Giữ dáng sau khi sinh

Trong suốt quá trình mang thai, để bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho bé, các bà mẹ thường sử dụng nhiều loại thực phẩm, thức ăn bổ dưỡng nên sau khi sinh con, vóc dáng cũng thay đổi và trở nên đẫy đà. Bạn luôn ao ước có thể quay trở lại vóc dáng như xưa? Điều này hoàn toàn trong tầm tay bạn nhưng đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì. Một số bí quyết sau có thể giúp bạn.


Kiên nhẫn vận động, tập luyện

Không thể chỉ trong ngày một, ngày hai là bạn đã có thể loại bỏ lượng mỡ thừa để trở lại vóc dáng ban đầu. Đây là một công việc rất khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để lấy lại vóc dáng. Nếu bạn cho con bú thì vẫn cần phải ăn uống đủ chất trong 6 tháng đầu để có sữa cho bé, ngoài ra trong giai đoạn cho con bú chỉ nên tập những động tác thể dục đơn giản nhẹ nhàng. Dù bất kỳ lý do nào thì người phụ nữ cũng không nên vận động nhiều trong tháng đầu tiên sau khi sinh. Vì tử cung người phụ nữ mới sinh còn rất mềm và lỏng lẻo, nếu bị tác động mạnh dễ bị sa đường sinh dục. Kiên nhẫn và tăng dần cường độ tập luyện có thể một cách từ từ theo thời gian.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một cách tiêu hao năng lượng rất hiệu quả

Cho con bú cũng là một cách làm giảm cân rất hiệu quả đối với phụ nữ sau khi sinh vì giúp người mẹ tổn hao rất nhiều năng lượng. Theo một nghiên cứu thì một bà mẹ hàng ngày cho con bú thì hành động đó sẽ tiêu hao được 500 calo và nhờ vậy có thể giảm được trọng lượng dư thừa sau sinh. Ngoài ra việc cho con bú còn giúp bạn hạn chế đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chế độ dinh dưỡng

Chỉ sau khi ngừng cho con bú, mới nên bắt đầu thay đổi chế độ ăn uống cho bản thân. Trước tiên bắt đầu bằng cách giảm đi 1/3 khẩu phần ăn trong ngày của mình để cơ thể quen dần với việc giảm ăn, lưu ý không bỏ bữa hay nhịn ăn. Hạn chế ăn thức ăn có nhiều đường, mỡ như các loại bánh ngọt, kẹo sữa, thức ăn nhanh. Chú ý duy trì một chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả ít ngọt, tránh ăn vặt.

Uống nước

Bạn chớ nên quên uống nước hàng ngày. Uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ tạo cảm giác no, đầy bụng, giúp bạn giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó giúp giảm cân. Khi giảm cân, bạn nên chú ý nhiều hơn loại thức uống hàng ngày dung nạp vào cơ thể, hạn chế thức uống giàu năng lượng như sữa đặc có đường, chocolate, rượu, bia… Nên uống một số loại thức uống chứa ít calo, giúp giảm cảm giác thèm ăn mà còn có khả năng trao đổi chất, chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể thành năng lượng như: nước ép rau củ, trà xanh, sữa ít béo, cà phê đen, nước lọc…

Giấc ngủ: Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, bà mẹ nào ngủ dưới 5 tiếng mỗi ngày trong thời gian sinh con 6 tháng sẽ khó giảm cân hơn gấp 3 lần so với các bà mẹ ngủ đủ từ 8 tiếng trở lên. Nhưng nếu ngủ quá nhiều cũng là một trong các nguyên nhân gây béo, vì thế hãy chú ý đến giấc ngủ của mình, ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày. Hãy tạo cho mình một thói quen ngủ nghỉ hợp lý vừa tăng cường sức khỏe, vừa hạn chế được việc tăng cân.

Với một chế độ dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt hợp lý, các bà mẹ mới sinh con sẽ dễ dàng tìm lại “vóc dáng xuân thì” ngày xưa. Chúc các bạn thành công.
Giu dang sau khi sinh


Trong suot qua trinh mang thai, de bo sung dinh duong va dam bao suc khoe cho be, cac ba me thuong su dung nhieu loai thuc pham, thuc an bo duong nen sau khi sinh con, voc dang cung thay doi va tro nen day da. Ban luon ao uoc co the quay tro lai voc dang nhu xua? Dieu nay hoan toan trong tam tay ban nhung doi hoi ban phai co su kien tri. Mot so bi quyet sau co the giup ban.


Kien nhan van dong, tap luyen

Khong the chi trong ngay mot, ngay hai la ban da co the loai bo luong mo thua de tro lai voc dang ban dau. Day la mot cong viec rat kho khan, doi hoi su kien tri va nhan nai. Hay danh cho minh mot khoang thoi gian tu 6 thang den 1 nam de lay lai voc dang. Neu ban cho con bu thi van can phai an uong du chat trong 6 thang dau de co sua cho be, ngoai ra trong giai doan cho con bu chi nen tap nhung dong tac the duc don gian nhe nhang. Du bat ky ly do nao thi nguoi phu nu cung khong nen van dong nhieu trong thang dau tien sau khi sinh. Vi tu cung nguoi phu nu moi sinh con rat mem va long leo, neu bi tac dong manh de bi sa duong sinh duc. Kien nhan va tang dan cuong do tap luyen co the mot cach tu tu theo thoi gian.

Nuoi con bang sua me la mot cach tieu hao nang luong rat hieu qua

Cho con bu cung la mot cach lam giam can rat hieu qua doi voi phu nu sau khi sinh vi giup nguoi me ton hao rat nhieu nang luong. Theo mot nghien cuu thi mot ba me hang ngay cho con bu thi hanh dong do se tieu hao duoc 500 calo va nho vay co the giam duoc trong luong du thua sau sinh. Ngoai ra viec cho con bu con giup ban han che dang ke nguy co mac benh tieu duong.

Che do dinh duong

Chi sau khi ngung cho con bu, moi nen bat dau thay doi che do an uong cho ban than. Truoc tien bat dau bang cach giam di 1/3 khau phan an trong ngay cua minh de co the quen dan voi viec giam an, luu y khong bo bua hay nhin an. Han che an thuc an co nhieu duong, mo nhu cac loai banh ngot, keo sua, thuc an nhanh. Chu y duy tri mot che do an nhieu rau xanh, hoa qua it ngot, tranh an vat.

Uong nuoc

Ban cho nen quen uong nuoc hang ngay. Uong nuoc truoc moi bua an se tao cam giac no, day bung, giup ban giam bot luong calo nap vao co the, tu do giup giam can. Khi giam can, ban nen chu y nhieu hon loai thuc uong hang ngay dung nap vao co the, han che thuc uong giau nang luong nhu sua dac co duong, chocolate, ruou, bia… Nen uong mot so loai thuc uong chua it calo, giup giam cam giac them an ma con co kha nang trao doi chat, chuyen hoa mo thua trong co the thanh nang luong nhu: nuoc ep rau cu, tra xanh, sua it beo, ca phe den, nuoc loc…

Giac ngu: Cac nha khoa hoc My da nghien cuu va phat hien ra rang, ba me nao ngu duoi 5 tieng moi ngay trong thoi gian sinh con 6 thang se kho giam can hon gap 3 lan so voi cac ba me ngu du tu 8 tieng tro len. Nhung neu ngu qua nhieu cung la mot trong cac nguyen nhan gay beo, vi the hay chu y den giac ngu cua minh, ngu du 6-8 tieng moi ngay. Hay tao cho minh mot thoi quen ngu nghi hop ly vua tang cuong suc khoe, vua han che duoc viec tang can.

Voi mot che do dinh duong, van dong, sinh hoat hop ly, cac ba me moi sinh con se de dang tim lai “voc dang xuan thi” ngay xua. Chuc cac ban thanh cong.

Giữ dáng sau khi sinh

Trong suốt quá trình mang thai, để bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho bé, các bà mẹ thường sử dụng nhiều loại thực phẩm, thức ăn bổ dưỡng nên sau khi sinh con, vóc dáng cũng thay đổi và trở nên đẫy đà. Bạn luôn ao ước có thể quay trở lại vóc dáng như xưa? Điều này hoàn toàn trong tầm tay bạn nhưng đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì. Một số bí quyết sau có thể giúp bạn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá