Rau trái vườn nhà tốt cho sản phụ

Khi sinh con, người mẹ nào cũng muốn có nguồn sữa dồi dào và chất lượng sữa tốt cho con bú. Muốn vậy, các bà mẹ cần lưu ý có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi khí huyết, tránh căng thẳng thần kinh, cáu giận… ảnh hưởng quá trình tạo sữa.


Chú ý: thuốc lợi sữa tốt nhất chính là cho con bú nhiều lần trong ngày. Vì vậy, cần cho con bú đều đặn để kích thích tuyến sữa. Uống nhiều loại nước hoa quả và nước lọc cũng là lời khuyên hữu ích của thầy thuốc đối với các bà mẹ đang có con trong thời gian bú mẹ.

Trong vườn nhà ở nông thôn nước ta thường có sẵn nhiều loại rau, trái rất lợi cho việc kích thích tiết sữa và tạo chất lượng sữa tốt, nếu để ý một chút, các bà mẹ sẽ dễ dàng tìm được. Chẳng hạn như chuối sứ là loại có lớp men rất đặc biệt có tác dụng giúp sản phụ tăng lượng sữa, nếu dùng thường xuyên. Chuối tiêu luộc chín, ăn hoặc trộn nộm với lạc, vừng rang cũng là món giúp thông sữa rất tốt.

Đu đủ xanh là loại trái chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin (A, B, C, D, E...). Nếu hầm canh đu đủ xanh cùng móng giò, chúng ta sẽ có một trong những món giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả. Đây cũng là món ăn rất tốt cho người ít sữa hoặc sữa quá loãng. Món đu đủ xanh hầm cá chép hoặc cá lóc cũng có hiệu quả rất tốt cho việc tăng cường sữa.

Tuần đầu tiên sau khi sinh, sản phụ nên ăn hằng ngày 150-200 g rau đay vào bữa ăn chính. Các tuần sau, mỗi tuần ăn 2 lần với từ 200-250 g sẽ rất có tác dụng tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa. Nấu cháo từ nguyên liệu là hạt mùi (12 g) và gạo nếp lức (30 g) hoặc sắc 6 g hạt mùi cùng 100 ml nước, đun sôi khoảng 15 phút để lấy nước uống trong ngày cũng là những cách rất tốt giúp lợi sữa.
Rau trai vuon nha tot cho san phu


Khi sinh con, nguoi me nao cung muon co nguon sua doi dao va chat luong sua tot cho con bu. Muon vay, cac ba me can luu y co che do nghi ngoi hop ly de phuc hoi khi huyet, tranh cang thang than kinh, cau gian… anh huong qua trinh tao sua.


Chu y: thuoc loi sua tot nhat chinh la cho con bu nhieu lan trong ngay. Vi vay, can cho con bu deu dan de kich thich tuyen sua. Uong nhieu loai nuoc hoa qua va nuoc loc cung la loi khuyen huu ich cua thay thuoc doi voi cac ba me dang co con trong thoi gian bu me.

Trong vuon nha o nong thon nuoc ta thuong co san nhieu loai rau, trai rat loi cho viec kich thich tiet sua va tao chat luong sua tot, neu de y mot chut, cac ba me se de dang tim duoc. Chang han nhu chuoi su la loai co lop men rat dac biet co tac dung giup san phu tang luong sua, neu dung thuong xuyen. Chuoi tieu luoc chin, an hoac tron nom voi lac, vung rang cung la mon giup thong sua rat tot.

Du du xanh la loai trai chua nhieu protein, chat beo, cac loai vitamin (A, B, C, D, E...). Neu ham canh du du xanh cung mong gio, chung ta se co mot trong nhung mon giup loi sua, thong sua rat hieu qua. Day cung la mon an rat tot cho nguoi it sua hoac sua qua loang. Mon du du xanh ham ca chep hoac ca loc cung co hieu qua rat tot cho viec tang cuong sua.

Tuan dau tien sau khi sinh, san phu nen an hang ngay 150-200 g rau day vao bua an chinh. Cac tuan sau, moi tuan an 2 lan voi tu 200-250 g se rat co tac dung tang luong sua va luong chat beo trong sua. Nau chao tu nguyen lieu la hat mui (12 g) va gao nep luc (30 g) hoac sac 6 g hat mui cung 100 ml nuoc, dun soi khoang 15 phut de lay nuoc uong trong ngay cung la nhung cach rat tot giup loi sua.

Rau trái vườn nhà tốt cho sản phụ

Khi sinh con, người mẹ nào cũng muốn có nguồn sữa dồi dào và chất lượng sữa tốt cho con bú. Muốn vậy, các bà mẹ cần lưu ý có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi khí huyết, tránh căng thẳng thần kinh, cáu giận… ảnh hưởng quá trình tạo sữa.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá