điều cần thiết là các bà mẹ phải chuẩn bị trước về sức khoẻ và cả tinh thần trước khi vào phòng sinh.

Tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình, và đặt lòng tin vào đội ngũ bác sĩ, y tá để có một tâm lý ổn định, thoải mái ngay trước khi sinh.

Phương pháp sinh thường và những lời khuyên trước khi vào phòng sinh

Hãy cố gắng sinh con theo phương pháp sinh thường bạn nhé!

Bình tĩnh và hãy nghĩ rằng bạn không phải là người duy nhất sinh con trên thế giới này, mọi người làm được thì bạn cũng sẽ làm được. Hãy hít thở sâu và làm theo những lời khuyên của đội ngũ bác sĩ.

Thời gian trước sinh cần chú ý nghỉ ngơi, tránh làm việc mệt mọc, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ... duy trì thể lực, sức khoẻ một cách tốt nhất vì bạn cần biết rằng trong quá trình sẽ tốn sức do đó sự chuẩn bị về sức khoẻ là không thừa.

Các vật dụng cá nhân, nữ trang như nhẫn, vòng, khuyên tai, lắc... nên tháo ra để thoải mái, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bé trong trường hợp bạn ẵm bế bé thì những nữ trang có thể gây xước da.

Hãy can đảm trở thành một bà mẹ đúng nghĩa đối với đứa con thân yêu của mình bạn nhé.
Phuong phap sinh thuong va nhung loi khuyen truoc khi vao phong sinh


Theo cac chuyen khoa San khoa thi neu suc khoe cua me on dinh va thai nhi binh thuong, khong co van de dang lo ngai thi phuong phap sinh thuong se mang lai nhieu loi ich cho be va me hon.


Ngay cang nhieu cac ba me lua chon phuong phap sinh mo de chao don thanh vien moi chao doi. Co rat nhieu ly do dan den lua chon sinh mo vi so cac con dau de, cho rang sinh mo se an toan hon hay vi ly do tham my cua vung kin... Tuy nhien, theo cac chuyen khoa San khoa thi neu suc khoe cua me on dinh va thai nhi binh thuong, khong co van de dang lo ngai thi phuong phap sinh thuong se mang lai nhieu loi ich cho be va me hon. Vay nhung loi ich do la gi?

Tai sao sinh thuong tot cho me

Tuy sinh thuong co the lam cho ba me ton suc nhieu trong giai doan dau de, truoc sinh nhung bu lai sau sinh, kha nang phuc hoi suc se dien ra nhanh hon nhieu so voi cac ba me sinh mo.

Sinh thuong la cach sinh tu nhien theo dien tien tu nhien, thoi gian hoi phuc nhanh nen co the cham soc be som hon

Thuong cac ba me sinh thuong sua se nhanh ve va luong tiet sua se nhieu hon so voi sinh mo khi phai sung mot luong lon thuoc khang sinh de tranh nhiem trung vet mo do do lam anh huong den luong sua.

San dich sau sinh thoat ra tot hon so voi sinh mo nen ba me it bi viem noi mac tu cung.

Han che kha nang nhiem trung vet mo cung nhu han che nguy co bi di ung, tac dung phu cua cac loai thuoc gay me.

Ngoai ra phuong phap sinh thuong con mang den mot uu diem ma phuong phap mo khong the mang lai do la cam giac cua nguoi me. Khi khong su dung thuoc me hay te ban se cam nhan duoc nhung dien bien trong co the trong khi con chao doi va suc manh cung nhu niem hanh phuc khi ban da vuot qua thu thach nay thanh cong.

Be sinh thuong

Be sinh thuong se co suc de khang tot hon so voi be sinh mo.

Loi cho be

So voi cac be phai sinh mo thi cac be duoc ra doi bang phuong phap sinh thuong se co suc de khang va ho hap tot hon do trong qua trinh chuyen da khi nam trong bung me, be da chiu suc ep cua luc co ep tu cung nen phoi da co nhung thich ung phan nao. Sau do khi di qua ong sinh duc phai chiu suc ep giup cho chat dich trong phoi bi day ra ngoai. Khi be cat tieng khoc, cac dich trong phoi nay duoc tong xuat ra, phoi se no ra va hoat dong tot hon.

Be sinh thuong se khong bi anh huong hoac phai tiep xuc voi cac loai thuoc uong khong can thiet nen khi ra doi se nhanh co cam giac hon.

Nhung loi khuyen truoc khi vao phong sinh

Tat ca cac ba me deu co chung mot tam ly lo lang, so hai khi ngay sinh cang den gan va nhat la khi chuan bi vao phong sinh. Tam ly cua cac me thuong rat phuc tap, mot mat non nao khi biet chi trong phut choc nua se duoc gap mat va om be vao long, mat khac thuong o Viet Nam nguoi nha se doi o ben ngoai nen ba me co cam giac mot minh doi mat voi su lo lang... do do dieu can thiet la cac ba me phai chuan bi truoc ve suc khoe va ca tinh than truoc khi vao phong sinh.

Tin tuong vao ban nang lam me cua minh, va dat long tin vao doi ngu bac si, y ta de co mot tam ly on dinh, thoai mai ngay truoc khi sinh.

Phuong phap sinh thuong va nhung loi khuyen truoc khi vao phong sinh

Hay co gang sinh con theo phuong phap sinh thuong ban nhe!

Binh tinh va hay nghi rang ban khong phai la nguoi duy nhat sinh con tren the gioi nay, moi nguoi lam duoc thi ban cung se lam duoc. Hay hit tho sau va lam theo nhung loi khuyen cua doi ngu bac si.

Thoi gian truoc sinh can chu y nghi ngoi, tranh lam viec met moc, giu ve sinh ca nhan sach se... duy tri the luc, suc khoe mot cach tot nhat vi ban can biet rang trong qua trinh se ton suc do do su chuan bi ve suc khoe la khong thua.

Cac vat dung ca nhan, nu trang nhu nhan, vong, khuyen tai, lac... nen thao ra de thoai mai, dam bao ve sinh va an toan cho be trong truong hop ban am be be thi nhung nu trang co the gay xuoc da.

Hay can dam tro thanh mot ba me dung nghia doi voi dua con than yeu cua minh ban nhe.

Phương pháp sinh thường và những lời khuyên trước khi vào phòng sinh

Theo các chuyên khoa Sản khoa thì nếu sức khoẻ của mẹ ổn định và thai nhi bình thường, không có vấn đề đáng lo ngại thì phương pháp sinh thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé và mẹ hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá