Nước ép bắp cải rất có lợi cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai đôi khi thay đổi cả thói quen ăn uống.Có người chỉ thích ăn ngọt,có người chỉ thích ăn chua,...có người lại muốn thưởng thức những hương vị lạ ,có phần mạnh mẽ như sinh tố hay nước ép bắp cải,...Chúng ta cùng tìm hiểu xem bắp cải có lợi như thế nào với phụ nữ mang thai nhá


Trong thời gian mang thai, bạn có thể phát triển ác cảm với các loại thực phẩm mà bạn vốn yêu thích và đột nhiên lại cảm thấy có hứng thứ ăn uống với các loại thực phẩm mà trước tới giờ bạn không hề muốn ăn. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn lý do tại sao lại có những thay đổi về khẩu vị này xảy ra với các bà bầu.

Nhiều phụ nữmang thai chuyển sang thích các loại thực phẩm có hương vị mạnh mẽ, chẳng hạn như bắp cải, cho dù trước khi mang thai họ có thích ăn bắp cải hay không đi chăng nữa. Một số người không ăn được bắp cải thì chuyển sang uống nước ép bắp cải. Tuy nhiên, cũng phải công nhận là uống nước ép bắp cải cung cấp nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai.

Nước ép bắp cải thường không được bán sẵn trên thị trường, vậy nên, chị em có thể tự chuẩn bị từ những cây bắp cải tươi ngon, loại bỏ các phần lá bị hỏng

Bắp cải là món ăn ít calo nhưng lại chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như canxi, kali, phốt pho, iốt, sắt và lưu huỳnh. Bắp cải cũng rất giàu vitamin A, B1, B2, B6, C, K, E và axit folic. Nước ép bắp cải có một hương vị cay cay, và sẽ dễ uống hơn nếu kết hợp với nước trái cây ngọt như cà rốt hoặc táo để giúp che giấu mùi vị. Bắp cải là dễ dàng hơn cho tiêu hóa khi ăn sống. Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thêm nước ép bắp cải vào chế độ ăn của bạn.

Tác dụng của nước ép bắp cải

Nước cải bắp có chứa các đặc tính chữa bệnh có thể làm dịu dạ dày. Ngoài ra, nước cải bắp cũng là một nguồn giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cũng như vitamin K, hỗ trợ trong việc đông máu. Nước cải bắp cũng là một nguồn chất xơ phong phú, có thể hỗ trợ giảm táo bón cho nhiều chị em trong thời kì mang thai.

Nước ép bắp cải rất có lợi cho phụ nữ mang thai, Bà bầu, nuoc ep bap cai, bap cai, nuoc ep trai cay, bap cai, suc khoe ba bau, ba bau an gi, mang thai, mang bau, bao phu nu,
Nước ép bắp cải có hiệu quả trong việc giảm các bệnh như viêm đại tràng
và hội chứng ruột kích thích. (Ảnh minh họa)

Tác dụng tiêu hóa

Các axit amin glutamine có nhiều trong bắp cải có tác dụng làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa. Nước ép bắp cải có hiệu quả trong việc giảm các bệnh như viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích. Loét dạ dày tá tràng cũng có thể được khắc phục với nước ép bắp cải. Uống 100ml, ba lần một ngày khi dạ dày trống rỗng sẽ cho kết quả tốt nhất.

Hơn nữa, nước ép bắp cải còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ, giảm táo bón thường gặp ở bà bầu.

Tác dụng miễn dịch

Chất histidine tìm thấy trong nước ép bắp cải có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và có giá trị chống lại dị ứng phổ biến.

Chống oxy hóa

Khi quá trình trao đổi chất của ôxy trong các tế bào của bạn bị tổn thương, nó có thể dẫn đến "oxy hóa", đưa đến kết quả là ung thư. Bắp cải là một nguồn phong phú của các polyphenol và chất chống oxy hóa, có thể chống lại căng thẳng do oxy hóa và giúp ngăn ngừa ung thư. Nước cải bắp cũng chứa một hợp chất gọi là sulforaphane, bảo vệ tế bào của bạn chống lại sự "xâm lược" của các chất gây ung thư.

Tránh tác dụng phụ

Một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa bắp cải, có thể dẫn đến đầy hơi hoặc trướng bụng. Cơ thể của bạn cần thời gian để tiêu thụ hết chỗ nước ép bắp cải này. Vậy nên, nếu vẫn muốn uống nước ép bắp cải thì chỉ nên uống một lượng nhỏ mỗi ngày hoặc có thể trộn với một loại nước rau khác để pha loãng, giảm ảnh hưởng của nó. Nước ép cà rốt, nước ép cần tây, nước ép cà chua và nước ép rau bina... tất cả trộn với nước ép bắp cải sẽ bổ sung và cung cấp các chất dinh dưỡng tốt hơn.
Nuoc ep bap cai rat co loi cho phu nu mang thai


Phu nu mang thai doi khi thay doi ca thoi quen an uong.Co nguoi chi thich an ngot,co nguoi chi thich an chua,...co nguoi lai muon thuong thuc nhung huong vi la ,co phan manh me nhu sinh to hay nuoc ep bap cai,...Chung ta cung tim hieu xem bap cai co loi nhu the nao voi phu nu mang thai nha


Trong thoi gian mang thai, ban co the phat trien ac cam voi cac loai thuc pham ma ban von yeu thich va dot nhien lai cam thay co hung thu an uong voi cac loai thuc pham ma truoc toi gio ban khong he muon an. Cac nha nghien cuu khong chac chan ly do tai sao lai co nhung thay doi ve khau vi nay xay ra voi cac ba bau.

Nhieu phu numang thai chuyen sang thich cac loai thuc pham co huong vi manh me, chang han nhu bap cai, cho du truoc khi mang thai ho co thich an bap cai hay khong di chang nua. Mot so nguoi khong an duoc bap cai thi chuyen sang uong nuoc ep bap cai. Tuy nhien, cung phai cong nhan la uong nuoc ep bap cai cung cap nhieu loi ich cho phu nu mang thai.

Nuoc ep bap cai thuong khong duoc ban san tren thi truong, vay nen, chi em co the tu chuan bi tu nhung cay bap cai tuoi ngon, loai bo cac phan la bi hong

Bap cai la mon an it calo nhung lai chua day du cac chat dinh duong, chang han nhu canxi, kali, phot pho, iot, sat va luu huynh. Bap cai cung rat giau vitamin A, B1, B2, B6, C, K, E va axit folic. Nuoc ep bap cai co mot huong vi cay cay, va se de uong hon neu ket hop voi nuoc trai cay ngot nhu ca rot hoac tao de giup che giau mui vi. Bap cai la de dang hon cho tieu hoa khi an song. Nen hoi y kien ​​bac si truoc khi them nuoc ep bap cai vao che do an cua ban.

Tac dung cua nuoc ep bap cai

Nuoc cai bap co chua cac dac tinh chua benh co the lam diu da day. Ngoai ra, nuoc cai bap cung la mot nguon giau vitamin C, giup tang cuong he thong mien dich cua ban, cung nhu vitamin K, ho tro trong viec dong mau. Nuoc cai bap cung la mot nguon chat xo phong phu, co the ho tro giam tao bon cho nhieu chi em trong thoi ki mang thai.

Nuoc ep bap cai rat co loi cho phu nu mang thai, Ba bau, nuoc ep bap cai, bap cai, nuoc ep trai cay, bap cai, suc khoe ba bau, ba bau an gi, mang thai, mang bau, bao phu nu,
Nuoc ep bap cai co hieu qua trong viec giam cac benh nhu viem dai trang
va hoi chung ruot kich thich. (Anh minh hoa)

Tac dung tieu hoa

Cac axit amin glutamine co nhieu trong bap cai co tac dung lam sach toan bo he thong tieu hoa. Nuoc ep bap cai co hieu qua trong viec giam cac benh nhu viem dai trang va hoi chung ruot kich thich. Loet da day ta trang cung co the duoc khac phuc voi nuoc ep bap cai. Uong 100ml, ba lan mot ngay khi da day trong rong se cho ket qua tot nhat.

Hon nua, nuoc ep bap cai con co tac dung nhuan trang nhe, giam tao bon thuong gap o ba bau.

Tac dung mien dich

Chat histidine tim thay trong nuoc ep bap cai co the tang cuong he thong mien dich va co gia tri chong lai di ung pho bien.

Chong oxy hoa

Khi qua trinh trao doi chat cua oxy trong cac te bao cua ban bi ton thuong, no co the dan den "oxy hoa", dua den ket qua la ung thu. Bap cai la mot nguon phong phu cua cac polyphenol va chat chong oxy hoa, co the chong lai cang thang do oxy hoa va giup ngan ngua ung thu. Nuoc cai bap cung chua mot hop chat goi la sulforaphane, bao ve te bao cua ban chong lai su "xam luoc" cua cac chat gay ung thu.

Tranh tac dung phu

Mot so nguoi gap kho khan trong viec tieu hoa bap cai, co the dan den day hoi hoac truong bung. Co the cua ban can thoi gian de tieu thu het cho nuoc ep bap cai nay. Vay nen, neu van muon uong nuoc ep bap cai thi chi nen uong mot luong nho moi ngay hoac co the tron voi mot loai nuoc rau khac de pha loang, giam anh huong cua no. Nuoc ep ca rot, nuoc ep can tay, nuoc ep ca chua va nuoc ep rau bina... tat ca tron voi nuoc ep bap cai se bo sung va cung cap cac chat dinh duong tot hon.

Nước ép bắp cải rất có lợi cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai đôi khi thay đổi cả thói quen ăn uống.Có người chỉ thích ăn ngọt,có người chỉ thích ăn chua,...có người lại muốn thưởng thức những hương vị lạ ,có phần mạnh mẽ như sinh tố hay nước ép bắp cải,...Chúng ta cùng tìm hiểu xem bắp cải có lợi như thế nào với phụ nữ mang thai nhá
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá