Cùng nhau vượt qua sự cố sảy thai

Với mỗi thai phụ, không ai muốn mình bị sảy thai nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau có đến 10% chị em vẫn phải đối phó với ‘cơn ác mộng’ này.Mình cũng nằm trong số 10% đó.Thật sự đó là một quãng thời gian khó khăn.Mình cứ tự trách mình không cẩn thận,lại cảm thấy ghen tị với những bà bầu khác nữa..........


Nếu bạn và những người thân vừa trải qua ‘cơn ác mộng’ sảy thai thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích. Mời các bạn cùng tham khảo:

1. Làm mình luôn bận rộn

Những suy nghĩ về việc sảy thai vừa trải qua tuy không ảnh hưởng lớn đến bạn, gia đình và người thân nhưng nếu cứ ngày này qua ngày khác bạn triền miên nghĩ về nó sẽ làm bạn căng thẳng hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cố gắng làm mình luôn bận rộn với công việc, tận hưởng thời gian với bạn bè hoặc làm bất cứ thứ gì bạn thích. Chuyển hướng suy nghĩ của bạn vào công việc sẽ giúp bạn không còn nghĩ đến việc sảy thai và làm cho cuộc sống tích cực hơn.

2. Không tự ‘nhốt’ bản thân

Thông thường sau khi sảy thai các mẹ sẽ phải đối phó với thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống và họ không còn muốn nói chuyện với bất kỳ ai. Đó là tâm lý chung của tất cả phụ nữ đã từng bị sảy thai nhưng bạn phải cố gắng vượt qua. Việc ‘nhốt’ mình trong phòng sẽ khiến bạn càng thêm sầu não và ở tình trạng nặng có thể dẫn đến trầm cảm.

Cùng nhau vượt qua sự cố sảy thai, Bà bầu, say thai, phu nu say thai , mang thai, mang bau, ba bau, bao phu nu,
Hãy nói chuyện với chuyên gia để được tư vấn cách chăm sóc
bản thân sau khi sảy thai. (Ảnh minh họa)

3. Nói chuyện với chuyên gia

Các chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ khoa sản là người hiểu biết tâm lý của phụ nữ sảy thai rõ nhất vì vậy bạn đừng ngần ngại mà chia sẻ với họ để nhận được những lời khuyên hữu ích giúp bạn vượt qua cú sốc sảy thai, lấy lại cân bằng trong cuộc sống một cách dễ dàng.

4. Đừng đổ lỗi cho bản thân

Khi mang thai bạn đã ăn uống đầy đủ, chăm sóc cơ thể rất tốt và bổ sung đầy đủ vitamin nhưng sảy thai vẫn xảy ra, lúc này đừng nên đổ lỗi cho bản thân. Theo các bác sĩ khoa sản, hầu hết những ca sảy thai đều không có lý do rõ rệt vì vậy chị em cũng đừng đổ lỗi cho mình. Hãy cố gắng lấy lại cân bằng trong công việc và tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh nhất.

Cùng nhau vượt qua sự cố sảy thai, Bà bầu, say thai, phu nu say thai , mang thai, mang bau, ba bau, bao phu nu,
Đừng quên chia sẻ với ông xã dù bạn đang rất buồn. (Ảnh minh họa)

5. Đừng quá kìn nén cảm xúc

Đôi khi khóc sẽ làm bạn dịu bớt đi đau khổ và buồn phiền vì thế nếu lúc này bạn muốn khóc thì cũng đừng kìn nén cảm xúc. Hãy khóc ra để được thoải mái hơn.

6. Chia sẻ với ông xã

Không chỉ bạn buồn phiền và đau khổ vì sảy thai mà chồng bạn cũng đang rất buồn đấy vì con là của chung của hai bạn mà. Vậy hãy tâm sự và chia sẻ cùng chồng để cả hai cùng vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Một khi hai người đồng cảm và giúp nhau vượt qua thì nỗi đau sẽ nhanh chóng tan biến đấy bạn!
Cung nhau vuot qua su co say thai


Voi moi thai phu, khong ai muon minh bi say thai nhung vi nhieu nguyen nhan khac nhau co den 10% chi em van phai doi pho voi ‘con ac mong’ nay.Minh cung nam trong so 10% do.That su do la mot quang thoi gian kho khan.Minh cu tu trach minh khong can than,lai cam thay ghen ti voi nhung ba bau khac nua..........


Neu ban va nhung nguoi than vua trai qua ‘con ac mong’ say thai thi nhung thong tin duoi day se rat huu ich. Moi cac ban cung tham khao:

1. Lam minh luon ban ron

Nhung suy nghi ve viec say thai vua trai qua tuy khong anh huong lon den ban, gia dinh va nguoi than nhung neu cu ngay nay qua ngay khac ban trien mien nghi ve no se lam ban cang thang hon rat nhieu. Vi vay, hay co gang lam minh luon ban ron voi cong viec, tan huong thoi gian voi ban be hoac lam bat cu thu gi ban thich. Chuyen huong suy nghi cua ban vao cong viec se giup ban khong con nghi den viec say thai va lam cho cuoc song tich cuc hon.

2. Khong tu ‘nhot’ ban than

Thong thuong sau khi say thai cac me se phai doi pho voi thoi gian kho khan nhat trong cuoc song va ho khong con muon noi chuyen voi bat ky ai. Do la tam ly chung cua tat ca phu nu da tung bi say thai nhung ban phai co gang vuot qua. Viec ‘nhot’ minh trong phong se khien ban cang them sau nao va o tinh trang nang co the dan den tram cam.

Cung nhau vuot qua su co say thai, Ba bau, say thai, phu nu say thai , mang thai, mang bau, ba bau, bao phu nu,
Hay noi chuyen voi chuyen gia de duoc tu van cach cham soc
ban than sau khi say thai. (Anh minh hoa)

3. Noi chuyen voi chuyen gia

Cac chuyen gia tam ly hoac bac si khoa san la nguoi hieu biet tam ly cua phu nu say thai ro nhat vi vay ban dung ngan ngai ma chia se voi ho de nhan duoc nhung loi khuyen huu ich giup ban vuot qua cu soc say thai, lay lai can bang trong cuoc song mot cach de dang.

4. Dung do loi cho ban than

Khi mang thai ban da an uong day du, cham soc co the rat tot va bo sung day du vitamin nhung say thai van xay ra, luc nay dung nen do loi cho ban than. Theo cac bac si khoa san, hau het nhung ca say thai deu khong co ly do ro ret vi vay chi em cung dung do loi cho minh. Hay co gang lay lai can bang trong cong viec va tao cho minh mot cuoc song lanh manh nhat.

Cung nhau vuot qua su co say thai, Ba bau, say thai, phu nu say thai , mang thai, mang bau, ba bau, bao phu nu,
Dung quen chia se voi ong xa du ban dang rat buon. (Anh minh hoa)

5. Dung qua kin nen cam xuc

Doi khi khoc se lam ban diu bot di dau kho va buon phien vi the neu luc nay ban muon khoc thi cung dung kin nen cam xuc. Hay khoc ra de duoc thoai mai hon.

6. Chia se voi ong xa

Khong chi ban buon phien va dau kho vi say thai ma chong ban cung dang rat buon day vi con la cua chung cua hai ban ma. Vay hay tam su va chia se cung chong de ca hai cung vuot qua duoc giai doan kho khan nay. Mot khi hai nguoi dong cam va giup nhau vuot qua thi noi dau se nhanh chong tan bien day ban!

Cùng nhau vượt qua sự cố sảy thai

Với mỗi thai phụ, không ai muốn mình bị sảy thai nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau có đến 10% chị em vẫn phải đối phó với ‘cơn ác mộng’ này.Mình cũng nằm trong số 10% đó.Thật sự đó là một quãng thời gian khó khăn.Mình cứ tự trách mình không cẩn thận,lại cảm thấy ghen tị với những bà bầu khác nữa..........
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá